(+84) 24 3206 8359
Gia công kim loại tấm là gì? Ưu điểm và các phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại nhất

Gia công kim loại tấm tại Smart SheetMetal đảm bảo chất lượng, độ chính xác theo mong muốn của đối tác khách hàng

Kim loại tấm được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Cơ khí, Chế tạo máy, Năng lượng, Điện tử, Quốc phòng.... Vậy gia công kim tấm là gì? Các phương pháp gia công kim loại tấm như thế nào? Hãy tìm hiểu câu trả lời trong những thông tin chi tiết dưới đây nhé.

Gia công kim loại tấm là gì?

Gia công kim loại tấm là phương pháp dùng các kỹ thuật gia công như cắt, gọt, đột, chấn để biến đổi hình dáng, kích thước của tấm kim  loại theo mong muốn bằng cách sử dụng các loại máy gia công công nghệ cao như máy cắt CNC.

Theo đó, chỉ có các công ty gia công cơ khí lớn với hệ thống trang thiết bị, máy móc cơ khí tiên tiến đặc biệt là hệ thống máy CNC (Cắt laser, Đột, Chấn) kim loại mới có thể thực hiện gia công kim loại tấm chính xác. 

Ưu điểm của gia công kim loại tấm tại Smart Sheetmetal

Gia công kim loại tấm mang lại nhiều lợi ích về chất lượng và lợi thế về giá cả nên được ưa chuộng

Sau khi đã hiểu rõ khái niệm “Gia công kim loại tấm là gì?”, thì chúng ta cùng tìm hiểu ưu điểm của gia công kim loại tấm: 

  • Smart Sheetmetal gia công kim loại tấm thực hiện được trên các vật liệu kim loại đa dạng như đồng, nhôm, inox,... với độ chính xác từ Mức B (Grade B)

tới Mức A (Grade A), công tác gia công cũng đòi hỏi yêu cầu về dung sai cũng như kiểm tra chất lượng QC liên tục trong quá trình sản xuất.

  • Gia công kim loại tấm Smart Sheetmetal được thực hiện bằng phương pháp tự động hóa trên các máy móc hiện đại nên đạt độ chính xác cao, thực hiện gia công cắt với các chi tiết từ đơn giản đến phức tạp. Chúng tôi sẽ đáp ứng mong muốn gia công tấm kim loại theo bản vẽ hoặc hình ảnh của quý khách hàng.

  • Bằng việc vận hành tự động hệ thống các máy CNC linh hoạt cũng như gói lập trình CAD CAM hiện đại nhất để việc gia công kim loại tấm được thực hiện và xử lý nhanh chóng, hiệu quả, chính xác cùng thời gian gia công ngắn nhất.

Phương pháp gia công kim loại tấm chất lượng tại Smart Sheetmetal

Sự phát triển nhanh chóng của ngành cơ khí với nhu cầu về sản phẩm ngày càng cao. Kéo theo đó việc áp dụng các công nghệ gia công mới vào sản xuất giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, sản phẩm được gia công luôn đảm bảo tính đồng đều, tính chính xác, bền, đẹp, lại tiết kiệm thời gian hoàn thiện. 

Với hơn 2,500,000 USD đầu tư vào hệ thống máy móc công nghệ và dây chuyền sản xuất hiện đại đồng bộ, Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Chính Xác Smart Việt Nam bảo đảm uy tín với khách hàng, đối tác gia công kim loại tấm với các phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại đạt độ chính xác cao (Grade A), cụ thể là: 

Công nghệ cắt laser

Công nghệ cắt laser sử dụng máy cắt TruLaser 3030(L49) của Trumpf đem đến khả năng gia công kim loại tấm linh hoạt làm biến đổi kích thước cũng như hình dáng của sản phẩm với những đường cắt gọn gàng, đẹp mắt. Việc áp dụng tự động hóa trong sản xuất, với việc cắt laser trên máy CNC được điều khiển bằng hệ thống CAD/CAM thiết kế với máy tính vừa đảm bảo sản phẩm tạo ra đạt chất lượng tiêu chuẩn, lại đảm bảo rằng quá trình cắt được thực hiện nhanh không có sự ngưng trệ nào trong toàn bộ quá trình sản xuất.

Công nghệ đột CNC

Công nghệ đột CNC sử dụng máy đột TruPunch 1000 giúp định hình các chi tiết trong gia công kim loại tấm chính xác cao với tốc độ xử lý nhanh, bên cạnh đó chi phí vận hành thấp hơn so với cắt laser. Đột CNC được thực hiện bởi máy đột dập hiện đại tại Smart Sheetmetal có khả năng đột các tấm kim loại bằng các chất liệu thép, nhôm, đồng với độ dày lên tới 6.4mm.

 

Kim loại tấm được gia công hiện đại bằng hệ thống máy CNC ở nhà máy Cơ khí chính xác Smart Việt Nam

Công nghệ chấn gấp CNC

Hệ thống máy chấn TruBend 3100 và TruBend 5085 thực hiện gia công kim loại với lưỡi chấn tịnh tiến đều trên phôi tạo ra đường chấn thẳng đều đẹp trên bề mặt kim loại. Với các phương pháp chấn gấp đa dạng, máy chấn CNC cho lực ép lên đến 1200 tấn có khả năng uốn được bề ngang lên đến 3m đáp ứng được nhiều hình dạng khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Công nghệ hàn tia MAG và TIG

Công nghệ hàn chất lượng cao MAG và TIG đã đáp ứng yêu cầu kỹ thuật trong gia công tấm kim loại đảm bảo độ chính xác, độ bền, đẹp trên bề mặt sản phẩm. Sử dụng tia MAG và TIG đảm bảo mối hàn vững chắc và chính xác

Gia công sơn và mạ

Sau khi kim loại tấm được gia công cắt, đột, chấn, hàn thì cần phủ một lớp sơn mạ để bảo vệ cho tấm kim loại không bị oxy hóa, đồng thời giúp cho sản phẩm thẩm mỹ hơn. 

Những phương pháp gia công kim loại tấm tại Smart Sheetmetal đều được thực hiện bởi hệ thống máy móc CNC hiện đại nên vừa đảm bảo chất lượng thành phẩm chính xác, lại rút ngắn được thời gian làm việc. 

Gia công kim loại tấm được nhiều khách hàng lựa chọn bởi có lợi thế cả về chất lượng lẫn chi phí gia công. Liên hệ với Smart Sheetmetal để đặt hàng thực hiện gia công kim loại tấm CHÍNH XÁC - NHANH CHÓNG - GIÁ TỐT bạn nhé.

Di động: (+84) 978 132 663 

Telephone: +84 24 3206 8359

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 39B, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác