(+84) 24 3206 8581

Công nghệ cắt Laser- Bước chuyển mình của ngành gia công cơ khí chính xác. Có thể nói gia công cắt Laser trên kim loại là một công nghệ gia công tối ưu nhất. Trên thị trường hiện nay, lĩnh vực gia công cắt gọt đang phát triển cực kì nhanh chóng.

Cắt laser là gì? 

Công nghệ cắt laser

Hình ảnh công nghệ cắt laser

Cắt laser là dùng máy chiếu laser có năng lượng và độ sáng cao để chiếu theo đường vẽ, được điều khiển bằng máy tính, cắt theo bản vẽ được lập trình sẵn.

Khi chùm tia laser chiếu theo đường vẽ sẽ làm vật liệu bị cháy để lại cạnh cắt với chất lượng bề mặt nét, đường cắt đẹp và chính xác tuyệt đối.

Laser là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, có thể dùng chùm tia laser cắt trên nhiều vật liệu khác nhau như các loại kim loại:  sắt, inox, đồng nhôm, kẽm, thép…hay các vật liệu phi kim loại như: vải, giấy, mica, gỗ…

Chính vì tính linh hoạt và độ chính xác cao, cắt lasez đã được ứng dụng rất nhiều  trong đời sống, nhất là trong lĩnh vực cơ khí gia công kim loại.

Với vật liệu kim loại chỉ có thể nên cắt laser.

Hầu hết các vật liệu kim loại như: inox, sắt, thép, đồng, tôn…đều có thể gia công bằng phương  pháp laser.

Kim loại có tính chất rất cứng, độ bền cao, chịu nhiệt cao, gần như với các phương pháp cắt và gia công thông thường như cắt, mài, tiện…đều rất mất nhiều thời gian và công sức.

Nên với công nghệ tiên tiến chiếu chùm tia laser để tạo ra đường cắt đẹp và chính xác tuyệt đối đã giúp cho ngành công nghiệp cơ khí đạt được hiệu quả cao, giá thành gia công giảm, tốc độ và chất lượng gia công tăng cao…

Nguyên lý hoạt động của quá trình cắt kim loại bằng laser

Cắt khắc kim loại bằng máy cắt laser

Cắt khắc kim loại bằng máy cắt laser

Máy laser cho khả năng cắt kim loại một cách nhanh chóng, chính xác cực cao mà những phương pháp khác không thể làm được.

 1. Từ máy phát laser sẽ chiếu ra một chùm tia năng lượng cao, ánh sáng mạnh tập trung lên bề mặt chi tiết gia công nhờ hệ thống thấu kính.
 2. Nhờ điểm tập trung năng lượng rất lớn dưới dạng nhiệt sẽ đốt nóng và đốt cháy vật liệu tại điểm hội tụ đó.
 3.  Phần vật liệu nung cháy đó sẽ bị đẩy ra khỏi vùng đang được gia công.
 4. Nhờ hệ thống gương CNC có trên máy phát laser, chùm tia lasez sẽ di chuyển dọc theo các chi tiết trên bề mặt gia công. Và cũng nhờ các hệ thống tự động hóa, máy chiếu laser có thể cắt được các hình dạng 3D.
 5. Khi sử dụng máy khắc laser, các kỹ sư cũng chỉ cần thao tác chỉnh sửa trên máy tính. Tia laser hình thành những chúm sáng có thể khắc tỉ mỉ chính xác trên bề mặt vật liệu độ rộng nhỏ nhất đến 0.04mm, tạo đướng nét gia công chuẩn xác nhất.

Ưu điểm của gia công kim loại bằng công nghệ cắt Laser

 • Công nghệ cắt laser được điều khiển bằng máy tính và cắt theo các bản vẽ được lập trình trước nên đảm bảo độ chính xác cao
 • Tính tự động hóa và tính linh hoạt cao
 • Nhờ lập trình cắt theo bản vẽ nên có thể sản xuất hàng loạt sản phẩm như một
 • Cắt được các chi tiết khó và độ phức tạp cao nên có thể cắt được bất cứ mẫu nào mà chúng ta mong muốn
 • Đường cắt đẹp, sắc nét, có thể cắt theo đường cong hay cắt cả trên chi tiết nhỏ.
 • Đặc biệt với công nghệ cắt kim loại bằng laser còn đạt được rất nhiều lợi ích về kinh tế và công sức cho người lao động:

+ Tiết kiệm chi phí công cụ, vật liệu hao phí

+ Linh động trong việc thay đổi thiết kế

+ Tăng chất lượng cắt và độ chính xác

Tiêu chuẩn chất lượng cho gia công cơ khí bằng phương pháp laser

Máy cắt laser TruLaser 3030 Fiber (L49)

Hình ảnh máy cắt laser TruLaser 3030 Fiber (L49)

Để yên tâm về tiêu chuẩn chất lượng cho gia công cơ khí bằng phương pháp laser , công ty Cổ phần cơ khí chính xác Smart Việt Nam là luôn đối tác gia công kim loại tấm chính xác của bạn.

Với số vốn đầu tư trên 1.500.000$ vào xây dựng nhà máy và hệ thống máy móc, Smart có khả năng cung cấp đầy đủ các dịch vụ gia công kim loại tấm. Trong đó với công nghệ cắt laser được đầu tư máy móc hiện đại nhất hiện nay sẽ mang đến cho khách hàng sự tin tưởng vững chắc.

 Hiện nay công ty chúng tôi đang sở hữu một máy cắt laser ( buồng cộng hưởng) của Trumpf, hoạt động ở chế độ tự động:

Loại máy/

Thông số kỹ thuật

TruLaser 3030 Fiber (L49)

Công suất máy

3000W

Kích cỡ tối đa của phôi

3048 x 1524 x 70 mm

Năng lực cắt

Thép

Up to 20 mm

Inox

Up to 15 mm

Nhôm

Up to 15 mm

Kết nối với chúng tôi

Công Ty Cổ Phẩn Cơ Khí Chính Xác Smart Việt Nam
Lô E7, Cụm Công Nghiệp Đa Nghề Đông Thọ, 
Xã Động Thọ, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam