(+84) 24 3206 8359

Nói đến công nghệ hàn của Công ty cơ khí chính xác Smart Việt Nam là có thể nói đến công nghệ hàn trên mọi bề vật vật liệu từ thép, đến inox và nhôm đảm bảo độ chính xác trong gia công kim loại tấm cũng như độ bền, đẹp trên bề mặt sản phẩm.

Smart sheetmetal có dịch vụ hàn MAG và hàn TIG, và cả dịch vụ sửa chữa phức tạp đối với các sản phẩm kim loại trong gia công chính xác.

Dịch vụ tu sửa này của Smart Việt Nam có thể thực hiện trên cả inox, giúp mang đến sản phẩm có tiêu chuẩn chất lượng cao, các vết cháy ố do hàn đều đã được xử lý gọn gàng và bề mặt mối hàn đều được đánh bóng hoàn thiện nhất.

Hiện tại, Smart cũng sử dụng  rô bốt hàn trong quá trình sản xuất, giúp đảm bảo sự nhất quán về mặt ngoại quan cũng như chất lượng sản phẩm, điều này đặc biệt giúp ổn định chất lượng khi gia công hàng loạt sản phẩm với số lượng lớn.

Qua đây, Công ty Cơ khí chinh xác Smart Việt Nam sẽ giới thiệu về các ưu điểm của dịch vụ hàn MAG và TIG trong ngành gia công kim loại tấm.

Các loại máy hàn tại nhà máy Smart Việt Nam

Các loại máy hàn tại nhà máy Smart Việt Nam

Hàn MAG và đặc điểm, ưu điểm của Hàn MAG

Hàn Mag ( viết tắt của từ Tiếng Anh: Metal active ga) là phương pháp hàn sử dụng khí bảo vệ là khí “ hoạt hóa” khi hàn thép thường, thép hỗn hợp hay hợp kim thấp.

Khí hoạt hóa thường sử dụng là khí CO2, hoặc Argon có trộn thêm khí O2 hoặc khí H2

  + Dùng khí CO2 khi hàn với sắt, thép…

  + Dùng Hỗn hợp khí 80%Argon/ 20%CO2 hàn với inox, nhôm, đồng ..

Hay còn hiểu hàn Mag là hàn bán tự động bằng điện cực nóng chảy bên trong môi trường  khí hoạt tính bảo vệ là khí CO2, CO2 khi thực hiện hàn sẽ bị đốt nóng và tạo ra khí CO không hòa tan trong kim loại hàn lỏng, đặt biệt khi ở nhiệt độ cao nó dãn nở rối di chuyển với tốc độ cao, có hiệu quả bảo vệ vùng hàn nóng chảy.

Các loại thép kết cấu có hàm lượng Cac-bon thấp sẽ sử dụng phương pháp hàn Mag

Còn các loại thép có kết cầu chiều dày lớn thì dùng khí trộn ( Oxy, Argon…)

Những ưu điểm của ứng dụng hàn MAG:

Công nghệ hàn MAG

Công nghệ hàn MAG

Trong ngành công nghiệp cơ khí, dây chuyền sản xuất nói chung và các ngành sản xuất bàn ghế, khung xe, đóng tàu…nói riêng thì hàn Mag đang được sử dụng phổ biến vì máy hàn Mag giúp tiến độ công việc nhanh.

-        Ưu điểm vượt trội nhất của hàn Mag có thể đưa vào hàn tự động khi được lắp ráp kết nối với Robot, hay được cấp nguồn cho các thiết bị hàn tự động như: rùa hàn, xe hàn tự động...

-        Hàn Mag có thể hàn được hầu hết các vật liệu bằng kim loại

-        Năng lượng hàn thấp nên khi gia công sản phẩm ít bị biến dạng

-        Không bị ngắt quãng ở những mối hàn dài

-        Già thành cho dịch vụ hàn không cao

-        Năng suất cao.

Hàn TIG, đặc điểm và ưu điểm của hàn TIG

Cấu tạo hệ thống thiết bị hàn TIG

Cấu tạo hệ thống thiết bị hàn TIG

Hàn Tig là một quá trình trong đó nguồn nhiệt chính là hồ quang được tạo ra giữa điện cực Volfram không tiêu hủy với chi tiết được gia công. Bề mặt vật hàn được duy trì điện cực không nóng chảy.

Hồ quang và kim loại sẽ được bảo vệ bằng các loại khí: Argon, Heli, Argon+ Heli, Argon+ Hidro hoặc Argon+oxy. Kim loại điền đầy được đưa vào hồ quang dưới dạng dây trần.

Máy hàn Tig thường được dùng để hàn các vật liệu kim loại như: nhôm, hợp kim nhôm, thép không gỉ, thép hợp kim, magie, đồng, gang…hay thậm chí là vàng

Ưu điểm của hàn TIG

Hàn Tig sử dụng phương pháp hồ quang nên điện cực không nóng chảy, lượng nhiệt được tập trung cao, vùng vật liệu bị ảnh hưởng bởi nhiệt khá hẹp, do đó phương pháp hàn tig có thể tạo ra những mối hàn đẹp với tính thẩm mỹ khá cao.

Bên cạnh đó, phương pháp hàn tig cũng không tạo ra xỉ, không lẫn xỉ và văng tóe, tạo ra mối hàn sạch đẹp nên không tốn nhiều thời gian làm sạch vật liệu sau khi hàn.

Hàn tig cũng không khói và không tạo ra hơi độc trong suốt quá trình hàn.

Có thể hàn được kim loại mỏng hoặc dày do thông số hàn có phạm vi điều chỉnh rộng.

Và đặc biệt hơn là được ứng dụng vào trong chi tiết hàn khó, như các góc hàn nhỏ khó hàn nên yêu cầu mối hàn cao.

Với các thông tin cơ bản về công nghệ hàn và gia công kim loại vừa được nêu trên thì Công ty cơ khí chính xác Smart Việt Nam chúng tôi luôn mong muốn khách hàng tin tưởng vào chất lượng cũng như sản phẩm mà Smart mang tới.

Đối với Smart Việt Nam, chất lượng là giá trị cốt lõi trong sản xuất. Tại nhà máy của Smart, đội ngũ kỹ sư, chuyên gia luôn cẩn thận tỉ mỉ gia công trên từng sản phẩm một, từ khâu nguyên vật liệu được kiểm soát theo tiêu chuẩn chất lượng cho tới phương pháp sản xuất công nghiệp tiên tiến nhất.

Do vậy, sản phẩm của công ty Smart sheetmetal đảm bảo cả 3 mặt tính năng, chức năng và độ bền, điều mà bất kỳ khách hàng nào cũng mong muốn.