(+84) 24 3206 8581

Trong ngành gia công cơ khí nói chung và ngành gia công chấn dập nói riêng thì máy chấn không thể thiếu trong mỗi nhà máy cơ khí chính xác.

Tìm hiểu chung về công nghệ gia công chấn

Máy chấn CNC là một trong các loại máy nằm trong hệ thống máy của ngành công nghiệp cơ khí chính xác như: Máy cắt lasez, máy đột CNC , máy uốn tấm và máy chấn…

Và gia công chấn dập cũng là một trong những công đoạn quan trọng của ngành gia công cơ khí, chế tạo các sản phẩm từ kim loại.

Về cơ chế hoạt động của máy chấn cũng gần tương tự như máy đột, vẫn là cơ chế vận hành tự động, kỹ sư vận hành chỉ cần đưa phôi kim loai, tôn tấm, hay inox tấm vào máy chấn theo các góc, điểm đã được xé rãnh, sau đó thực hiện quá trình chấn và tạo nên hình dạng sản phẩm theo ý muốn.

Vậy chấn dập trong ngành cơ khí, người đọc có thể hiểu như sau:

máy chấn

Hình ảnh gia công chấn dập

Gia công chấn chính là phương pháp đưa phôi kim loại hay tôn tấm, tôn inox vào máy chấn để tạo ra các góc cạnh đường nét theo yêu cầu của khách hàng.

Cũng  tương tự nhưa máy đột CNC thì máy chấn CNC cũng có những ưu, nhược điểm tương đối giống nhau

Về ưu điểm của Máy chấn:

Công nghệ chấn dập cũng có tính hiện đại cao, về cơ bản vẫn là cơ chế vận hành tự động  nhưng vẫn cần đến công đoạn kỹ sư đưa phôi kim loại vào theo đúng vị trí góc cạnh, rãnh rồi căn chỉnh  và thực hiện quá trình dập.

Tốc độ máy nhanh: công suất hoạt động của máy lên đến hàng ngàn độ C giúp cho tốc độ máy chấn dập nhanh. Cũng vì thề mà chấn được số lượng lớn, hiệu quả gia công nhanh hơn, giảm thiểu thời gian, đảm bảo cho năng suất gia công.

Vì có lực chấn mạnh nên máy chấn có thể gia công trên nhiều loại chất liệu với độ cứng cao như từ sắt, thép, gang, inox…

Hoạt động chấn liên hoàn, tốc độ nhanh ổn định, khả năng năng chấn chính xác, định vị góc là những yếu tố quan trọng của máy chấn.

Nhược điểm của máy chấn:

Khi chấn ở các phần góc đòi hỏi các kỹ sữ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực hiện nhiều để điều khiển được tấm phôi linh hoạt cho ra đường dạp chính xác hoàn hảo.

Gia công đột dập làm mất nhiều chi phí cho gia công khuôn mẫu.

Các loại máy chấn CNC hiện đại tiêu chuẩn Quốc tế hiện nay bạn cần biết

 may-chan-truben-3100

Máy chấn CNC TruBend 3100 của thương hiệu Trumpf – Đức

Trên thị trường gia công tấm hiện nay đang xuất hiện ngày càng nhiều các loại máy chấn tên tuổi như : Trumpf- Đức, Baykal- Thổ Nhĩ Kỳ, Bystronic- Thụy Sĩ,  Amada- Nhật, hay các máy của Đài Loan, Trung Quốc cũng rất nhiều.

Nhưng để lựa chọn được dòng máy phù hợp, đạt yêu cầu về sản pẩm mà khách hàng đưa ra không phải là điều đơn giản.

Chính vì yếu tố trên, hiểu được vấn đề chất lượng là vấn đề cốt lõi trong sản xuất. Tại nhà máy của Công ty Cơ khí chính xác Smart Việt Nam đã lựa chọn dòng máy chấn TruBend 3100 và TruBend 5085 (B23) là các dòng máy thuộc thương hiệu Trum của Đức.

Dòng máy TruBen là dòng máy công nghệ đổi mới tiên phong, có thể chấn trên các vật liệu và định dạng sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp nhất.

  • Máy phù hợp cho mọi yêu cầu về định dạng của sản phẩm
  • Nhờ lực chấn nhanh mạnh, chính xác tạo ra được hiệu quả kinh tế, năng suất cao, chất lượng cao nhất
  • Là loại máy phù hợp cho các yêu cầu khó tính nhất của gia công chấn, chất lượng sản phẩm vẫn luôn đứng đầu khi được gia công chấn từ dòng máy của hãng Trum Đức
  • Thiết kế máy đơn giản, dễ vận hàng
  • Độ mở của máy TruBen trong gia công nên có thể gia công những sản phẩm kích cỡ lớn.
  • Bảng điều khiển điện tử bằng cảm ứng nên việc sử dụng trở nên thuận tiện
  • Phần mềm thông minh, có thể tự vận hành có chương trình nối tiếp nhau mà không cần đến sự điều khiển của kỹ sữ.

Máy chấn CNC TruBend 5085

Máy chấn CNC TruBend 5085 của thương hiệu Trumpf – Đức

Thông số kĩ thuật của máy chấn TruBend 3100 và TruBend 5085 (B23)

Loại máy/

Thông số kỹ thuật

TruBend 3100

TruBend 5085 (B23)

Lực

1200 kN

850 kN

Bề ngang uốn

3110 mm

2210 mm

Chiều dài uốn

600 mm

800 mm

Khoảng cách 2 khuôn

347 mm

385 mm

Họng máy

420 mm

420 mm

Với hệ thống máy Trumpf  hiện đại, khi chấn kim loại toàn bộ lưỡi chấn tịnh tiến đều trên sản phẩm cần chấn giúp tạo ra đường chấn thẳng đều đẹp trên bề mặt kim loại, đáp ứngđược nhiều hình dạng khác nhau tùy theo yêu cầu của kháchhàng.

Các máy chấn của Smart sheedmetal có lực ép lên đến 85 tấn có khả năng uốn được bề ngang lên đến 3m dù là thép, inox hay nhôm.