(+84) 24 3206 8581
Smart Việt Nam vs Boeing: Mở Rộng Quy Mô và Mở Cánh Cửa Hợp Tác Toàn Cầu

Smart Việt Nam, công ty chuyên sản xuất và gia công kim loại tấm hàng đầu Việt Nam, đã có những thu hoạch lớn khi được công ty hàng không hàng đầu thế giới Boeing lựa chọn là một trong tám doanh nghiệp để tiến hành cuộc gặp gỡ 1-1. Sự kiện này diễn ra tại Diễn đàn thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ, trong khuôn khổ Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam 2023, do Bộ Công thương tổ chức.

Với nhu cầu ngày càng tăng về việc bổ sung máy bay mới, Boeing đang tìm kiếm nhà cung cấp mới và mở rộng chuỗi cung ứng của mình tại khu vực Đông Nam Á. Hiện nay, thế giới dự kiến cần hơn 40.000 máy bay mới trong vòng 20 năm tới để đáp ứng yêu cầu về an ninh năng lượng và an toàn môi trường. Boeing đã nhận ra tầm quan trọng của việc tìm kiếm các đối tác sản xuất có năng lực và khả năng đáp ứng các giải pháp của họ.

Diễn đàn thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ, trong khuôn khổ Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam 2023, do Bộ Công thương tổ chức.

Trong bối cảnh này, Smart Việt Nam đã chứng tỏ được năng lực của mình trong việc đáp ứng nhu cầu của Boeing. Boeing đánh giá cao khả năng hiểu rõ sản phẩm và dịch vụ của Smart Việt Nam, đồng thời Smart Việt Nam cũng đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng, quản lý và hậu cần. Các sản phẩm kim loại tấm của Smart Việt Nam có sự kết hợp giữa máy móc tự động hóa và con người, đem lại lợi thế về giá thành và chất lượng so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Smart Việt Nam vinh dự là 1 trong 8 doanh nghiệp được Boeing lựa chọn để gặp gỡ 1-1.

Cơ hội hợp tác giữa Boeing và Smart Việt Nam là rất lớn. Boeing đã khuyến khích Smart Việt Nam bắt đầu từ các nhà cung cấp cấp 3 và 4, sau đó dần dần phát triển lên các nhà cung cấp cấp 1 và 2 của Boeing. Đồng thời, Boeing sẽ hỗ trợ Smart Việt Nam tiếp cận và đáp ứng các tiêu chuẩn của họ. Họ cũng khuyến khích các nhà cung cấp cấp 1 của Boeing đầu tư vào Việt Nam, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và phát triển trong chuỗi cung ứng của Boeing.

“Chúng tôi sẽ có những hỗ trợ để doanh nghiệp tiếp cận, đáp ứng các tiêu chuẩn của Boeing, đồng thời khuyến khích các nhà cung cấp tuyến 1 đầu tư vào Việt Nam để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, phát triển dễ dàng hơn”, ông Maxime Dourdan, Giám đốc Phát triển Chuỗi cung ứng của Boeing khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết.

Ông Maxime Dourdan, Giám đốc Phát triển Chuỗi cung ứng của Boeing
khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản và Hàn Quốc phát biểu tại Diễn đàn.

Sau khi được lựa chọn bởi Boeing, Smart Việt Nam đề ra kế hoạch cụ thể để mở rộng hoạt động, bao gồm nâng cao năng lực sản xuất, đào tạo nhân lực và đầu tư vào nghiên cứu phát triển. Mục tiêu là xây dựng một mô hình kinh doanh bền vững và đáp ứng yêu cầu của Boeing cũng như mở rộng quy mô hoạt động trong và ngoài nước.

Sự lựa chọn của Boeing đối với Smart Việt Nam không chỉ là một sự công nhận về năng lực và tiềm năng của doanh nghiệp, mà còn mở ra cơ hội mới để Smart Việt Nam có thể mở rộng quy mô hoạt động, tăng cường hợp tác với một trong những tập đoàn hàng không lớn nhất thế giới. Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho Smart Việt Nam để tiếp cận thị trường quốc tế và nâng cao vị thế cạnh tranh trong ngành công nghiệp hàng không toàn cầu.

Với việc được chọn là một trong tám doanh nghiệp gặp gỡ 1-1 với Boeing, Smart Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành công nghiệp hàng không và gia công kim loại tấm tại Việt Nam. Điều này không chỉ là một thành tựu lớn cho Smart Việt Nam mà còn mang lại hy vọng và động lực cho các công ty sản xuất và gia công kim loại tấm khác trong nước.

Các tin khác