(+84) 24 3206 8581
Tìm Kiếm Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Sơn Tĩnh Điện Trên Inox Chất Lượng Cao

Hiện nay, inox là một loại vật liệu được ứng dụng rất rộng rãi nhờ đặc tính chống gỉ. Có những biện pháp hỗ trợ giúp tuổi thọ của sản phẩm chế tạo từ inox được lâu hơn, một trong số đó là phương pháp sơn tĩnh điện 

Tìm hiểu về sơn tĩnh điện và công nghệ sơn tĩnh điện inox

Một vài điều cần biết về công nghệ sơn tĩnh điện

Công nghệ sơn tĩnh điện là phương pháp sử dụng từ tính kim loại khi nhiễm điện để phủ sơn. Sơn tĩnh điện sẽ sử dụng loại sơn có dạng bột màu với mức độ phân tử khá nhỏ.

Về cách làm, người ta làm nhiễm điện inox và các hạt sơn. Bề mặt inox sẽ mang điện tích âm, còn các hạt sơn sẽ mang điện tích dương, do đó, các hạt sơn sẽ bị hút và dính chặt vào bề mặt inox. Lưu ý rằng do công nghệ khá đặc thù, phương pháp này chỉ áp dụng cho sơn trên bề mặt kim loại.

Sơn tĩnh điện mặc dù có chi phí khá tốn kém cùng với quá trình sơn phức tạp, nhưng nó mang lại độ bền cũng như màu sắc rất đẹp cho bề mặt sơn. Ngày nay, sơn tĩnh điện được sử dụng khá rộng rãi trong thực tế như sơn xe, sơn các công trình cửa sắt, vỏ tủ điện, hàng rào hay các mô hình trang trí kim loại…

sơn tủ điện

 

Xem thêm>> Ưu điểm vượt trội của vỏ tủ sơn tĩnh điện  

Thông tin về công nghệ sơn tĩnh điện trên inox

Khi áp dụng công nghệ này, thành phẩm thường có độ bền tốt hơn rất nhiều, các hạt sơn được phun sẽ bám chặt lấy nhau và bám vào bề mặt inox tạo ra một lớp màng bảo vệ giúp cho sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi môi trường oxi hóa.

Do inox có bề mặt nhẵn bóng và trơn láng nên khi áp dụng công nghệ sơn tĩnh điện chúng ta cần phải trải qua một quá trình đặc biệt là tạo độ nhám cho bề mặt phôi. Việc này giúp tăng khả năng bám dính các loại bề mặt trơn như kim loại inox và tăng khả năng hoàn thiện.

Và để gia công inox sơn tĩnh điện thì chi phí chúng ta bỏ ra sẽ phải tăng cao hơn rất nhiều so với việc đầu tư vào các kim loại khác. Chính vì thế, đây phương pháp ít được sử nhất trong các kim loại vì lý do giá thành quá cao.

Cùng với sự phát triển của công nghệ mới cho phép các vật liệu sơn tĩnh điện bằng nhiều cách khác nhau. Quy trình phun sơn tĩnh điện bao gồm bước lọc khí nén rồi đẩy bột ra khỏi súng phun qua các điện cực mang điện tích dương. Vị trí vật liệu được sơn là căn cứ để các hạt bột dương tính bám vào. Khi sản phẩm được phun hoàn toàn sẽ được chuyển sang lò sấy để kết thúc quá trình sơn.

sơn tĩnh điện

Vì sao nên sử dụng phương pháp sơn tĩnh điện trên inox?

Độ bền của sản phẩm sơn

Các lớp phủ trên bề mặt inox được áp dụng sơn tĩnh điện sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ cho sản phẩm tránh khỏi quá trình oxi hóa. Lớp phủ này có độ bền hơn hẳn so với các loại sơn lỏng, giúp tăng tuổi thọ sử dụng từ đó giảm chi phí sửa chữa bảo trì.

Mẫu mã đa dạng và tính thẩm mỹ

Với công nghệ máy cắt laser ra đời giúp chế tạo đa dạng các loại sản phẩm từ inox. Do đó sử dụng phương pháp sơn tĩnh điện cũng sẽ tạo ra những dòng sản phẩm đa dạng có kiểu dáng và mẫu mã đẹp. 

Hơn nữa phương pháp này mang lại cho bề mặt sơn sự láng mịn và sáng bóng, tăng thêm độ thẩm mỹ cho sản phẩm.

Tác dụng bảo vệ inox 

Đặc trưng bề mặt Inox rất bóng và mịn. Khi bị tác động va đập rất dễ gây xước, sẽ ảnh hưởng tới độ bền đẹp của sản phẩm cũng như khó khôi phục tình trạng như ban đầu. Lớp sơn tĩnh điện bên ngoài sẽ giúp bảo vệ phần inox bên trong khỏi rắc rối này.

Nếu áp dụng cách sơn tĩnh điện bảo vệ thì các sản phẩm inox vốn đã bền nhẹ sẽ càng đẹp và thẩm mỹ hơn. 

Thuận lợi trong quy trình sơn

Lượng bột sơn được sử dụng triệt để, không gây lãng phí như dạng sơn lỏng

Phương pháp sơn tĩnh điện không cần tới lớp sơn lót, tiết kiệm thời gian gia công

Những phần bị ảnh hưởng khi phun sơn dễ dàng được làm sạch

Quy trình sơn được thực hiện tự động hóa, mặc dù hạn chế về chi phí để lắp đặt hệ thống sơn sẽ tốn kém hơn.

sơn tĩnh điện inox

Địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ sơn tĩnh điện trên inox 

Vì giá thành sử dụng dịch vụ sơn tĩnh điện inox cũng khá cao so với mặt bằng chung nên dẫn đến hạn chế về số lượng đơn vị cung cấp dịch vụ này không được đa dạng như các hình thức dịch vụ khác.

Một trong những địa chỉ thường xuyên được khách hàng tìm kiếm đó là Smart Việt Nam. Hiện nay, đây là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ sơn tĩnh điện inox thật sự uy tín và chất lượng trên thị trường.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ gia công kim loại tấm cũng như dịch vụ sơn tĩnh điện inox thì có thể liên hệ trực tiếp với Smart Việt Nam để được báo giá tốt nhất!

Telephone: +84 222 3883 129

Email: info@smartpm.com.vn

Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

 

Các tin khác