(+84) 24 3206 8581
Thiết Bị Nào Được Sử Dụng Để Gia Công Hộp Kim Loại?

Gia công hộp kim loại là một quá trình phức tạp, trong đó kim loại thô được biến đổi thành các sản phẩm có dạng hộp thông qua quá trình cắt, uốn, đột dập,... và lắp ráp. Ban đầu, toàn bộ quy trình gia công hộp kim loại được thực hiện thủ công. Nhưng hiện nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, hộp kim loại đã được sản xuất bằng các loại máy móc hiện đại, giúp việc chế tạo trở nên nhanh gọn, tiết kiệm hơn.

Căn cứ vào đặc điểm và bản vẽ kỹ thuật của từng loại sản phẩm mà quá trình sản xuất sẽ sử dụng các thiết bị khác nhau. Các bạn hãy cùng Smart Sheetmetal tìm hiểu về một số công cụ và thiết bị quan trọng có thể được áp dụng trong quy trình gia công hộp kim loại nhé.

Xem thêm: Gia công kim loại tấm

Máy cắt laser

Máy cắt laser TruLaser 3030

Trong ngành gia công cơ khí, đặc biệt là lĩnh vực gia công kim loại tấm, công nghệ cắt laser được ứng dụng ngày càng phổ biến và đang phát triển nhanh chóng. Máy cắt laser có thể được sử dụng để gia công nhiều loại kim loại khác nhau như inox, sắt, đồng, thau, thép, nhôm,...

Trong quy trình gia công hộp kim loại, máy cắt laser sử dụng tia laser có năng lượng và độ sáng cao chiếu vào tấm phôi vật liệu, làm bị cháy để lại cạnh cắt với chất lượng bề mặt tốt, góc cạnh không bị răng cưa, có đường cắt đẹp hoàn hảo, mang lại độ sắc nét, tính chính xác tuyệt đối.

Máy laser cho khả năng cắt kim loại một cách nhanh chóng, tỉ mỉ, với độ chính xác cực cao lên đến 99% mà những phương pháp cắt kim loại truyền thống khác không thể làm được.

Xem thêm: Gia công cơ khí chính xác

Máy đột dập

Máy đột dập TruPunch 1000

Máy đột dập là công cụ gia công kim loại bằng cách sử dụng lực làm biến dạng phôi theo hình thù, kích thước mong muốn. Máy đột dập CNC là kết quả của việc ứng dụng tự động hóa trong lĩnh vực chế tạo máy với kỹ thuật điều khiển số hiện đại mở ra bước phát triển trên một tầm cao mới cho công nghiệp cơ khí.

Máy đột dập được sử dụng khi ứng dụng laser không hiệu quả hoặc không thực tế về mặt kỹ thuật.

Máy chấn

Máy chấn TruBend 5085

Máy chấn là thiết bị uốn ép các thanh kim loại, tấm kim loại thành các hình dáng theo yêu cầu. Máy tác động lực ép lớn thông qua lưỡi chấn phía trên và cối phía dưới có hình dạng và kích thước như biên dạng của chi tiết cần gia công.

Hiện nay có rất nhiều loại máy chấn khác nhau có thể sử dụng để gia công hộp kim loại như máy chấn cơ, máy chấn khí nén, máy chấn thủy lực, máy chấn điện servo.

Xem thêm: Đơn vị gia công cơ khí chính xác uy tín

Máy hàn

Máy hàn MIG

Máy hàn là thiết bị được chế tạo cho mục đích ghép nối các chi tiết kim loại như sắt, thép, inox,... thông qua quá trình nóng chảy và kết dính của kim loại vật liệu hàn và vật hàn.

Có rất nhiều loại máy hàn khác nhau có thể sử dụng để gia công hộp kim loại, chẳng hạn như:

  • Máy hàn TIG

  • Máy hàn MIG

  • Hàn robot CO2/MAG

  • Máy hàn SPOT

Mặc dù có nhiều loại máy khác có thể được sử dụng để gia công hộp kim loại, nhưng đây là những loại máy phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều đơn vị gia công hộp kim loại uy tín có đầy đủ hệ thống máy móc để phục vụ việc sản xuất trên thế giới. Nhưng nếu bạn cần tìm một đơn vị gia công hộp kim loại tấm tại Việt Nam, đừng quên liên hệ với Smart Sheetmetal. Smart Sheetmetal sở hữu nhà xưởng lớn 3.000m2 với đầy đủ máy chấn, máy cắt laser, máy đột dập, máy hàn,... chất lượng cao giúp giảm thời gian và giá thành sản xuất.

Xem thêm: Hệ thống máy móc tại Smart Sheetmetal

Liên hệ ngay với Smart Sheetmetal để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ gia công hộp kim loại:

  • Di động: (+84) 978 132 663 

  • Telephone: +84 24 3206 8359

     

  • Email: info@smartvietnam.com.vn

  • Nhà máy: Lô 39B, Khu Công nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội

Các tin khác