(+84) 24 3206 8581

Kim loại tấm xuất hiện trong mỗi gia đình chính là loại đã qua quá trình gia công tỉ mỉ bằng các phương án gia công hiện đại nhất hiện nay.

Để liệt kê các sản phẩm làm từ kim loại là một vấn đề tưởng đơn giản mà cực kỳ khó khăn. Bởi kim loại tồn tại phổ biến trong cuộc sống ở nhiều hình thức khác nhau. Nó là nguyên liệu, là linh kiện, là thiết bị cho tất cả các ngành các lĩnh vực. Và cái mà rất nhiều người quan tâm hiện nay đó là kim loại tấm, sản phẩm sau gia công kim loại tấm chỉ là một phần nhỏ trong “thế giới kim loại” nói chung.

Khái niệm kim loại tấm và gia công kim loại tấm

Kim loại tấm hay gia công kim loại tấm đều có một định nghĩa của riêng mình để mọi người hiểu, hình dung nó là cái gì và nó để làm gì. Thói quen tìm kiếm một cụm từ liên quan đến ngành công nghiệp cơ khí khô khan trên internet ví dụ điển hình như là: “gia cong kim loai tam”; “ Công nghệ gia công kim loại tấm là gì?”; “kim loại tấm là gì?”; “gia công kim loại tấm inox là gì?”;…

Kim loại tấm là gì?

Kim loại tấm chính là 1 tấm kim loại, mặt phẳng thông thường tồn tại ở dạng hình chữ nhật, gia công thô để làm nguyên vật liệu chế tạo linh kiện, bộ phận của máy móc, thiết bị hoặc là đồ trang trí cao cấp… Về tính chất vật lý còn tùy thuộc vào chất liệu như là sắt, nhôm hoặc thép không gỉ (inox) để xét độ cứng, dẻo, chịu lực, chịu nhiệt.

Tấm kim loại chưa gia công

Tấm kim loại chưa gia công

Gia công kim loại tấm là gì?

Gia công kim loại tấm là quá trình lựa chọn, áp dụng các phương án sử dụng công nghệ gia công cắt, gọt, đột, chấn để biến đổi hình dáng ban đầu của tấm kim loại thành sản phẩm theo mong muốn. Quá trình gia công kim loại tấm đòi hỏi trình độ kỹ thuật của đội ngũ sản xuất, đòi hỏi công nghệ máy móc hiện đại để tạo thành những sản phẩm cơ khí chính xác tuyệt đối.

Hiện, gia công kim loại tấm đang trở thành ngành công nghiệp cơ khí mũi nhọn của Việt Nam. Những công ty chuyên về lĩnh vực gia công kim loại tấm ở nước ta rất có lợi thế về nhiều mặt, kết hợp với đổi mới phương án gia công hiện đại chắc chắn sẽ là điều kiện thuận lợi để đưa ngành công nghiệp cơ khí phát triển vững chắc.

Phương án gia công kim loại tấm tiên tiến, hiện đại

Gia công kim loại tấm bằng công nghệ cũ đã không thể đáp ứng yêu cầu khắt khe trong dây truyền sản xuất tự động hóa, hàng loạt, quy mô trung bình, lớn.

Tuy nhiên, những đơn vị gia công cơ khí nhỏ lẻ vẫn còn sử dụng các công nghệ cắt gọt truyền thống như: bào, mài, khoan, tiện, doa…thủ công. Công nghệ gắt gọt kim loại tấm thủ công truyền thống có nhiều điểm hạn chế về độ chính xác, thời gian, năng xuất. Điều này khiến cho nhịp độ phát triển của gia công cơ khí nói chung bị chậm so với tốc độ phát triển chóng mặt của các nước trên thế giới.

Đổi mới phương án gia công, đổi mới tư duy hoạt động sản xuất, đổi mới máy móc và học hỏi thêm những công nghệ kỹ thuật mới là hướng phát triển bền vững, lâu dài.

SmartSheetmetal – Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Chính Xác Smart Việt Nam là đơn vị “tiên phong” trong đổi mới công nghệ gia công kim loại tấm.

Công nghệ cắt laser

Công nghệ cắt laser mang đến sự lựa chọn linh hoạt về hình dáng cũng như kích thước sản phẩm, đem lại chất lượng đường cắt gọn gàng và đẹp tuyệt đối. Hệ thống CAD/CAM tiên tiến có thể xuất mã gia công CNC giúp cho thiết bị được lập trình nhanh chóng và chính xác, do vậy đảm bảo rằng quá trình cắt được thực hiện nhanh không có sự ngưng trệ nào trong toàn bộ quá trình sản xuất.

Hệ thống máy cắt laser hiện đại của Smartsheetmetal

Hệ thống máy cắt laser hiện đại của Smartsheetmetal

Công nghệ đột CNC

Ưu điểm của công nghệ đột CNC đó là mang lại các giải pháp định hình chính xác cao nhưng lại hiệu quả về kinh tế - với tốc độ xử lý nhanh và chi phí vận hành thấp hơn nếu so sánh với chi phí cắt laser.

Máy đột CNC tại Smartsheetmetal được trang bị loại mới nhất có khả năng đột các tấm kim loại với độ dày lên tới 5mm và kích thước 2.5 m x 1.3 m. Gia công kim loại tấm inox, thép, nhôm và đồng trở nên thật dễ dàng.

Công nghệ chấn gấp

Chấn gấp CNC là máy móc có thiết kế đảm bảo khi chấn toàn bộ lưỡi chấn tịnh tiến đều trên sản phẩm cần chấn giúp tạo ra đường chấn thẳng đều đẹp trên bề mặt kim loại, đáp ứng được nhiều hình dạng khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Máy móc gia công kim loại tấm

Lựa chấn của loại máy Trumpf hiện đại bậc nhất hiện nay có lực ép lên đến 85 tấn có khả năng uốn được bề ngang lên đến 3 mét dù là thép, inox hay nhôm.

Uống cong kim loại tấm có kích thước lớn,bề mặt dày không còn là vấn đề khi sở hữu công nghệ chấn gấp CNC hiện đại.

Công nghệ hàn tia MAG và TIG

Một trong số các công nghệ gia công kim loại tấm không thể không nhắc tới hàn chất lượng cao MAG và TIG.

Hàn trên gia công kim loại tấm inox yêu cầu công nghệ, kỹ thuật hàng rất cao, bởi bề mặt inox rất mỏng. Nhưng với công nghệ hàn mới như của Smartsheetmetal sở hữu có thể gia công trên mọi bề mặt chất liệu đảm bảo độ chính xác, độ bền, đẹp trên bề mặt sản phẩm.

Quá trình gia công kim loại tấm có sự hỗ trợ của các công nghệ máy móc CNC đem lại nhiều lợi ích, rút ngắn thời gian, đảm bảo chất lượng thành phẩm. Và nó cũng chính là quy luật phát triển trong ngành gia công chi tiết cơ khí chính xác.

Tính tới thời điểm hiện nay, Smartsheetmetal là công ty gia công kim loại tấm Hà Nội thuộc hàng Top dẫn đầu về lĩnh vực này trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Smartsheetmetal – nắm giữ lợi thế gia công kim loại tấm

Vách ngăn cao cấp bằng phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại

Vách ngăn cao cấp bằng phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại

Sản phẩm vách ngăn bằng sắt là một trong vô sản các sản phẩm từ ngành gia công kim loại tấm. Để có được một bức vách ngăn như vậy đòi hỏi trình độ, yêu cầu kỹ thuật rất cao từ đơn vị gia công.

Smartsheetmetal là đơn vị có khả năng thực hiện gia công cắt gọt, uốn công, hàn, mạ…chính xác, đẹp mắt trên mọi tấm kim loại bằng các công nghệ tân tiến nhất. Nắm giữ các lợi thế về trình độ, công nghệ, con người – Smartsheetmetal chính là địa chỉ tin cậy gia công kim loại tấm Hà Nội được nhiều đối tác tập đoàn lớn tới những đơn vị vừa và nhỏ tin tưởng hợp tác.

Năng lực gia công kim loại tấm

Khả năng thực hiện gia công kim loại tấm với độ chính xác từ Mức B (Grade B) tới Mức A (Grade A) của Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Chính Xác Smart Việt Nam là tuyệt đối. Hai mức này đòi hỏi doanh nghiệp phải có hệ thống máy móc tiên tiến chuẩn mực, công tác gia công sản xuất đạt được yêu cầu về dung sai ngặt nghèo, cũng như việc thực hiện QC liên tục trong toàn khâu sản xuất. Ở Smartsheetmetal được trang bị đầy đủ máy móc CNC hiện đại nhất nhằm mục đích phục vụ gia công kim loại tấm chuyên nghiệp.

Nhà xưởng, máy móc CNC

Nhà máy cơ khí chính xác Smartsheetmetal có diện tích 3.200m nằm trong Cụm KCN Đông Thọ, Xã Đông Thọ, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh chuyên về gia công khuôn mẫu và kim loại tấm. Tại nhà máy, các trang thiết bị được đầu tư với quy mô giá trị lớn, nhập khẩu từ hãng công nghệ máy móc nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Hệ thống máy móc CNC gia công kim loại tấm của nhà máy Smartsheetmetal

Hệ thống máy móc CNC gia công kim loại tấm của nhà máy Smartsheetmetal

Hệ thống máy hàn CNC

Hệ thống máy hàn CNC

Khu vực gia công kim loại tấm tại nhà máy Smartsheetmetal

Khu vực gia công kim loại tấm tại nhà máy Smartsheetmetal

Trình độ đội ngũ nhân sự

Đội ngũ nhân sự của Smartsheetmetal đều được chọn lọc ứng viên xuất sắc, có trình độ kiến thức nền tảng vững chắc từ các trường nghề hàng đầu Việt Nam. Trong quá trình làm việc, nhân sự được đào tạo liên tục bởi các chuyên gia trong và ngoài nước nhằm nâng cao trình độ, tay nghề, tiếp thu kỹ thuật mới, xu hướng phát triển chung.

Smartsheetmetal bằng những lợi thế trên luôn dẫn đầu trong ngành chế tạo chi tiết cơ khí chính xác. Là hội viên của các tổ chức : VASI, JETRO,…

Thành viên hiệp hội Smart Sheet metal

Các sản phẩm gia công từ Smartsheetmetal trưng bày triển lãm ở các hội chợ công nghệ uy tín gây được ấn tượng mạnh đối với các đối tác nước ngoài.

Gian hàng triển lãm của Smartsheetmetal tại các hội chợ

Gian hàng triển lãm của Smartsheetmetal tại các hội chợ

Lĩnh vực hoạt động của Smartsheetmetal rộng khắp: chế tạo máy, máy công trình, hộp tủ kỹ thuật, viễn thông, quân sự, dược và y khoa,…Các sản phẩm của công ty được đánh giá cao. Bên cạnh đó, Công ty còn cung cấp các dịch vụ: cắt, đột, chấn, sơn mạ CNC theo yêu cầu đơn đặt hàng của quý khách.

Smart sheetmetal đối tác gia công kim loại tấm hàng đầu tại Việt Nam !

 

Tin mới nhất

Why is Tool Calibration Important?

In the realm of sheet metal manufacturing, precision and accuracy are paramount. To maintain the highest standards of quality, tools calibration plays a vital role.