(+84) 24 3206 8581
SMART SHEET METAL- ĐƠN VỊ GIA CÔNG CHẤN GẤP UY TÍN

Phương pháp gia công chấn gấp kim loại tấm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu dịch vụ gia công chấn gấp được vận hành bởi hệ thống máy CNC hiện đại tại Smart Sheet Metal thông qua bài viết dưới đây.

Các kỹ thuật chấn gấp kim loại tấm hiện nay 

Gia công chấn gấp kim loại tấm là phương pháp sử dụng hệ thống máy chấn CNC để làm biến dạng tấm kim loại theo đường uốn cong hoặc uốn thành góc cạnh có độ gấp khác nhau theo yêu cầu. 

Hiện nay có 4 kỹ thuật chấn gấp kim loại tấm phổ biến:

 • Kỹ thuật chấn tự do (Air Bending): dao chấn ép phôi vào khuôn nhưng phôi không tiếp xúc với cối chấn. Khi dao chấn được ép xuống, kim loại được uốn cong và tạo thành góc. Dao chấn ép xuống càng sâu thì góc tạo ra trên tấm kim loại càng nhọn.

 • Kỹ thuật chấn định hình (Bottoming): dao chấn sẽ ép phôi vào khuôn, đồng thời, tấm kim loại sẽ tiếp xúc trực tiếp với cối chấn. Với kỹ thuật này, dao và cối cần được thiết kế khớp chính xác với nhau, do đó góc uốn của sản phẩm được định hình ổn định, loại bỏ khả năng đàn hồi ngược của góc chấn.

chấn tự do và chấn định hình

 • Kỹ thuật chấn gấp mép cạnh (uốn gấp mép, lên viền cạnh kim loại): được ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm có độ gập hoàn toàn như tủ, hộp sắt. Đầu tiên cần gấp tấm phôi kim loại thành một góc 30 độ, sau đó đặt tấm kim loại vào máy chấn thay dao phẳng để ép xuống. Mép sẽ được ép hoàn toàn vào kim loại làm tăng độ cứng giúp bảo vệ độ bền của các chi tiết.

 • Kỹ thuật chấn cong (lốc tôn, chấn cong liên tục): dành cho những dòng sản phẩm có dạng hình chữ C uốn gập liên tục. Đây là công nghệ chấn gấp mới, được thiết kế để uốn các tấm kim loại mỏng đến cực mỏng. Lưỡi uốn được lắp đặt cả phía trên và phía dưới. Trong quá trình uốn, mặt kim loại di chuyển lên xuống hoặc dạng elip tạo thành các đường cong chữ C nối tiếp nhau. Dạng này có tốc độ vận hành nhanh và linh hoạt đối với cả những đơn hàng số lượng nhỏ.

chấn gấp mép cạnh

Mỗi kỹ thuật thì sẽ áp dụng cho những sản phẩm đặc thù riêng. Dựa theo yêu cầu của sản phẩm và của khách hàng, kỹ thuật viên sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp để đảm bảo đầy đủ tiêu chí chất lượng và giá cả.

Những lý do khiến Smart Sheet Metal là nơi "chọn mặt gửi vàng"

Hệ thống máy chấn gấp CNC hiện đại

Hiện nay, toàn bộ các hoạt động chấn gấp kim loại diễn ra tại Smart đều được thực hiện bằng hệ thống máy móc CNC, giúp cải thiện tới 80% chất lượng sản phẩm so với trước. Smart Sheet Metal tự hào là đơn vị có danh tiếng trong lĩnh vực dịch vụ gia công chấn kim loại tấm. 

Doanh nghiệp đầu tư hệ thống diện tích nhà xưởng vô cùng rộng rãi lên tới 7200m2, cùng với hệ thống máy chấn CNC công nghệ cao (TruBend 3100, TruBend 5085), được nhập khẩu 100% từ Đức. Do đó, Smart luôn đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng về định dạng sản phẩm và gia công chấn theo yêu cầu chất lượng tốt nhất.

TruBend 5085

TruBend 3100

Việc sử dụng hệ thống máy móc CNC trong gia công chấn tấm kim loại vừa tạo ra khối lượng sản phẩm lớn, tiết kiệm thời gian nhanh chóng, mà còn đảm bảo độ chính xác cao hơn các phương pháp chấn gấp khác từ đó tối ưu hóa chi phí gia công, hạ giá thành sản phẩm.

Quy trình sản xuất khoa học tại Smart Sheet Metal

Để tạo ra được dịch vụ gia công chấn gấp uy tín, doanh nghiệp phải có quy trình sản xuất khoa học, hợp lý. Thông thường, quy trình tiến hành xử lý đơn hàng sẽ gồm các bước: 

 • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng, tìm hiểu và đưa ra phương án gia công phù hợp

 • Nghiên cứu bản vẽ và lựa chọn loại máy cũng như khuôn dùng chấn gấp phù hợp

 • Lựa chọn vật liệu phôi theo yêu cầu

 • Thực hiện chấn gấp kim loại theo phương án vạch sẵn

 • Kiểm tra thành phẩm và bàn giao cho khách hàng

Đội ngũ kỹ sư thiết kế và vận hành

Chấn gấp kim loại tấm được thực hiện bán tự động, do đó yếu tố đội ngũ nhân sự sẽ chịu trách nhiệm song song về chất lượng sản phẩm. Hiểu được điều này, nên đội ngũ nhân sự tại Smart Sheet Metal luôn được tuyển dụng và đào tạo kỹ càng về năng lực chuyên môn. Họ đều là những nhân sự lành nghề, dày dặn kinh nghiệm và có thể xử lý tốt những tình huống phát sinh.

kỹ sư tại Smart

Tối ưu chi phí giá dịch vụ chấn gấp kim loại tấm

Giá thành của dịch vụ gia công chấn gấp sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một số yếu tố ảnh hưởng tới giá thành ví dụ như:

 • Đặc tính kim loại phôi cần gia công 

 • Số lượng sản phẩm cần gia công

 • Đánh giá mức độ khó của thành phẩm 

 • Áp dụng công nghệ, máy móc nào trong quá trình tiến hành

Thấu hiểu nỗi lo của khách hàng, Smart Sheet Metal luôn hướng tới giá thành thỏa thuận ở mức thấp nhất, sau quá trình tư vấn và đàm phán giá với khách hàng.

Kết luận 

Tổng hợp tất cả các ưu thế trên, Smart Việt Nam chắc chắn là sự lựa chọn uy tín hàng đầu trong gia công chấn tấm kim loại. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như đột CNC, dập CNC, cắt laser, hàn và sơn mạ, gia công cơ khí chính xác.... 

 

Xem thêm>> Các lỗi thường gặp khi thuê đơn vị gia công chấn gấp


 

Các tin khác