(+84) 24 3206 8359
Chấn gập kim loại tấm là gì? Chấn gấp có những ưu điểm gì?

Bên cạnh cắt laser, đột dập thì chấn gập kim loại cũng là một trong những phương pháp gia công kim loại tấm phổ biến

Công nghệ gia công kim loại hiện đại đã làm thay đổi bộ mặt của ngành cơ khí, góp phần tạo nên các sản phẩm với giá rẻ bất ngờ và giảm thời gian gia công sản xuất. Một trong những phương pháp gia công kim loại tấm hay áp dụng hiện nay đó là chấn gập kim loại, phương thức này có những ưu điểm gì? Tại sao lại được áp dụng phổ biến trong lĩnh vực gia công kim loại tấm? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chấn gập kim loại tấm là gì?

Chấn gập kim loại tấm là một trong những phương pháp tạo hình kim loại tấm được sử dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp chấn gập sử dụng máy chấn tác động lực tác dụng để khiến cho tấm kim loại bị uốn cong và tạo thành hình dạng mong muốn. Tấm kim loại này có thể là thép tấm, inox, thép mạ kẽm, đồng, nhôm,... có độ dày tối đa 20mm.

Hiện nay, công nghệ phát triển người ta sử dụng các máy chấn CNC để uốn gấp, gập kim loại làm tăng hiệu suất sản xuất. Máy chấn CNC được lập trình để điều khiển quá trình gia công hoàn toàn bằng máy tính tự động hóa trong sản xuất. 

Quá trình gia công chấn CNC được thực hiện bằng cách: máy chấn sẽ tác động một lực lớn thông qua dao chấn (chày) để ép xuống bề mặt kim loại tấm. Khi tác động lực xuống, sản phẩm sẽ có hình dạng với góc và độ cong theo như yêu cầu trên bản thiết kế kỹ thuật. 

Vai trò và ưu điểm của chấn gập kim loại tấm bằng máy CNC

Vai trò của chấn gập kim loại tấm bằng máy CNC 

Trước khi công nghệ chấn gập CNC ra đời thì việc uốn góc, gấp gập kim loại để sản xuất các linh kiện được thực hiện thủ công và tốn rất nhiều công sức. Thành phẩm của gia công kim loại thủ công phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề của kỹ thuật viên. 

Để tạo được một đường gập kim loại chính xác thì các kỹ thuật viên cần đo đạc bằng tay để xác định được các thông số chiều dài, chiều cao, bán kính, biên độ và trục trung hòa của điểm uốn. Đối với mỗi góc gập kim loại, các kỹ sư phải thực hiện toàn bộ thao tác trên vì thế vô cùng tốn thời gian và công sức. 

Sự tiến bộ của công nghệ, việc ra đời máy chấn CNC đã mang lại những ưu việt trong sản xuất gia công kim loại tấm. Làm chủ công nghệ, việc gấp góc kim loại tấm trở nên dễ dàng, hiệu suất sản xuất tăng lên, chi phí giảm, sản phẩm tạo ra cũng có độ chính xác cao.

Máy chấn CNC chấn dập kim loại chất lượng, nhanh chóng

 

Ưu điểm của phương pháp chấn gập CNC

  • Kỹ thuật chấn gập kim loại tấm CNC có thể thực hiện gia công trên nhiều vật liệu khác nhau. Máy chấn CNC giúp công việc gia công uốn gập những tấm kim loại cứng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Máy có khả năng uốn cong tấm kim loại có kích thước lớn, bề mặt dày. 

  • Chấn gập CNC mang đến năng suất cao hơn nhiều lần so với phương pháp uốn gấp thủ công. Vì thế, sử dụng máy chấn gập kim loại tấm mang đến khả năng gia công số lượng lớn sản phẩm trong khoảng thời gian nhanh chóng. 

  • Các thao tác uốn, gập tấm kim loại đều được thực hiện bằng máy móc hiện đại và được lập trình chính xác bằng máy tính nên mang đến độ chính xác cao. Giờ đây, việc gia công biến dạng chấn có thể thực hiện từ đơn giản đến phức tạp.

Chấn gập kim loại tấm chính xác tại Smart Việt Nam

Chấn gập kim loại tấm chính xác tại Smart Việt Nam

Công ty cổ phần Cơ khí chính xác Smart Việt Nam có hệ thống nhà xưởng cùng trang thiết bị máy móc hiện đại, máy chấn CNC TruBend 3100 và TruBend 5085 (B23) là các dòng máy thuộc thương hiệu Trump của Đức đảm bảo thực hiện chấn gập kim loại tấm với độ chính xác cao. 

Liên hệ với Smart Việt Nam để sở hữu những sản phẩm gia công chấn kim loại tấm hàng đầu

Di động: (+84) 978 132 663 

Telephone: +84 24 3206 8359

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 39B, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác