(+84) 24 3206 8581
Gia Công Chấn Kim Loại Tấm Chính Xác – Chất Lượng – Giá Tốt Nhất Hiện Nay

Chấn kim loại tấm là phương pháp gia công cơ khí phổ biến ứng dụng để uốn cong mọi tấm kim loại có độ cứng cao ở các góc độ.

Các phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại ngày nay chủ yếu: cắt laser, đột dập, chấn gấp CNC và hàn tự động. Các phương pháp gia công này hoạt động độc lập thực hiện chức năng riêng biệt. Với chấn gấp CNC, cho phép thực hiện các thao tác uốn gấp chính xác, nhanh chóng và chất lượng chỉ trong vài giây đồng hồ.

Khám phá kỹ thuật chấn kim loại tấm

Chấn kim loại tấm là quá trình sử dụng một lực mạnh tác động vào tấm kim loại làm nó đối đổi hình dạng ban đầu, khiến nó uốn cong theo một góc và tạo thành hình dạng mong muốn (hình dáng theo bản vẽ). Kim loại tấm chấn gấp thường tồn tại ở dạng chữ “V” hoặc chữ “U”.

chấn gấp kim loại tấm hiện đại ngày nay

Các vấn đề chính của kỹ thuật chấn kim loại tấm gồm những điều cơ bản như là: tính toán kích thước, lựa chọn dụng cụ uốn,…

Tính toán chiều dài mở rộng tấm kim loại

Kích thước mở rộng tấm kim loại có liên quan đến độ dày, vật liệu, góc uốn, dụng cụ uốn,…

Hai phương pháp thường được áp dụng để tính chiều dài mở rộng tấm kim loại đó là tính toán lớp trung tính và tính toán theo kinh nghiệm.

*Phương pháp tính toán lớp trung tính

Trong quá trình uốn, lớp ngoài chịu ứng suất kéo lớp trong chịu ứng suất nén. Lớp chuyển tiếp giữa các lớp bên trong và bên ngoài không chịu ứng suất kéo hay ứng suất nén được gọi là lớp trung tính.

Lớp trung tính không thay đổi trược khi uốn vì vậy nó là cơ sở để tính chiều dài của phần uốn.

Vị trí của lớp trung tính có liên quan đến độ dày của vật liệu, do đó khoảng cách giữa lớp trung tính và mặt bên trong của phần uốn là 0,5t khi độ dày của tấm kim loại nhỏ hơn 4mm. Còn khi độ dày của tấm kim loại lớn hơn 5mm thì khoảng cách đạt 0,34t.

*Phương pháp tính toán theo kinh nghiệm

Phương pháp này được áp dụng với điều kiện góc uốn của chi tiết là góc vuông và có độ dày của tấm kim loại là  3mm. Phương pháp này có thể giúp người vận hành máy tính toán độ dài mở rộng của các bộ phận.

Lựa chọn dụng cụ uốn gấp

*Nguyên tắc lựa chọn dụng cụ chấn gấp

Công cụ chấ gấp được phân chia thành 2 phần rõ dàng: chày (punch) và cối (die).

Chày và cối được lựa chọn theo độ dày và kích thước uốn của các bộ phận để tránh gây biến dạng bởi sự va chạm của các chi tiết uốn và chày cối. Với tấm kim loại càng dày, khe càng rộng và chiều rộng của khe thường là 8t.

Hình dạng các loại chày của máy chấn gấp

Hình dạng các loại chày của máy chấn gấp

*Lựa chọn chày và cối

Thông thường việc chọn công cụ uốn sẽ dựa theo bán kính của bộ phận để đảm bảo bán kính uốn của các chi tiết.

Trong một số trường hợp, chày uốn và cối không hợp lý dẫn đến vết lõm ở 2 bên của bán kính chi tiết sau khi đã được gia công hoàn thành và điều này không thể sửa chữa được.

Mô phỏng khớp chày và cối của máy chấn khi khép lại

Nắm được kỹ thuật chấn gấp kim loại tấm để nâng cao chất lượng gia công, tránh sai sót dẫn đến chi phí xử lý chi tiết tăng trong khi đó độ chính xác của các chi tiết giảm xuống.

Nhận gia công chấn kim loại tấm chính xác, chất lượng

Bằng những công nghệ máy móc tân tiến hiện nay, chấn kim loại tấm CNC cung cấp giải pháp gia công với nhiều ưu điểm vượt trội.

Chấn kim loại tấm chính xác

Dung sai của các góc độ uốn được thu hẹp ở một khoảng cực nhỏ. Điều đó có nghĩa rằng độ chính xác của sản phẩm sau chấn gấp rất cao.

Chấn kim loại tấm chính xác là một trong những thế mạnh của Công ty cổ phần cơ khí chính xác Smart Việt Nam

Chấn kim loại tấm chất lượng

Chất lượng của kinh loại tấm đi cùng với độ chính xác, nhưng chưa hết. Nó còn phụ thuộc và vật liệu gia công, thời gian hoàn thiện gia công.

Tại Smart Việt Nam, chất lượng vật liệu đầu vào được kiểm tra nghiêm ngặt và yêu cầu bên cung ứng vật tư phải có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của vật liệu. Chúng tôi kiểm soát chất lượng sản xuất hàng hóa theo một trình tự rõ ràng để đảm bảo sản phẩm gia công luôn hoàn hảo.

Liên hệ ngay với Smart Việt Nam để hợp tác với đơn vị gia công chấn kim loại tấm hàng đầu miền Bắc này.

Các tin khác