(+84) 24 3206 8359
Các lỗi thường gặp khi thuê gia công chấn gập kim loại tấm và biện pháp khắc phục

Để chấn gập kim loại tấm chất lượng, tránh được những sai lỗi thì doanh nghiệp phải lựa chọn được đơn vị sản xuất có quy trình đạt chuẩn

Chấn gập kim loại tấm là một trong các phương pháp gia công kim loại tấm phổ biến hiện nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành cơ khí chế tạo. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đầu tư hệ thống máy móc hiện đại và đào tạo nhân lực để tự chấn gập, mà thuê gia công chấn gấp kim loại tấm tại các công ty cơ khí phụ trợ khác. Vậy khi thuê ngoài thường gặp các vấn đề gì? Biện pháp để tránh những rủi ro này là gì? Smart Việt Nam sẽ giải đáp đến bạn ngay dưới đây. 

Các lỗi thường gặp khi thuê gia công chấn gập kim loại tấm

Có một số vấn đề khi thuê gia công chấn gập kim loại tấm mà công ty kinh doanh cần phải lưu ý:

Chất liệu phôi chấn không đảm bảo

Để gia công chấn gập hiệu quả, thì việc chọn đúng vật liệu với kích thước và chất lượng đóng vai trò quan trọng. Nếu chất liệu phôi kim loại không đạt chuẩn như đúng bản vẽ, thì khi gia công sẽ dễ dàng gặp vấn đề bóp méo, hư hại dẫn đến sản phẩm bị biến dạng. 

Chất lượng và dung sai sản phẩm không đạt 

Chấn gập kim loại tấm không đòi hỏi khắt khe như đối với gia công CNC, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo xử lý đúng về góc độ chấn, bán kính chấn gấp, chiều dài cạnh gấp tối thiểu, độ dài trừ hao cho tấm kim loại trải phẳng,... Việc gia công chấn gập kim loại nếu xử lý không đúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình lắp ráp của sản phẩm sau này. Bởi vậy, cần đảm bảo gia công đúng kích thước, hình dạng và đạt mức dung sai theo yêu cầu của bản vẽ kỹ thuật.

Sản phẩm không đạt yêu cầu về thẩm mỹ

Sản phẩm của gia công chấn gấp kim loại thường được sử dụng để làm vỏ hộp, khung,... để lắp ngoài máy móc vì vậy đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đạt được chất lượng chấn gấp, rất nhiều sản phẩm chấn khi bàn giao có để lại vết chấn trên bề mặt gây mất thẩm mỹ và làm giảm chất lượng sản phẩm.

Không đáp ứng tiến độ giao hàng

Đối với ngành cơ khí chế tạo, tiến độ là một trong các yếu tố hàng đầu để đánh giá chất lượng dịch vụ của đơn vị gia công. Nguyên nhân dẫn đến sự chậm tiến độ có thể do bên thuê gia công có hệ thống nhà xưởng nhỏ, trang thiết bị lạc hậu hoặc nhân công có trình độ kỹ thuật thấp dẫn đến hiệu suất sản xuất không đảm bảo. 

>> Xem thêm Các phương pháp chấn gập kim loại tấm

Biện pháp hạn chế và khắc phục các lỗi khi thuê gia công

Chất lượng phôi chấn

Trên bản vẽ kỹ thuật cần phải nghiên cứu và thống nhất về loại hợp kim sử dụng trong gia công chấn gập để đảm bảo sản phẩm đạt được yêu cầu chất lượng, không lỗi hỏng do sai vật liệu. Đặt hàng lần đầu nên đặt sản xuất một vài sản phẩm mẫu để nhận và kiểm tra chất lượng trước khi tiến hàng đặt hàng với số lượng lớn. 

Dung sai sản phẩm 

Khi thuê chấn gập kim loại tấm thì cần có sự thỏa thuận giữa công ty và đối tác về dung sai cho phép trong gia công để đảm bảo chất lượng thành phẩm. 

Nếu yêu cầu sản phẩm không cao, bên gia công sử dụng hệ số K cho việc gia công sản phẩm có dung sai lớn. Còn đối với sản phẩm yêu cầu độ chính xác cao thì bên gia công phải có bảng số liệu chi tiết quy định kỹ thuật chấn với các thông số cụ thể như bán kính và góc uốn, vật liệu, chiều dài,... Thậm chí có thể thí nghiệm sản xuất một vài sản phẩm mẫu nếu cần thiết. 

Khi sản phẩm hoàn thành thì nhân viên QC của hai bên công ty sẽ cùng kiểm tra chất lượng sản phẩm bằng thước đo, máy đo để chắc chắn các dung sai thuộc ngưỡng cho phép, sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Nếu không đạt thì cần sửa chữa hoặc gia công lại. 

Tính thẩm mỹ sản phẩm

Tính thẩm mỹ phụ thuộc vào mức độ hiện đại của máy móc, quy trình vận hành công nghệ của đơn vị gia công và trình độ của kỹ thuật viên vận hành máy. 

Vì vậy, để nâng cao tính thẩm mỹ của sản phẩm, công ty gia công cần cải tiến công nghệ, có phòng QA/QC để kiểm tra chất lượng trước khi xuất kho sản phẩm giao cho khách hàng. 

Cải thiện tiến độ giao hàng

Để tránh tình trạng bị giao hàng trễ hẹn, công ty sản xuất cần theo dõi việc sản xuất để nắm bắt tình trạng đơn hàng, công ty thuê gia công cũng xác nhận tiến trình sản xuất. Sự trao đổi rõ ràng và theo sát kế hoạch sản xuất, sẽ giúp bạn không bị bất ngờ và khắc phục được khi gặp các tình huống xấu. 

Lựa chọn đơn vị gia công chấn gập kim loại tấm chất lượng 

Có rất nhiều lỗi có thể gặp khi sản xuất chấn gấp kim loại tấm, để hạn chế được rủi ro thì lựa chọn đơn vị chất lượng sẽ là giải pháp hoàn hảo. Smart Việt Nam được biết đến là đối tác nhận gia công chấn gấp kim loại tấm chất lượng, chúng tôi đảm bảo mang đến cho đối tác khách hàng:

  • Công nghệ chấn dập hiện đại cao, cơ chế vận hành tự động ngoại trừ công đoạn kỹ sư đưa phôi kim loại vào theo đúng vị trí góc cạnh, rãnh rồi căn chỉnh  và thực hiện quá trình dập

  • Kỹ sư thực hiện có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực hiện nhiều để điều khiển được tấm phôi linh hoạt cho ra đường dập chính xác hoàn hảo

  • Chấn gập kim loại bằng máy công suất lớn, tốc độ nhanh tạo ra số lượng và hiệu quả gia công nhanh, giảm thiểu thời gian, đảm bảo cho năng suất gia công

  • Thành phẩm có tính thẩm mỹ, đảm bảo dung sai và chất lượng

  • Tiến độ giao hàng đúng hạn

Hãy để Smart Việt Nam đồng hành giúp Quý khách hàng thực hiện các đơn hàng gia công kim loại tấm chất lượng

Liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất

Di động: (+84) 978 132 663 

Telephone: +84 24 3206 8359

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 39B, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

 

Các tin khác