(+84) 24 3206 8581
Công Nghiệp Gia Công Kim Loại Tấm Với Tính Bền Vững Môi Trường

Công nghiệp gia công kim loại tấm là ngành chế tạo đặc thù hoạt động liên quan trực tiếp đến môi trường sống xanh.

Môi trường là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay không chỉ của một quốc gia mà nhiều quốc gia, không chỉ 1 doanh nghiệp mà toàn thể các doanh nghiệp cũng như tổ chức, cá nhân. Bất cứ ngành nghề sản xuất nào cũng quy định về vấn đề bảo vệ môi trường. Với ngành công nghiệp gia công kim loại tấm – ngành cơ khí chính xác càng là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Được biết, công nghiệp gia công kim loại tấm là một phần của sản xuất hiện đại, nhưng nó chưa bao giờ là ngành công nghiệp thân thiện với môi trường. Các quy định về môi trường liên quan đến chế tạo kim loại tấm được ban hành và kiểm soát rất chặt chẽ, nghiêm ngặt nhằm hạn chế tối đa các tác hại.

Trong những năm trở lại đây, công nghệ và kỹ thuật gia công kim loại tấm đã và đang cố gắng tạo ra những quy trình sản xuất xanh. Việc sử dụng ít năng lượng đi, sử dụng ít nước hơn, giảm lượng phế liệu và khí thải công nghiệp ra môi trường,… có phần cải thiện đáng kể.

Các vấn đề về tính bền vững môi trường của công nghiệp gia công kim loại tấm

Hoạt động gia công kim loại tấm có ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường thông các các vấn đề sau đây:

Sử dụng nguyên vật liệu gia công

Vật liệu chế tạo kim loại tấm hầu hết được lấy từ nguồn khoảng sản tự nhiên không có khả năng tái tạo. Do đó, làm tốt công tác tái chế vật liệu kim loại đã qua sử dụng chính là biện pháp tối ưu nhất hạn chế việc khái thác sử dụng các nguyên liệu thô từ tự nhiên. Mặt khác, các đơn vị gia công kim loại tấm vừa có thế tận dụng được vật liệu vừa giảm đi chi phí bỏ ra.

tận dụng tối đa kim loại tấm gia công giảm thiếu phế thải

Sử dụng năng lượng

Năng lượng điện chính là yếu tố tiến hành hoạt đồng gia công sản xuất. Tất cả hệ thống máy móc gia công kim loại tấm đều sử dụng nguồn điện cao áp. Máy cắt laser, máy chấn, máy đột, robot hàn, thiết bị phun sơn,… tất cả đều tiêu tốn lường điện năng khổng lồ.

Vậy làm sao để tiết kiệm năng lượng, chi phí và giúp đỡ môi trường? Hướng giải quyết xuất phát từ công nghệ và tổ chức quy trình sản xuất chế tạo của đơn vị gia công. Ngày nay, công nghệ máy móc hiện đại được cải tiến tích hợp khả năng gia công nhanh, chính xác và tiết kiệm năng lường tuyệt vời.

Hóa chất gia công

Hóa chất là loại dung dịch luôn luôn có tên trong quá trình sản xuất. Đối với gia công kim loại tấm, hóa chất gia công được sử dụng nhiều nhất trong công đoạn cuối cùng: phun sơn, sơn mạ tĩnh điện. Không phải đơn vị gia công nào cũng có đủ khả năng để thực hiện quy trình phun sơn. Nó liên quan đến rất nhiều các khâu xử lý an toàn.

Xử lý chất thải công nghiệp

Trước đây, phế thải công nghiệp gia công kim loại tấm rất nhiều bởi hệ thống máy móc gia công cũ không tận dụng tối đa được các nguyên liệu. Đồng thời, quy trình xử lý chất thải không đảm bảo, lỏng lẽo về cơ chế khiến cho tình trạng ô nhiễm tăng cao. Thực tế, hiện nay vấn để xử lý chất thải công nghiệp có phần được cải thiện hơn tuy nhiên vẫn là vấn đề quan tâm hàng đầu trong gia công kim loại tấm.

Gia công kim loại tấm an toàn với môi trường

Công ty gia công kim loại tấm Smart Việt Nam xây dựng tính bền vững môi trường

Smart Việt Nam hoạt động trong ngành công nghiệp cơ khí chính xác là cái tên nổi bật. Hệ thống công ty được trang bị đầy đủ các công nghệ gia công mới nhất được cải tiến tích hợp các tính năng thân thiện với con người và môi trường.

Bằng công nghệ gia công mới nhất hiện nay, Smart Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong công tác xây dựng tính bền vững môi trường.

  • Cơ sở máy móc gia công CNC đem đến khả năng tận dụng tối đa nguyên vật liệu vào gia công góp phần giảm bớt phế liệu, giảm chi phí và đồng nghĩa với việc nâng cao hiệu suất gia công.
  • Năng lượng sử dụng gia công được tiết kiệm, tốc độ gia công nhanh với độ chính xác cực cao.
  • Quy trình sản xuất xanh được cải thiện phù hợp với hệ thống máy móc và con người hướng tới bảo vệ môi trường chung.

Tóm lại, các đơn vị gia công kim loại tấm phải đảm bảo được tính bền vững môi trường. Thay đổi công nghệ gia công và cải tiến quy trình gia công theo hướng tích cực chính là cách làm tốt nhất.

Để tìm hiểu kỹ hơn các phương pháp bảo vệ môi trường trong gia công kim loại tấm tham khảo thêm các bài viết liên quan:

5 lý do xưởng kim loại tấm nên sở hữu cỗ máy đột dập cnc

Máy gia công kim loại tấm hiện đại – bước chuyển giao công nghệ 4.0

Các tin khác