(+84) 24 3206 8581
Máy Gia Công Kim Loại Tấm Hiện Đại – Bước Chuyển Giao Công Nghệ 4.0

Máy gia công kim loại tấm hiện đại tích hợp sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ 4.0 làm thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp gia công chi tiết cơ khí chính xác.

Nhà máy thông minh Smartsheetmetal - Công nghệ máy gia công kim loại tấm hiện đại

Công ghệ 4.0 là gì và nó có liên quan như thế nào đến máy gia công kim loại tấm?

Máy gia công kim loại tấm tới Bước chuyển giao công nghệ 4.0

Quá trình gia công kim loại tấm bắt buộc phải có sự hỗ trợ chuyên dụng từ máy móc. Các yêu cầu ngày càng cao đối với sản phẩm kim loại tấm đòi hỏi công nghệ máy móc cũng phải được cải tiến tối ưu.

Công nghệ 4.0 là xu hướng phát triển toàn cầu. Máy móc tự động hóa và trao đổi dữ liệu công nghệ sản xuất qua hệ thống không gian mạng thực - ảo, lưu giữ dữ liệu đám mây, internert vạn vật… Đúng theo nghĩa đen người ta thường nói về công nghệ 4.0 đó là “ Bạn có thể ngồi 1 chỗ mà nắm mọi thứ trên thế giới trong tầm tay chỉ bằng một cú lick chuột”.

Như vậy, máy gia công kim loại tấm thời đại công nghệ 4.0 không thể là chiếc máy vận hành theo kiểu thủ công phức tạp. Hay nói một cách khác cụ thể hơn, những thiết bị,máy móc hiện đại chuyên dụng cho gia công kim loại tấm được thiết kế, cải tiến tích hợp phần mềm CAD/CAM.

CAD/CAM/CNC chính là thành quả của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và máy móc công nghệ hiện đại sử dụng cho gia công kim loại tấm chính là những chiếc máy CNC.

Máy gia công kim loại tấm tới bước chuyển giao công nghệ 4.0

Tại Việt Nam chúng ta chưa thể tạo ra những máy móc gia công kim loại tấm hiện đại như thế. Nhưng các công ty gia công kim loại tấm có thể chuyển giao công nghệ bằng cách nhập khẩu thiết bị từ nước ngoài về. Đây là bước đi tắt đón đầu công nghệ và bước đi tắt cho sự phát triển nhanh, mạnh. Chính Smartsheetmetal đang thực hiện bước chuyển giao công nghệ mới và có những bước tiến dài trong sự nghiệp xây dựng lớn mạnh Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Chính Xác Smart Việt Nam, xây dựng địa vị trên thị trường quốc tế.

Các loại máy gia công kim loại tấm CNC

Gia công một sản phẩm kim loại tấm chỉnh chu cần có sự phối hợp của nhiều máy móc CNC như máy đột dập, chấn gấp, cắt laser, hàn. Những chiếc máy này cho phép thực hiện các phương án gia công tấm kim loại phức tạp.

Máy cắt laser CNC

Cắt gọt laser CNC là đỉnh cao trong công nghệ gia công kim loại tấm. Nó có thể biến một tấm kim loại đơn giản thành một tác phẩm nghệ thuật cắt gọt tinh vi, mềm mại và chính xác như người vẽ.

Hệ thống CAD/CAM tiên tiến có thể xuất mã gia công CNC giúp cho thiết bị được lập trình nhanh chóng và chính xác, do vậy đảm bảo rằng quá trình cắt được thực hiện nhanh, không có sự ngưng trệ nào trong toàn bộ quá trình sản xuất. Bản vẽ CAD có thể được nhận qua email với định dạng AutoCAD, Radan và DXF. Việc cắt laser được thực hiện cho những góc nhỏ, chi tiết tỉ mỉ, không cần dùng tới chân kẹp giữ phôi.

Máy chấn gấp CNC

Máy chấn gấp có lực ép lớn, các lưỡi chấn tịnh tiến đều trên sản phẩm tạo thành đường cong , gấp theo mục đích sản xuất.

Việc gia công chấn gấp ở các mực độ kích thước khác nhau trở nên dễ dàng hơn với dòng máy chấn gấp CNC.

Máy đột dập CNC

Công nghệ gia công kim loại tấm - máy đột dập CNC

Là chiếc máy có khả năng đột các tấm kim loại có dày (khoảng 5mm) bằng chất liệu đồng, thép, inox, nhôm…tốc độ xử lý nhanh chóng, mức độ chính xác cao, hiệu quả kinh tế cao hơn so với chi phí vận hành cắt gọt laser.

Máy hàn CNC

Hàn CNC tia MAG và TIG có thể thực hiện trên mọi bề mặt chất liệu inox, thép, đồng của tấm kim loại. Chất lượng các mối hàn đảm bảo bền chắc, gia công đánh bóng bề mặt sản phẩm đẹp.

Máy hàn CNC đòi hỏi người kỹ sư hàn phải có trình độ cao, tay nghề tốt. Để phụ vụ trong quá trình sản xuất, nhà máy thông minh Smartsheetmetal có sử dụng các rô bốt hàn giúp đảm bảo nhất quán về mặt ngoại quan cũng như chất lượng sản phẩm, điều này đặc biệt giúp ổn định chất lượng khi gia công kim loại tấm với số lượng lớn.

Các máy gia công kim loại tấm CNC tích hợp công nghệ 4.0 đem đến sự bùng nổ về năng lực sản xuất. Mặc dù các thiết bị thuộc công nghệ gia công kim loại tấm trình độ cao, thế nhưng quy trình vận hành làm việc của máy móc rất đơn giản. Các tài liệu gia công kim loại tấm, tài liệu vận hành máy móc thiết bị gia công có đầy đủ tại Smartsheetmetal.

Smartsheetmetal là công ty gia công kim loại tấm hàng đầu Hà Nội có nhà máy rộng, trang bị đầy đủ các thiết bị gia công tối tân nhất. Do đó, khách hàng có nhu cầu gia công kim loại tấm, tìm hiểu công nghệ gia công kim loại tấm hay tìm tài liệu gia công kim loại tấm liên hệ gửi Mail: info@smartpm.com.vn hoặc truy cập Website: http://smartsheetmetal.com.vn/. Công ty sẽ có hình thức phản hồi nhanh nhất cho quý khách hàng.

Các tin khác