(+84) 24 3206 8359
5 Lý Do Xưởng Kim Loại Tấm Nên Sở Hữu Cỗ Máy Đột Dập CNC

Công nghệ gia công cơ khí ngày càng phát triển tiên tiến, điển hình là lĩnh vực gia công kim loại tấm với hệ thống máy móc CNC là “trái ngọt” của thời đại 4.0.

Xưởng kim loại tấm được tân trang hệ thống máy móc nào máy cắt laser, máy chấn CNC, hàn robot,…Và thật thiếu sót nếu không có cỗ máy đột dập CNC.

5 lý do gia xưởng kim loại tấm cần có máy đột dập CNC

Trong gia công kim loại tấm, người ta thường nhắc nhiều đến cắt laser CNC. Thế nhưng không phải trong trường hợp nào cắt laser cũng là giải pháp tối ưu. Thay vào đó, đột dột là phương án tốt nhất cho công việc tạo lỗ hoặc chi tiết hình học giống nhau trên bề mặt tấm kim loại. 5 lý do này sẽ khiến bạn rõ hơn về hoạt động của chiếc máy đột dập CNC và tại sao nhà xưởng kim loại tấm nên sở hữu 1 chiếc như thế.

1. Đảm bảo tuyệt đối tính ổn định chất lượng hình dáng hình học

Gia công đục lỗ trên mặt phẳng kim loại tấm ứng dụng máy đột dập là hợp lý mà không phải cắt laser bởi khuôn dập của máy đột cho phép thực hiện cùng một lúc tạo thành các lỗ giống nhau.

Khả năng gia công các lỗ trên tấm kim tấm cho phép thực hiện từ hình dáng đơn giản, trung bình đến yêu khó mà tính ổn định về chất lượng hình học không hề bị sai lệch.

2. Ứng dụng sản xuất gia công hàng loạt

Các sản phẩm thực tế được gia công bằng phương pháp đột dập gồm có: vỏ ngoài cây máy tính, vỏ máy tăng âm, tủ điện kỹ thuật, vỏ ngoài cục nóng điều hoàn,…Những chi tiết lỗ đục của các thiết bị điện tử kể trên đều là sản phẩm đột dập CNC.

sản phẩm từ công nghệ đột dập CNC

Một model thiết bị điện tử cung cấp cho cuộc sống hàng trăm nghìn đầu máy và tương ứng với điều đó thì gia công kim loại tấm bằng đột dập là lựa chọn số 1 chuyên cung ứng hàng loạt vỏ ngoài cho đầu máy.

Tính ứng dụng sản xuất gia công hàng loạt của máy đột dập CNC về góc độ đục lỗ được đánh giá cao hơn so với việc sử dụng cắt laser.

3. Tiết kiệm thời gian, sức lao động

Mỗi lần dập khuôn, các chi tiết lỗ được tạo ra cùng một lúc với số lượng nhiều và thời gian để tạo lỗ lại rất nhanh.

Thời gian gia công được tiết kiệm tối đa, nguyên công sản xuất tối ưu. Và đây chính là tiêu chí của sản xuất hàng loạt. Bên cạnh đó, công nghệ đột dập CNC hoàn toàn hoạt đông tự động hóa cho phép cắt giảm nhân lực tay chân phổ thông và sức lực lao động bỏ ra.

4. Hiệu quả kinh tế cao, ít phế phẩm

Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm sức lao động và tối ưu nguyên công sản xuất là một phần của hiệu quả kinh tế.

Năng suất gia công tăng vẫn đảm bảo được chất lượng ổn định là yếu tố thứ 2 trong bài toán “hiệu quả kinh tế” gia công kim loại tấm. Không những vậy, phế phẩm trong đột dập CNC cũng được hạn chế. Các tấm phôi thừa cho lần gia công trước có thể được tận dụng lại cho sản phẩm gia công tiếp theo.

5. Thân thiện với môi trường

Vấn đề bảo vệ môi trường trong công nghiệp cơ khí chế tạo luôn luôn được quan tâm hàng đầu.

Gia công kim loại tấm bằng phương pháp đột dập đảm bảo an toàn với môi trường 100%. Trong quá trình gia công, không tạo ra khí độc hại, không tạo ra bụi bẩn ô nhiễm… Nhờ vậy, máy đột dập CNC được đánh giá là sản phẩm thân thiện với môi trường, góp phần lớn vào việc mang lại một môi trường sản xuất sạch sẽ cho công nhân.

Sản phẩm từ công nghệ dột dập CNC 2

SmartSheetmetal sở hữu công nghệ đột dập CNC xuất xứ Đức

Hiện nay, lựa chọn các máy đột dập CNC không quá khó khăn đối với đơn vị gia công có nhu cầu mua. Riêng với Smartsheetmetal, công ty chuyên gia công kim loại tấm chính xác lựa chọn công nghệ đột dập đến từ Đức với hệ thống các máy đột Trump. Mặt các, ngoài máy đột dập nhập khẩu từ thương hiệu này còn có cắt cắt Laser, máy chấn gấp hiên đại cùng hãng.

Cỗ máy đột dập CNC TruPunch 1000 tại xưởng sản xuất của Smartsheetmetal đem lại năng lực sản xuất mở rộng và chất lượng sản phẩm đạt độ chính xác cao.

Các tin khác