(+84) 24 3206 8581
Tìm hiểu về phương pháp gia công kim loại bằng cắt gọt

Gia công kim loại bằng cắt gọt là công đoạn gia công giúp cho bề mặt sản phẩm đạt được yêu cầu sản xuất

Gia công cắt gọt kim loại là một trong những công đoạn gia công cuối cùng để tạo ra các chi tiết máy chính xác. Dưới đây, Smart Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn các kiến thức về phương pháp gia công kim loại bằng cắt gọt hiện đang sử dụng trong sản xuất.

Gia công kim loại bằng cắt gọt là gì?

Gia công kim loại bằng cắt gọt là quá trình lấy đi một lớp vật liệu trên phôi (được gọi là lượng dư gia công) để giúp cho chi tiết có kích thước, hình dạng và chất lượng bề mặt chính xác theo như yêu cầu sản xuất. Đây là bước gia công cuối để mang đến sự chính xác cho chi tiết máy. Khả năng chế tạo chi tiết chính xác hay không là tùy thuộc vào trình độ kỹ thuật và sự hiện đại của thiết bị gia công. 

Các máy CNC dùng trong gia công kim loại bằng cắt gọt

Gia công kim loại bằng cắt gọt thực hiện nhờ các dụng cụ cắt (dao tiện, phay, mũi khoan, đá mài,...) hoặc tự động hóa bằng các máy cắt gọt kim loại (máy tiện, phay, bào, khoan, dao, mài,…). Trong đó, tỷ trọng gia công kim loại bằng cắt gọt kim loại ở các xí nghiệp cơ khí chiếm tới 60% tổng số các hao phí để sản xuất và máy móc. Các loại máy cắt gọt cơ khí công nghệ cao thường được sử dụng để thực hiện được các công việc gia công khó khăn. Máy sử dụng điện năng hoặc năng lượng hóa học để gia công kim loại theo kích thước và hình dạng theo yêu cầu. 

Dưới đây là các máy CNC thường được sử dụng trong gia công cắt gọt kim loại:

  • Máy phay: Gia công các bề mặt phẳng, dùng để phay góc, phay rãnh, cắt răng thẳng, răng xoắn, khoan, chuốt, doa, …

  • Máy tiện: Gia công các chi tiết hình trụ tròn xoay và có thể thực hiện các công việc khác nhau trên máy tiện như: tiện trụ, tiện côn, tiện mặt đầu, ren, cắt ren…

  • Máy khoan: Tạo ra các lỗ tròn có đường kính khác nhau trên kim loại hoặc các vật liệu khác

  • Máy mài: Gia công các chi tiết đến kích thước và tạo ra độ nhẵn bóng bề mặt cao, khi mài bề mặt chi tiết tiếp xúc với đá mài quay.

  • Máy bào: Gia công bánh răng, xọc rãnh.

Các máy CNC đều có tính năng tự động cao và tính linh hoạt và tính chính xác cao, đảm bảo về chất lượng. Vì vậy, một nhà máy muốn gia công kim loại bằng cắt gọt hiệu quả thì nhất thiết phải trang bị cho mình hệ thống máy CNC công nghệ hiện đại.

Máy cắt CNC hiện đại gia công cắt kim loại chính xác nhất

Nhà máy cơ khí chính xác Smart Việt Nam chuyên gia công kim loại tấm chính xác. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản cùng hệ thống máy cắt CNC hiện đại như: Trubend 3100, Trubend 5085, TruPunch 1000, TruLaser 3030 fiber,... chúng tôi đã làm hài lòng rất nhiều khách hàng đối tác trong hơn 12 năm hoạt động của mình.

Liên hệ với SMART VIỆT NAM để gia công kim loại tấm chất lượng

Web: https://smartsheetmetal.com.vn

Di động: (+84) 978 132 663 

Telephone: +84 24 3206 8359

Fax: +84 222 3883128

Email: info@smartpm.com.vn

Nhà máy: Lô 39B, Khu Công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

 

Các tin khác