(+84) 24 3206 8581
Ngành công nghiệp cắt laser đạt mức độ tăng trưởng lớn trong năm 2018

Theo báo cáo của nhiều ngành, ngành công nghiệp cắt laser đã đạt đến mức tăng trưởng chưa từng có trong năm 2018 và sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong những năm tới.

Ngành công nghiệp lasze đang trên đà phát triển mạnh 

Theo báo cáo và thông kê của nhiều ngành thì ước tính giá trị ngành công nghiệp cắt laser  đạt 3,77 tỷ đô la vào năm 2018 và đạt mức tăng trưởng là 6,72 tỷ vào năm 2024. Đây là mức tăng trưởng gần 100% kể từ năm 2012.

Trong các ngành công nghiệp hiện nay, sự tăng trưởng đó được thúc đẩy bởi nhiều ngành công nghiệp đang đầu tư vào máy cắt laser để thay thế các ngành công nghiệp cũ hơn.

Nhiều ngành công nghiệp và cơ quan quản lý cũng đã tăng cường đầu tư và hỗ trợ phát triển cho kỹ thuật cắt lasze trong những năm gần đây.

Sự tăng trưởng cũng được thúc đẩy bởi các yêu cầu mới của FDA và FAA đối với thông tin khắc laser trên các bộ phận và thiết bị.  

Tự động hóa máy cắt laser

Sự phát triển tự đông hóa trong ngành công nghiệp cắt lasze

Trong một số ngành công nghiệp, bao gồm đóng tàu, hàng không và sản xuất ô tô, laser đã trở thành một phần quan trọng của quá trình tự động hóa. 

Một công ty đóng tàu lưu ý rằng việc kết hợp cắt laser vào quy trình sản xuất của mình, khi kết hợp với robot, giúp tăng năng suất đồng thời giảm thời gian làm thêm và tăng độ an toàn của nhà máy. 

Máy cắt laser cũng đang được sử dụng để tạo và sửa chữa các bộ phận thay thế, giảm thời gian cần thiết để sửa chữa. 

Khi máy cắt laser trở nên phổ biến hơn trong các ngành công nghiệp,hy vọng rằng sẽ đóng góp vào tăng trưởng chung trong ngành công nghiệp cơ khí nói chung và ngành công kỹ thuật cắt laser nói riêng

Chất lượng trong sự tăng trưởng công nghệ cắt laser

Xu hướng trên toàn bộ lĩnh vực sản xuất là các quy trình sản xuất không chỉ nhanh và hiệu quả mà còn có chất lượng cao.

Các sản phẩm công nghệ cao và môi trường cạnh tranh ngày nay đòi hỏi phải cắt các chi tiết sản phẩm với độ chính xác cao, điều mà cắt laser có thể dễ dàng mang lại.

Công nghệ cắt laser ngày nay đều có các công cụ cắt chuyên nghiệp tinh vi tạo ra được sự khác biệt về chất lượng các sản phẩm được gia công.

Về bản chất, cắt laser luôn có độ chính xác cao hơn hẳng so với các công nghệ cắt thông thường khác. Vì máy cắt laser được phát triển lên sự tự động hóa cao, ít có sự tham gia vận hàng của con người nên có thể loại bỏ được lỗi của con người trong quá trình cắt- đồng thời cũng giảm lượng thời gian cắt vật liệu bằng quy trình thông thường khác.

Khi máy cắt laser ngày càng có sự cải thiện hơn và trở nên có giá cả phải chăng hơn  thì ngành công nghệ này sẽ trở thành một khoản đầu tư an toàn. Các nhà đầu tư sẽ nhìn nhận được những lợi ích tích cực trong danh mục đầu tư của họ.

Thị trường laser sợi sẽ tăng trưởng đáng kể

Máy cắt laser TruLaser- 3060- Fiber- cắt laser sợi quang

 

Hiện nay, ngành công nghiệp cắt laser hay còn gọi gọi là cắt fiber sợi quang thực sự bước lên tầm cao mới là việc xuất hiện của công nghệ cắt laser sợi quang tạo ra được hiệu suất làm việc cao và chất lượng tinh xảo của thành phẩm.

So với những công nghệ ra đời trước đó, cắt laser  sợi quang là phương pháp tích hợp được nhiều tính năng bao gồm đột, cắt khoét tròn, cắt đường thẳng và nhiều hình thù phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao và sắc nét.

Công nghệ lasze sợi quang ít tốn kém hơn trong việc bảo trì, dễ sử dụng và cắt nhanh hơn, hiệu quả hơn trong việc cắt các vật liệu mỏng.

Hơn nữa, cắt laser fiber gia công chính xác đến từng chi tiết và không gây ra lỗi cháy xém do đường cắt nhỏ tránh gây tổn thất và tiết kiệm nguyên vật liệu.

Ngoài khả năng cắt đa dạng được nhiều loại vật liệu như thép carbon, inox, đồng, hợp kim nhôm, công nghệ cắt laser  sợi quang cho phép ánh sáng laser được dẫn truyền ổn định, không hao tổn năng lượng đồng thời cho tốc độ cắt vượt trội.

 

 

 

 

 

Các tin khác