(+84) 24 3206 8581
Chuyên Gia Công Dập Kim Loại Chất Lượng – Thẩm Mỹ - Giá Rẻ

Gia công dập kim loại là một trong số các phương pháp phổ biến trong gia công cơ khí chính xác hiện nay. Dập kim loại mang đến nhiều lợi ích thiết thực hơn chúng ta nghĩ.

Lĩnh vực cơ khí trải qua các giai đoạn phát triển, giai đoạn sau vượt bậc hơn giai đoạn trược với những thành tựu đáng nể. Thời công nghệ 4.0 là thời đại gia công cơ khí chính xác sở hữu khối lượng công nghệ, máy móc hiện đại, tân tiến vượt bậc về mặt trí tuệ. Và phương pháp dập kim loại từ cỗ máy đột dập CNC là một minh chứng cho sự phát triển ấy.

Các khái niệm cơ bản về dập kim loại

Khái niệm cơ bản về kim loại dập

Dập hay còn gọi là ép, sử dụng nguồn lực rất lớn được tạo ra từ máy dập thông qua cối – chạy (khuôn dập) để làm biến dạng tấm kim loại. Kỹ thuật dập được sử dụng để định hình tấm kim loại: đục lỗ, dập nổi, mặt bích…

Như vậy, dập kim loại là một quá trình sản xuất trong lĩnh vực cơ khí được để gia tấm kim loại thô, đơn giản thành các hình dạng cụ thể. Đó là một quá trình phức tạp bao gồm các kỹ thuật tạo hình kim loại đục lỗ, uốn cong và xỏ lỗ khi gia công sản phẩm.

Quá trình gia công đột dập CNC

Hình dạng sản phẩm sau gia công yêu cầu phải được thiết kế bằng bản mềm 2D, 3D thông qua công nghệ kỹ thuật CAD/CAM. Các thiết kế trên phần mềm đảm bảo độ chính xác tuyệt đối để tiến hành quá trình đột dập tạo hình sản phẩm trên phôi vật liệu tạo ra theo kích thước, hình dáng mô phỏng.

Dập kim loại cung cấp giải pháp gia công kim loại tấm chính xác nhanh chóng và hiệu quả cao đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng loạt.

Các loại dập kim loại phổ biến

Dập lũy tiến

Dập lũy tiến có nhiều trạm mà mỗi một trạm thực hiện chức riêng. Ví dụ trạm 1 thực hiện chức năng dập nổi, trạm thứ 2 thực hiện chức năng đục lỗ, đến trạm thứ 3 thực hiện chức năng uốn cho đến hết chu trình dập.

Sản phẩm sau quá trình dập mang tính thẩm mỹ cao, có thể chuyển đến tổ gia công mài bivia, taro lỗ ren (nếu cần).

Dập đa công cụ (Dập Fourslide)

Dập đa công cụ cho phép sử dụng cùng 1 lúc 4 công cụ để định hình phôi, quá trình này tiến hành thực hiện cắt vết cắt, uốn cong phức tạp nhất, yêu cầu độ cao.

Dập sâu

Dập sâu là kỹ thuật chuyên ứng dụng để gia công các thành phần của oto, phụ tùng máy bay, role điện tử…

Kỹ thuật dập sâu là dập các sản phẩm có độ sâu vượt quá đường kính của nó.

Gia công dập kim loại chất lượng – thẩm mỹ - giá rẻ

Công ty cổ phần cơ khí chính xác Smart Việt Nam chuyên gia công dập kim loại chất lượng – thẩm mỹ - giá rẻ là đối tác đáng tin cậy của quý khách hàng.

Nhà máy cơ khí chính xác Smart Việt Nam đầu tư dây chuyền công nghệ máy móc đến từ Đức. Máy đột dập CNC TruPunch 1000 tại xưởng được đánh giá rất cao bởi khả năng gia công chính xác tuyệt đối, tính thẩm mỹ của sản phẩm cao.

Tạo hình đục lỗ, dập nổi, uốn cong  trên phôi kim loại tấm được khuyến khích thực hiện bằng máy đột dập CNC. Máy đột CNC tích hợp điều kiển số thông minh cho phép người điều khiển thực hiện các thao tác thay đổi mẫu thiết kế khác nhau đơn giản, không quá phức tạp như những cỗ máy sử dụng công nghệ điểu khiển số truyền thống.

Hệ thống máy đột dập CNC của Smart Việt Nam

Hệ thống máy đột dập TruPunch 1000 tại nhà xưởng cơ khí chính xác Smart Việt Nam

Phần khuôn đột dập (chày và cối) là phần thiết kế rời khỏi máy. Thiết kế khuôn dập kim loại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với dàn máy CNC khuôn mẫu nhập khẩu từ Nhật.

Với đội ngũ kỹ sư thiết kế khuôn, chế tạo khuôn trình độ cao kết hợp cùng máy móc hiện đại, khuôn dập được làm ra đạt tỷ lệ chính xác gần tuyệt đối.

Một số lưu ý khi thiết kế khuôn đột dập kim loại cần phải nắm vững đó là:

  • Thiết kế chày (cú đấm trọng lực): chày có tác dụng cắt phác thảo thô hoặc định hình dạng sản phẩm. Trong thiết kế chày cần tính toán: đường kính lỗ, hình dáng, khảng cách giữa các lỗ…
  • Thiết kế đường uốn cong  trong khuôn: Các rãnh và các tab, cũng như các khe, nên được thiết kế với chiều rộng ít nhất bằng 1,5 lần độ dày của vật liệu. Mỗi góc trong thiết kế chày  nên có bán kính ít nhất bằng một nửa độ dày vật liệu
  • Đúc: các cạnh của một phần kim loại được đóng dấu tạo gờ trên mặt phẳng tấm kim loại.
  • Cắt: có tác động va chạm rất nhẹ trên phần được yêu cầu và thường có độ cắt sâu 0.005mm.

Để tìm hiểu kỹ hơn thiết kế khuôn đột dập liên hệ trực tiếp với Smartsheetmetal để để Dowlaod tài liệu kỹ thuật chuẩn.

Smart Việt Nam có khả năng thực hiện gia công đột dập kỹ thuật cao và thiết kế chế tạo khuôn dập chất lượng tối ưu với giá hợp lý.

Các tin khác