(+84) 24 3206 8581
Gia công cắt gọt kim loại là gì? Ưu điểm của gia công cắt gọt CNC

Gia công cắt gọt kim loại là hình thức vô cùng phổ biến được thực hiện để hoàn thiện bề mặt sản phẩm chính xác

Gia công bằng cắt gọt kim loại ở các xí nghiệp cơ khí hiện nay chiếm tới 60% tổng số các hao phí để sản xuất. Đây là phương pháp gia công lần cuối để hoàn thiện các chi tiết kim loại được chính xác theo như yêu cầu. 

Gia công cắt gọt kim loại là gì?

Gia công cắt gọt kim loại là lấy đi trên bề mặt của phôi một lớp kim loại (được gọi là lượng dư gia công) để tạo thành các chi tiết có kích thước, hình dáng, độ chính xác và nhẵn bóng như theo yêu cầu. 

Những dụng cụ, máy móc dùng trong gia công cắt gọt kim loại

Máy mài trong gia công cắt gọt kim loại

Cắt gọt kim loại là một trong những phương pháp gia công chi tiết máy được dùng rộng rãi trong ngành cơ khí chế tạo. Khả năng chế tạo chi tiết máy trên máy cắt kim loại đạt được độ chính xác cao hay thấp là tùy thuộc vào trình độ kỹ thuật và khả năng của thiết bị gia công.

Gia công cắt gọt có thể được thực hiện bằng các phương pháp truyền thống với dụng cụ dao tiện, doa phay, bào, mũi khoan, đá mài, mũi doa,... hay cắt gọt trên các máy kim loại như máy tiện, máy phay, mài, doa, khoan,... 

Đặc biệt, ở các công ty cơ khí các máy cắt kim loại CNC như máy cắt laser, đột dập, chấn,... dần trở nên phổ biến, bởi có khả năng tạo ra các chuyển động theo những nguyên lý phù hợp với quá trình cắt để tối ưu cắt gọt tạo nên chi tiết kim loại chính xác nhất. 

Ưu điểm của gia công cắt gọt kim loại bằng máy CNC

Gia công cắt gọt bằng máy CNC hiện đại

  • Chỉ có gia công cắt gọt mới cho ra một chi tiết máy có hình dạng, kích thước chính xác và độ nhẵn bóng bề mặt cao.

  • Quy trình gia công trên máy cắt gọt được điều khiển bằng máy tính, thông qua thiết kế CAD/CAM nên cải thiện việc điều khiển và thiết kế sản phẩm chất lượng, tránh các lỗi hỏng do sai sót của con người. 

  • Sự tự động hóa trong gia công cắt gọt với máy CNC làm nâng cao năng suất, giảm chi phí nhân công dẫn đến hạ giá thành sản phẩm

>> Xem thêm: Gia công cắt laser

Smart Việt Nam - chuyên gia công cắt gọt kim loại uy tín

Smart Việt Nam có khả năng sản xuất và gia công các bộ phận, thiết bị kim loại tấm bằng gia công cắt gọt kim loại với các máy CNC linh hoạt (bao gồm máy cắt laser, máy đột CNC, máy chấn CNC và máy uốn tấm) cùng với gói lập trình CAD/CAM hiện đại nhất để việc sản xuất luôn được thực hiện và xử lý nhanh chóng, hiệu quả, chính xác cùng thời gian gia công ngắn nhất. 

Liên hệ với Công ty Cổ phần Cơ khí chính xác Smart Việt Nam để gia công kim loại tấm chất lượng nhất

Di động: (+84) 978 132 663 

Telephone: +84 24 3206 8359

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 39B, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác