(+84) 24 3206 8581
Top Các Sản Phẩm Thông Dụng Của Đột Dập Định Hình Kim Loại Tấm

Phương pháp gia công đột dập định hình kim loại tấm khá phổ biến thế nhưng ít ai biết được các sản phẩm của của đột dập là gì?

Đột dập định hình kim loại tấm được thực hiện trên máy đột dập CNC tạo ra lực tác động lớn thông qua khuôn định hình lên tấm kim loại làm biến dạng kim loại theo hình thù mong muốn.

Đột dập có thể là tách hoàn toàn kim loại dư thừa trên tấm vật liệu để giống với bản vẽ thiết kế hoặc nó có thể dập nổi kim loại. Đột dập chủ yếu sử dụng để tạo lỗ có hình học cơ bản trên mặt phẳng tấm kim loại. Về mặt kỹ thuật, đột dập mang đến sản phẩm tinh vi về chất lượng, thẩm mỹ về mặt tạo hình.

Kỹ thuật đột dập định hình kim loại tấm

Kỹ thuật đột dập trong kim loại tấm gồm 2 loại: đột dập phẳng và đột dập quay. Mỗi kỹ thuật tương ứng với từng trường hợp gia công riêng.

Đột dập phẳng kim loại tấm

Đột dập phẳng là quá trình định hình sản phẩm bằng công cụ dập phẳng. Loại máy dập tạo ra từng sản phẩm là máy ép thủy lực và bằng khuôn thép độ cứng cao, độ bền tốt. Các nguyên liệu thô sẽ di chuyển theo chiều ngang trong khi máy dập được đẩy xuống theo chiều dọc để  thực hiện việc đục lỗ.

Đột dập phẳng được ứng dụng trong trường hợp gia công trên tấm kim loại dày, chỉ gia công được trên 1 tấm duy nhất. Mặt khác, đột dập thẳng phù hợp với những đơn hàng gia công số lượng nhỏ.

sản phẩm đột dập

Đột dập quay kim loại tấm

Đột dập quay được ứng dụng gia công trên dải kim loại mỏng. Các dụng cụ đục lỗ của bộ phận đột quay được gắn trực tiếp trong vòng bi có độ chính xác cao.

Ưu điểm của đột dập quay kim loại tấm là hình dạng được cắt ra trên khuôn cán với độ sai số và độ chính xác cao, và nguyên liệu thừa ít hơn so với đột dập phẳng. Phương pháp này thường tạo ra năng suất lao động cao đồng thời giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Một trong hai kỹ thuật đột dập này thì đột dập phẳng được lựa chọn là hình thức gia công chính trong các xưởng gia công kim loại tấm chuyên nghiệp. Bởi, đột dập phẳng đáp ứng tạo ra sản phẩm đa dạng hơn, cung cấp sản phẩm cho nhiều lĩnh vực hoạt động khác hơn.

Top sản phẩm đột dập định hình kim loại tấm

Đột dập định hình kim loại tấm tạo ra vô số các sản phẩm được ứng dụng trong cuộc sống mà chúng ta chưa thể biết hết. Dưới đây là một số sản phẩm cụ thể của gia công đột dập định hình và chúng có thể hiện hiện trong chính ngôi nhà của bạn.

Hộp tủ kỹ thuật

Hộp tủ kỹ thuật là sản phẩm bao gồm các nguyên công cắt gọt, chấn gấp, đột dập, hàn và sơn mạ. Trên bền mặt các hộp tủ kỹ thuật phần gia công đột lỗ mặt phảng kim loại chiếm phần đa.

Hầu hết, các thiết kế hộp tủ kỹ thuật để dựng dụng cụ cơ khí, hộp tủ điện, hộ sử dụng trong y tế đều có thiết kế đột lỗ hoặc cắt dập gờ kim loại.

Vỏ ngoài thiết bị điện tử

Có thể kể tên một số vỏ ngoài của thiết bị điện sử dụng công nghệ dột dập như là vỏ cây máy tính, vỏ ngoài điều hòa, máy xấy,… Những lỗ đục trên vỏ có tác dụng tản nhiệt của động cơ khí thiết bị hoạt động.

Vỏ điều  hòa được đột dập định hình

Đột dập cho phép tạo ra hàng loạt các lỗ hình tròn, vuông hay chữ nhật có đủ loại kích thước.

Chế tạo chi tiết máy

Không khó để thấy được những tấm inox lưới là bộ phận của một dây chuyền công nghệ sản xuất nào đó. Để tạo ra được tấm inox lưới đó người ta không sử dụng phương pháp cắt laser hiện đại bậc nhất ngày nay mà người ta lựa chọn phương pháp đột dập để tăng tính tối ưu trong sản xuất.

Chi tiết máy được gia công bằng đột dập có rất nhiều hình dáng. Nói cách khác, bất cứ sản phẩm được làm từ kim loại tấm yêu cầu gia công đột lỗ, tạo gờ,… đều được thực hiện bằng phương pháp đột dập định hình công nghệ cao.

Các máy móc đột dập ngày càng được nâng cấp, cải tiến để tối ưu hiệu quả làm việc và nâng suất lao động.

Các tin khác