(+84) 24 3206 8581
Phấn Đấu Nâng Tổng Sản Lượng Ngành Cơ Khí Xuất Khẩu Đạt 45% Dự Kiến Năm 2035

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp cơ khí tại Việt Nam là tiền đề của sự phát triển nền kinh tế nói chung. Những dự tính phát triển cho ngành cơ khí là điều không thể thiếu.

Sự kỳ vọng một nền kinh tế Việt Nam phát triển phụ thuộc rất lớn vào tốc độ phát triển của ngành cơ khí. Những mục tiêu kết quả dự kiến của ngành cơ khí trong tương lai là động lực phấn đầu nâng giá trị của ngành lên một tầm cao mới.

Mục tiêu nâng sản lượng ngành cơ khí xuất khẩu đặt 45%

“Năm 2018, với mức tăng trưởng 20% đối với ngành công nghiệp sản xuất, Việt Nam trở thành đối tác tham gia Hiệp định thương mại tự do (FTA), mở ra nhiều quan hệ đối tác tiềm năng trong khu vực. Hiện tổng vốn của các công ty cơ khí trong nước đạt khoảng 360 – 380 triệu USD và tổng vốn đầu tư nước ngoài trong ngành sản xuất đạt khoảng 2,1 tỷ USD.” (Trích: Tạp chí tài chính).

Mục tiêu tăng sản lượng ngành cơ khí đạt 45% năm 2035

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành cơ khí qua từng năm là tín hiệu đáng chú ý để đất nước ta dự kiến những mục tiêu tươi sáng hớn. Năm 2020, dự kiến ngành cơ khí chế tạo sẽ có tổng sản lượng xuất khẩu đạt 35%. Các kế hoạch ngắn hạn 5 năm một và dài hạn hơn được đặt ra ở mốc thời gian cụ thể với một con số cụ thể.

Dự kiến năm 2030 tổng sản lượng của ngành cơ khí xuất khẩu đạt 40% và đến năm 2035 con số đó tăng thêm 5% đạt động 45%.

Những con số dự kiến này không phải xa vời với sự phát triển của nước ta. Trình độ năng lực của các doanh nghiệp trong nước ngày càng được nâng cao. Ứng dụng thành tựu công nghệ vào sản xuất trở nên rộng rãi hơn. Giữa các doanh nghiệp trong nước luôn có sự cạnh tranh qua đó nâng cấp công nghệ nhằm cải tiến chất lượng kỹ thuật và cải tiến công nghệ.

Thực tế trong các nhà xưởng công nghiệp cơ khí chính xác và gia công kim loại, hệ thống dầy chuyền máy học hầu như đã được lắp đặt hoàn toàn tự động. Tự động hóa kết hợp với công nghệ là cơ sở để xây dựng nhà máy thông minh.

Tuy nhiên, việc đặt ra mục tiêu kết quả dự kiến đến năm 2035 đạt 45% sản lượng cơ khí xuất khẩu phải có sự nỗ lực của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp chính là nhân tố chính trong sự phát triển mở rộng được đề ra.

Smart Việt Nam – doanh nghiệp cơ khí chính xác điển hình

Smart Việt Nam sở hữu những gì mà có thể trở thành doanh nghiệp điển hình trong ngành cơ khí chính xác, gia công kim loại?

Là một trong số những doanh nghiệp vốn hoàn toàn trong nước nhưng sức mạnh và trình độ không thua kém các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc doanh nghiệp nước ngoài. Smart Việt Nam chuyên sản xuất khuôn mẫu chính xác và gia công kim loại tấm. Mỗi lĩnh vực đều được đầu tư sở hữu dàn máy móc gia công hiện đại và thông minh bậc nhất thế giới.

Công nghệ gia công kim loại tấm Trumpf

Trong nhà xưởng gia công kim loại tấm, hệ thống máy móc công nghệ Đức – Trumpf tự động hóa sản xuất là điểm nhấn nổi bật. Chất lượng hàng hóa của Smart Việt Nam nghiêng về xuất khẩu với các khách hàng lớn đến từ Nhật, Đức,… Bên cạnh đó, năng suất lao động tăng cao cùng với giá trị hàng hóa tăng đáng kể.

Mô hình hoạt động của Smart Việt Nam hướng tới là nhà máy thông minh. Và đây cũng là xu hướng phát triển của ngành công nghiệp sản xuất nói chung trên thế giới. Để nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ và bền vững thì các doanh nghiệp nên đổi mới theo xu hướng chung như Smart Việt Nam đã và đang thực hiện.

Các tin khác