(+84) 24 3206 8359
Khám phá quy trình sơn tĩnh điện chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

Sơn tĩnh điện là một phương pháp an toàn và hiệu quả để bảo vệ các sản phẩm kim loại khỏi ăn mòn, gỉ sét. Công nghệ sơn tĩnh điện hiện nay đang được rất nhiều cơ sở áp dụng, một trong số đó là Smart Sheet Metal. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình sơn tĩnh điện một cách đầy đủ nhất. 

Xử lý bề mặt trước khi sơn

Trước khi sản phẩm được đưa vào phòng sơn cần được trải qua quá trình làm sạch bề mặt. Công đoạn làm sạch bề mặt kim loại trước khi sơn rất quan trọng, bởi nó quyết định đến chất lượng lớp sơn tĩnh điện sau khi phun. Xử lý bề mặt giúp cho lớp bộ sơn khi phun có độ bám dính tốt hơn, giúp màu sơn lên đẹp và đạt độ bền chắc cao hơn. 

sơn tĩnh điện

Việc làm sạch bề mặt giúp cho các tạp chất bám trên kim loại như gỉ sét, vết dầu mỡ hay chất bẩn được loại bỏ. Bề mặt kim loại sẽ tiếp xúc với sơn tốt hơn, khi đó sơn tăng độ bám dính, giúp màu sơn lên đẹp và độ bền được nâng cao. 

Thông thường người ta sẽ dùng phương pháp xử lý bề mặt bằng những hóa chất chuyên dụng được chứa trong các hệ thống bể, bao gồm các bể sau:

  • Bể tẩy dầu mỡ.

  • Bể tẩy gỉ sét.

  • Bể nước sạch.

  • Bể định hình bề mặt.

  • Bể photphat hóa bề mặt.

  • Bể thụ động hóa sản phẩm.

Sản phẩm cần sơn sẽ được phân chia theo chất liệu, màu sắc cần sơn và số lượng sơn, sau đó được đưa vào lưới thép không gỉ và nhúng vào các bể xử lý bề mặt tương ứng. Tùy thuộc vào chất liệu của sản phẩm cần sơn mà thời gian ngâm sản phẩm trong bể hóa chất sẽ thay đổi. Sản phẩm phải được nâng lên, hạ xuống trong bể từ 2 tới 3 lần để đảm bảo tẩy rửa sạch sẽ chất bẩn. 

Sau khi xử lý bề mặt xong, sản phẩm sẽ được đưa vào lò sấy khô để kết thúc bước làm sạch bề mặt. Sản phẩm sẽ được sấy trong thời gian từ 10 tới 15 phút để làm bốc hơi nước bề mặt ở nhiệt độ cao. Sau đó, sản phẩm được di chuyển tới nơi khô thoáng, tránh nước và hóa chất. 

Tiến hành phun sơn

Toàn bộ quá trình phun sơn tĩnh điện sẽ được tiến hành trong buồng sơn riêng biệt. Việc thiết kế riêng buồng sơn vừa giúp đảm bảo bột sơn không bị phát tán ra ngoài không khí, vừa giúp tiết kiệm sơn khi có thể thu hồi được lượng bột sơn dư thừa để tái sử dụng cho lần tiếp theo.

Trước khi tiến hành sơn, cần kiểm tra tất cả thiết bị phun trong phòng, bao gồm súng sơn, vòi phun sơn, quạt hút hay hệ thống đèn…Khi tiến hành sơn, cần chú ý tay súng sơn luôn luôn phải đặt vuông góc với vật sơn, khoảng cách từ súng sơn tới vật khoảng tầm 10-15cm đối với phun tay và 20-25 cm đối với súng phun tự động. Chú ý nếu phun sơn thủ công bằng tay, cần sơn góc cạnh trước, sau đó mới sơn tới mặt phẳng. Tiến hành sơn phía dưới trước, phía trên sau. 

phun sơn tĩnh điện

Buồng phun sơn thường có 2 loại:

  • Buồng phun đơn: được thiết kế dành cho loại sử dụng 1 súng phun. Trong đó, vật sơn được treo hoặc móc vào buồng phun

  • Buồng phun đôi, buồng phun đối xứng: dành cho sử dụng 2 súng phun. Sản phẩm sẽ được di chuyển bằng băng tải vào buồng phun. Hai súng phun được đặt ở vị trí đối diện nhau, phun sơn vào hai mặt của sản phẩm. Để tiến hành sơn và thu hồi bột sơn, chúng ta cần sử dụng tới thiết bị phun sơn tĩnh điện và hệ thống cấp khí bao gồm máy nén khí và máy tách ẩm.

Để quá trình phun sơn tĩnh điện được thuận lợi, tất cả sản phẩm sẽ được máy nén khí xịt sạch sẽ bề mặt trước khi treo lên băng tải. Hướng xịt được đặt quay ra ngoài, không hướng vào mặt nhân viên vận hành hoặc đặt quay vào phòng sơn. 

Sấy khô

Sau khi phun sơn được hoàn thành, sản phẩm sẽ được đưa vào lò sấy để sấy khô ở nhiệt độ cao, từ 180 tới 200 độ C trong thời gian tầm 10’. Mục đích để lớp sơn được khô hoàn toàn và bám chắc vào bề mặt kim loại

Lò sấy khô có nguồn nhiệt chính được phát ra từ tia hồng ngoại, hoặc burner đốt từ khí gas.

sấy khô

Khâu kiểm tra và đóng gói

Sau khi hoàn thành sấy khô thì sản phẩm cơ bản đã hoàn thiện, sẽ được tiến hành kiểm tra chất lượng trước khi được đóng gói và chuyển giao cho các đơn vị phân phối hoặc khách hàng. Nếu sản phẩm bị lỗi sẽ được thay thế bằng cách lặp lại quy trình. 

 

Trên đây là toàn bộ quy trình sơn tĩnh điện chuẩn xác nhất. Các bạn sẽ nắm được thông tin tổng quan về quy trình hoàn thiện một sản phẩm sơn tĩnh điện. Mong rằng những thông tin này của chúng tôi mang đến sẽ hữu ích cho bạn đọc trong quá trình ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện trong sản xuất.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm dịch vụ sơn tĩnh điện trên inox của Smart Sheet Metal. 

 


 

Các tin khác