(+84) 24 3206 8581
Công việc trong ngành chế tạo kim loại cần làm những gì?

Ngành chế tạo kim loại là một ngành không thể thiếu cho qua trình phát triển công nghệ nói riêng cũng như cho sự phát triển của ngành công nghiệp thế giới nói chung

Hiểu về ngành chế tạo kim loại tấm

Thành phần chính của công việc chế tạo kim loại là tạo và lắp ráp các bộ phận kim loại bằng cách sử dụng một loạt các công cụ, máy cắt và máy móc khác nhau để phù hợp với thông số kỹ thuật của bản thiết kế. 

Các nhà chế tạo cũng có thể hỗ trợ trong việc sản xuất và lắp ráp các bộ phận riêng lẻ và thậm chí thành phẩm. 

Các công việc trong ngành kim loại rất phù hợp với những người thích làm việc bằng tay và áp dụng kiến ​​thức kỹ thuật của họ vào các công nghệ chuyên môn cao sử dụng kỹ thuật và sản xuất.

Nghề nghiệp trong chế tạo kim loại đòi hỏi những kỹ năng độc đáo, chuyên môn hóa và khả năng thích ứng với công nghệ và máy móc mới được sử dụng trong quá trình sản xuất. 

Ngành công nghiệp chế tạo kim loại đòi hỏi người lao động có kỹ năng sử dụng nguyên liệu thô, đọc bản thiết kế và có kỹ năng toán học và giao tiếp mạnh mẽ.

Các thợ có tay nghề trong ngành chế tạo kim loại

Tất cả các loại công việc chế tạo kim loại, từ thợ máy đến thợ hàn, đôi khi được bao gồm trong định nghĩa chung của chế tạo kim loại.

Thợ máy

Thợ máy đang chế tác bộ phận kim loại trên máy chấn CNC

Một thợ máy là một người chuyên tạo ra hoặc sửa đổi các thành phần kim loại thông qua quá trình gia công. 

Điều này có thể bao gồm việc sử dụng máy tính điều khiển số hoặc CNC, máy có thể định hình kim loại thông qua các công cụ chính xác được điều khiển bởi máy tính sử dụng máy cắt, máy nghiền và máy tiện. 

Sản xuất CNC là một phần của quy trình thiết kế và sản xuất có sự trợ giúp của máy tính.

Thợ hàn

Thợ hàn là những cá nhân chịu trách nhiệm kết dính hai miếng kim loại với nhau theo các thông số kỹ thuật cần thiết thông qua việc sử dụng điện, nhiệt độ cao hoặc thành phần kim loại khác. 

Có nhiều loại công việc hàn khác nhau, vì thợ hàn rất cần thiết cho một loạt các ngành công nghiệp sản xuất, ô tô và hàng không vũ trụ.

Thợ hàn là một công việc gia công cũng như đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ năng cao

Các công việc trong ngành chế tạo kim loại

Cơ khí kim loại tấm  

Nhiệm vụ cắt, uốn, tạo hình, lắp ráp và nối các mảnh kim loại tấm lại với nhau để tạo ra các sản phẩm khác nhau là trách nhiệm chính của một thợ kim loại tấm. 

Cơ khí kim loại tấm chịu trách nhiệm cho nhiều nhiệm vụ lắp ráp và chế tạo cần thiết trong nhà máy

Kỹ thuật viên  

Kỹ thuật viên bố trí kim loại tấm, chịu trách nhiệm cho một loạt các nhiệm vụ chế tạo liên quan đến các phép đo chính xác để bố trí các thiết kế phức tạp. 

Ngoài ra, họ cũng được yêu cầu hỗ trợ lắp ráp linh kiện và sản phẩm. 

Bằng cách sử dụng kiến ​​thức toán học của họ, các kỹ thuật viên bố trí kim loại tấm có trách nhiệm thực hiện các phép đo chính xác của các góc và đường cong và xây dựng các khối và mẫu hình.

Cơ khí công nghiệp

Cơ khí công nghiệp chịu trách nhiệm chính cho việc bảo trì máy móc, thiết bị và hệ thống được sử dụng trong ngành chế tạo kim loại, cũng như nhiều ngành khác. 

Bằng cách sử dụng kiến ​​thức cơ học rộng lớn của mình, họ thường chịu trách nhiệm đảm bảo động cơ, khí nén, hệ thống băng tải và các máy móc thiết yếu khác tiếp tục chạy trơn tru để duy trì năng suất và an toàn trong môi trường làm việc.

 

Các tin khác