(+84) 24 3206 8581
Xử Lý Bề Mặt Kim Loại Tấm Theo Yêu Cầu Đặt Hàng

Cung cấp khả năng xử lý bề mặt kim loại tấm đa dạng theo yêu cầu của đơn đặt hàng. Các chi tiết kim loại sau gia công được xử lý tinh tế, thẩm mỹ.

Smart Việt Nam – Công ty gia công kim loại tấm chính xác là đơn vị số 1 trong thiết kế, chế tạo và lắp ráp hoàn thiện kim loại tấm theo yêu cầu. Xử lý bề mặt kim loại tấm là một trong số các công việc trọng yếu đòi hỏi trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Smart Việt Nam còn có khả năng cung cấp đa dạng phương pháp xử lý bề mặt trên nền tảng công nghệ hiện đại nhất.

Các phương pháp xử lý bề mặt kim loại tấm tại Smart Việt Nam

Chọn phương pháp xử lý bề mặt kim loại tấm phụ thuộc vào từng đơn hàng của khách yêu cầu.

Khách hàng có thể yêu cầu lựa chọn loại vật liệu xử lý trước gia công. Hoặc có thể là vật liệu gia công tạo hình cắt gọt mới tiếp đến là xử lý bề mặt. Mỗi khách hàng hay chính xác hơn là mỗi dự án chế tạo kim loại tấm sẽ yêu cầu sản phẩm của họ được xử lý với các hình thức khác nhau.

Các phương pháp xử lý bề mặt kim loại tấm thuộc công đoạn cuối cùng là lắp ráp và hoàn thiện.

Tại Smart Việt Nam, chúng tôi cung cấp các phương pháp xử lý đa dạng gồm có:

Phương pháp xử lý: Sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện thường được sử dụng trong chế tạo các loại hộp tủ kỹ thuật nguyên chiếc: tủ điện, tủ dụng cụ, tủ thiết bị viễn thông,…

Xử lý sơn tĩnh điện bề mặt có 2 chức năng:

  • Chống ăn mòn bề mặt kim loại cực tốt
  • Tạo lớp áo ngoài thẩm mỹ cho sản phẩm

Quý khách hàng có thể lựa chọn bất kỳ màu sơn theo mong muốn. Smart Việt Nam chúng tôi sử dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện thực hiện tự động. Độ dày lớn sơn chính xác và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đánh giá hoàn thiện.

phương pháp xử lý sơn bề mặt kim loại tấm

Phương pháp xử lý: Đánh bóng

Đánh bóng là phương pháp xử lý bề mặt đòi hỏi trình độ kỹ thuật rất cao bởi người đánh bóng. Chi tiết kim loại sau khi cắt gọt hoặc đột dập có thể để lại các bavia, với riêng cắt laser các mép đường cắt do ảnh hưởng nhiệt độ cao mà bị xám đen. Để loại bỏ bavia và xám đen bề mặt, kỹ thuật viên thường đem sản phẩm đi mài và đánh bóng.

Tuy nhiên, kỹ thuật đánh bóng sản phẩm rất quan trọng và không phải ai cũng có đủ khả năng thực hiện công việc đánh bóng bề mặt.

Để phục vụ nhu cầu công việc đòi hỏi sự chính xác gần như tuyệt đối này, Smart Việt Nam đã phải xây dựng riêng đội ngũ đánh bóng được đào tạo chuyên môn.

Lưu ý: phương pháp đánh bóng thường chỉ nên sử dụng cho thép không gỉ. Nếu sử dụng cho các loại thép khác tốt nhất nên xử lý bề phủ thêm lớp bề mặt để tăng cường khả năng chống ăn mòn.

Phương pháp xử lý: phun cát làm sạch bề mặt

Phun cát làm sạch bề mặt ứng dụng để xử lý tấm kim loại có mảng gỉ lớn. Đây là phương pháp bổ trợ trước khi thực hiện các phương pháp tạo lớp áo ngoài cho sản phẩm (sơn, mạ kẽm, nhuộm đen).

Phương pháp xử lý: Xi mạ

Đối với phương pháp xi mạ, chúng có nhiều biến thể mạ khác nhau: mạ kẽm/ mạ Crom/mạ Niken/Mạ vàng/Mạ bạc/Mạ nhôm,…

Lớp xi mạ bề mặt kim loại mang đến khả năng chống ăn mòn vượt trội. Mỗi phương pháp xi mạ sẽ cho ra một màu sắc khác biệt.

Phương pháp xử lý: nhuộm đen (oxit)

Đây cũng mà một phương pháp tạo lớp phủ chống ăn mòn cho kim loại rất phổ biến.

Các lớp phủ bên ngoài có khả năng chống ăn mòn tốt sẽ được ứng dụng xử lý cho các bộ phận, chi tiết hay sản phẩm có khả năng tiếp xúc với môi trường có tính khắc nghiệt cao.

Phương pháp xử lý: Anodized

Phương pháp xử lý bề mặt này chuyên dùng đối với tấm kim loại nhôm, còn được gọi là quá trình hóa cứng cho nhôm bằng phương pháp điện hóa (Anodized aluminum).

Độ bền của lớp oxit này lớn gấp hàng trăm lần so với lớp oxit nhôm hình thành theo cách tự nhiên và có thể xếp độ cứng của nó sau kim cương.

Nhận dự án hoàn chỉnh từ thiết kế, gia công đến hoàn thiện bề mặt theo yêu cầu

Nhận dự án hoàn chỉnh từ thiết kế, gia công đến hoàn thiện bề mặt theo yêu cầu

Các phương pháp xử lý bề mặt kim loại tấm nằm trong hoạt động chế tạo cơ khí chính xác của Smart Việt Nam.

Với trình độ và kinh nghiệm gia công nhiều sản phẩm OEM thì việc xử lý hoàn thiện bề mặt kim loại tấm không có gì khó với Smart Việt Nam.

Hơn thế nữa, chúng tôi chuyên thiết kế, gia công và hoàn thiện bề mặt các sản phẩm với độ chính rất cao.

Các tin khác