(+84) 24 3206 8581
Xu Hướng Tự Động Hóa Trong Sản Xuất Kim Loại Tấm

Xu hướng tự động hóa trong sản xuất kim loại tấm đóng vai trò xây dựng, hoàn thiện mô hình nhà máy thông minh.

Tự động hóa đã đạt được nhiều thành tựu và được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực: cơ khí, thủy lực, khí nén, y tế, nông nghiệp, điện, điện tử và máy tính,…

Vai trò tự động hóa trong sản xuất nói chung

Tự động hóa là việc ứng dụng công nghệ trong một quy trình hoặc một công đoạn sản xuất nào đó mà có sự tham gia tối đa của máy móc và sự hỗ trợ tối thiểu của con người.

Cụ thể vai trù tự động hóa trong sản xuất nói chung hay chính là lợi ích mà nó mang lại gồm:

Tiết kiệm nhân công

Khi mà có sự tham gia của máy móc chiếm thời lượng tối đa thay cho con người thì nhân công lao động sẽ bị cắt giảm. Chúng ta có thể dễ dàng so sánh được thời gian và năng xuất làm việc của máy móc có thể gấp nhiều lần so với con người làm. Với một nguyên công nếu sử dụng máy móc hiện đại thì năng xuất lao động có thể tăng lên 300% - 400%.

Vai trò của tự động hóa trong sản xuất kim loại tấm

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Ứng dụng máy móc vào sản xuất luôn luôn làm sao để cycle time luôn là ngắn nhất và gần như không có thời gian chết. Máy móc hoạt động liên tục tránh lãng phí thời gian với công suất tối đa 24/7. Hệ thống máy móc thường ít khi xảy ra sự cố.

Cải thiện chất lượng và độ chính xác

Dây truyền máy móc tự động hóa hoạt động theo thông số chuẩn được thiết lập và chịu sự kiểm soát của người vận hành. Bên cạnh đó, sự lặp đi lặp lại hoạt động của máy móc không chỉ tạo ra các sản phẩm có chất lượng giống nhau mà hơn thế nữa là tạo ra hàng loại sản phẩm có độ chính xác.

Nâng cao năng suất và gia tăng lợi nhuận

Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới năm 2019, các ngành công nghiệp sản xuất và việc làm mới trong lĩnh vực cơ khí, công nghệ vượt xa hiệu quả kinh tế của người lao động truyền thống nhờ "bị thay thế" bởi tự động hóa.

Xu Hướng Tự Động Hóa Trong Sản Xuất Kim Loại Tấm

Mọi mặt trong sản xuất khi ứng dụng máy móc tự động hóa đều mang đến những con số ấn tượng về tăng trưởng, phát triển, nhất là đối với cơ khí chính xác chế tạo kim loại tấm.

xu hướng tự động hóa trong sản xuất kim loại tấm

Xu hướng dây dựng nhà máy thông minh chế tạo kim loại tấm sẽ không được hoàn thành nếu thiếu đi khả năng tự động hóa. Đúng hơn tự động hóa có trước các công nghệ sản xuất thông minh.

Tự động hóa trang sản xuất kim loại tấm vừa mang đến sự tiết kiệm về chi phí vừa mang đến chất lượng hàng đầu chế tạo định hình tấm kim loại.

Ngày ngay, các sản phẩm cơ khí được chế tạo từ tấm kim loại cung cấp cho các lĩnh vực khác đòi hỏi sự chính xác vô cùng cao. Để đáp ứng được nhu cầu kỹ thuật thì hệ thống máy móc sản xuất kim loại tấm phải là loại hiện đại. Máy móc sử dụng công nghệ càng hiện đại càng tối ưu được khả năng sản xuất, hạn chế được những khuyết điểm của công nghệ cũ.

Một trong những công nghệ hàng đầu được đánh giá cao hiện nay đó là máy móc công nghệ nhập khẩu Đức – Trumpf. Thương hiệu Trumpf nghiên cứu và chế tạo thành công hàng loạt các máy móc công nghệ cao cung cấp cho ngành sản xuất kim loại tấm điển hình là máy cắt laser CNC được mệnh danh là “trái tim” của sản xuất kim loại tấm, ngoài ra còn có máy chấn, máy đột,… Những cỗ máy này hoạt động hoạt toàn tự động và người điều khiển chỉ việc thiết lập các thông số thì máy móc sẽ tự động chạy định hình.

Có rất nhiều các công ty chế tạo kim loại tấm trên toàn thế giới ưu tiên lựa chọn công nghệ đến từ Đức này. Tại Việt Nam, Công ty cơ khí chính xác Smart Việt Nam là doanh nghiệp đi đầu trong việc đổi mới công nghệ và ứng dụng Trumpf vào sản xuất kim loại tấm.

Chất lượng, sản lượng, năng suất là những gì mà máy móc tự động hóa Trumpf đem đến cho Smart Việt Nam hay đúng hơn là khách hàng của Smart Việt Nam.

Các tin khác