(+84) 24 3206 8581
Vỏ tủ điện các loại phổ biến

Vỏ tủ điện là nơi dùng để chứa đựng các thiết bị điện, tùy thuộc vào vị trí lắp đặt và chức năng sử dụng thì vỏ tủ điện có rất nhiều loại. Tìm hiểu về vỏ tủ điện các loại phổ biến trong bài viết dưới đây.

Phân loại vỏ tủ điện theo môi trường làm việc

Vỏ tủ điện các loại được phân loại dựa theo vị trí lắp đặt có những đặc điểm khác nhau về kích cỡ, vật liệu và quy cách thiết kế. 

Vỏ tủ điện trong nhà

Vỏ tủ điện trong nhà đặt để các thiết bị điện trong gia đình, trong tòa nhà,... Vì làm việc ở nơi có mái che nên không phải chịu nắng mưa, nên vỏ tủ điện trong nhà thường làm bằng vật liệu tôn, thép CT3 hay thép không gỉ inox 201 hay inox 304, yêu cầu độ dày chỉ từ từ 0.8 - 1mm. 

Vỏ tủ điện ngoài trời

Vỏ tủ điện ngoài trời làm việc trong điều kiện nắng mưa, nên yêu cầu sử dụng vật liệu chống ăn mòn tốt thường là thép không gỉ, được sơn mạ cẩn thận để chống han gỉ, tăng tuổi thọ. Vỏ tủ ngoài trời có độ dày 1 - 1,2mm.

Vỏ tủ điện dân dụng

Vỏ tủ điện dân dụng được dùng chứa đựng số lượng thiết bị điện nhỏ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện đơn giản, nên kích cỡ không cần lớn, mà quan trọng là tính an toàn điện cho con người. 

Vỏ tủ điện công nghiệp

Vỏ tủ điện công nghiệp là nơi chứa đựng, lắp đặt rất nhiều thiết bị điện, nên thường có kích cỡ lớn hơn so với các loại vỏ tủ điện dân dụng dùng trong nhà. 

Vỏ tủ điện âm tường

Vỏ tủ điện âm tường được đặt khuất sâu trong bức tường chỉ để lộ ra phần điều khiển. Vỏ tủ chú trọng tính tiện ích, thiết kế đơn giản, sang trọng phù hợp với không gian nhỏ hẹp. 

Phân loại vỏ tủ điện theo chức năng 

Bên cạnh những đặc điểm về vị trí lắp đặt, thì vỏ tủ điện các loại có vật liệu, độ dày và thiết kế khác biệt nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. 

Vỏ tủ điện phân phối

Vỏ tủ điện phân phối được dùng để lắp đặt và điều khiển các thiết bị điện phân phối. Vỏ tủ được làm bằng vật liệu thép mạ kẽm và sơn tĩnh điện bảo vệ chống ăn mòn. Vỏ tủ phân phối thiết kế các phần nắp tủ, mặt hông và mặt sau của tủ có thể tháo rời để lắp đặt và bảo trì tiện lợi.

Khác với vỏ tủ điện các loại, vỏ tủ điện phân phối bao gồm nhiều vỏ tủ chứa bên trong như một hệ thống phân phối điện. Được thiết kế chia thành các ngăn, vỏ tủ phân phối giúp việc điều chỉnh điện được dễ dàng hơn. 

Vỏ tủ điện điều khiển trung tâm

Vỏ tủ điện điều khiển trung tâm chứa đựng và bảo vệ rất nhiều thiết bị điện, máy biến áp, động cơ, khởi động và điều khiển hệ thống điện có công suất lớn. Vỏ tủ có kích thước lớn, được làm bằng thép mạ và hoàn thiện phun sơn tĩnh điện đảm bảo an toàn điện. 

Vỏ tủ chuyển mạch ATS 

Tủ điện chuyển mạch làm nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện, vì thế thiết kế và sản xuất tủ cần đáp ứng tính an toàn, tránh phóng điện. Vỏ tủ chuyển mạch làm bằng thép mạ kẽm và sơn tĩnh điện, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và công suất của các thiết bị mà kích thước lớn hay nhỏ. 

Vỏ tủ bù công suất

Vỏ tủ điện bù được thiết kế phù hợp với môi trường lắp đặt ngoài trời, bằng vật liệu chống ăn mòn, dạng cánh chìm để chống nước, chống bụi đảm bảo độ bền cho tủ. Vỏ tủ có độ dày 1.2mm, thiết kế có mái che hoặc chân đế. 

Vỏ tủ điều khiển chiếu sáng

Vỏ tủ chiếu sáng dùng để điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng cho tòa nhà, khu đô thị, nhà máy, khu công nghiệp, sân vận động,... Tùy theo nhu cầu chứa đựng và điều khiển số lượng chiếu sáng mà vỏ tủ được thiết kế đơn giản hay phức tạp. Vỏ tủ điện điều khiển chiếu sáng thiết kế đảm bảo an toàn điện, tránh độ ẩm. 

Vỏ tủ phòng cháy chữa cháy

Vỏ tủ điện phòng cháy chữa cháy cần chịu được nhiệt độ, độ ẩm tốt. Vì thế, vỏ tủ được thiết kế chắc chắn, được làm bằng vật liệu tôn dày 2mm, sơn tĩnh điện tăng độ bền. 

Trên đây là vỏ tủ điện các loại phổ biến, mỗi loại vỏ tủ đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng khác nhau. Bạn là doanh nghiệp đang muốn sản xuất vỏ tủ điện sử dụng hay thương mại? Liên hệ với Smart SheetMetal để được tư vấn và hoàn thiện thiết kế, gia công vỏ tủ điện các loại chất lượng cao, giá tốt trên thị trường.

  • Di động: (+84) 978 132 663 

  • Telephone: +84 24 3206 8359

  • Email: info@smartvietnam.com.vn

  • Nhà máy: Lô 39B, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác