(+84) 24 3206 8581
Ưu điểm vượt trội của gia công cơ khí CNC so với gia công truyền thống

Gia công cơ khí CNC mang đến bước tiến vượt bậc trong việc áp dụng công nghệ 4.0 với máy móc hiện đại nâng cao hiệu suất trong sản xuất

Gia công cơ khí có thể thực hiện bằng gia công CNC hoặc gia công truyền thống hướng đến mục tiêu sản xuất các chi tiết gia công chất lượng. Vậy lý do tại sao gia công CNC dần thay thế các phương pháp truyền thống trong cơ khí hiện đại?

Gia công truyền thống đã xuất hiện từ lâu, là phương pháp làm biến đổi kích thước, hình dạng của phôi đòi hỏi lao động thủ công của con người. Ngược lại, gia công cơ khí CNC tự hào mang đến khả năng gia công chất lượng với việc tự động tới 90%. Cụ thể, những lý do khiến gia công CNC thắng thế gia công truyền thống là:

1. Giảm chi phí lao động

Gia công truyền thống đòi hỏi máy móc đều cần có kỹ thuật viên tận tâm có kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức sâu rộng về máy gia công thủ công. Ngược lại, gia công cơ khí CNC được điều khiển bởi chương trình phần mềm được lập trình trên máy tính và đòi hỏi ít nhân công ngoài việc thiết lập thiết kế và chương trình, cung cấp các dữ liệu vận hành. Thay vì lấy con người làm chất lượng, thì vận hành theo điều khiển của máy tính đóng vai trò chính làm giảm công sức, tránh những sai lỗi giúp sản phẩm tạo ra đồng nhất và chất lượng hơn. 

2. Tạo ra số lượng lớn và chất lượng cao cho sản phẩm

Đòi hỏi lao động thủ công sử dụng nhiều nhân công và thời gian gia công kéo dài nên gia công truyền thống chủ yếu được sử dụng tạo ra khối lượng sản phẩm nhỏ. Vượt trội hơn hẳn, gia công cơ khí thay thế con người bằng cách sử dụng máy móc hiện đại cho khả năng vận hành 24 giờ để tạo ra số lượng sản phẩm lớn, giảm thời gian gia công và nâng cao hiệu suất sản xuất.

Được chế tạo để kiểm soát vận tốc và định vị chính xác, các máy CNC được chế tạo để cung cấp độ chính xác tối đa hoàn thành được nhiệm vụ sản xuất hàng ngàn hàng triệu sản phẩm với độ đồng đều về hình dạng, kích thước và thông số kỹ thuật 100%. Một kỳ tích không thể đạt được với gia công thủ công hoặc thông thường.

3. Không cần nguyên mẫu

Gia công cơ khí CNC với các máy CNC hiện đại vận hành bằng cách nhập thiết kế vào chương trình phần mềm và xem trực quan về độ khả thi của chi tiết trong các tình huống thực tế hay không. Điều này giúp cho bạn không cần mất thời gian và chi phí để phát triển nguyên mẫu. 

>>Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn công ty gia công cơ khí chất lượng

4. Khả năng phát triển các chi tiết phức tạp

Máy CNC có thể được lập trình lại và cập nhật nên giúp chúng ta lựa chọn sản xuất các chi tiết 3D, 4D hoặc thậm chí 5D phức tạp một cách dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm có khả năng lưu trữ các thiết kế, vì vậy bạn có thể xem lại bất kỳ hình dạng mong muốn hoặc thiết lập chương trình nhắc lại nhanh hơn. 

5. Đánh giá thông số kỹ thuật

Gia công CNC được thực hiện bởi các máy CNC điều khiển thông qua thông số kỹ thuật được cung cấp bởi người vận hành, vì thế đảm bảo tạo ra các sản phẩm có chất lượng, độ chính xác cao. Trong suốt quá trình sản xuất, mọi bước đều được kiểm tra trực quan để đảm bảo hiệu quả và kích thước mong muốn.

6. Thực hiện hiệu quả trên nhiều vật liệu

Lợi thế lớn này đem đến sự khẳng định sức mạnh của gia công cơ khí CNC so với gia công thông thường. Máy CNC thực hiện việc gia công trên hầu hết các loại vật liệu như kim loại, gỗ, thép, foam, nhựa,...

Cung cấp độ chính xác và tốc độ hàng đầu cho số lượng sản phẩm cả cao và thấp, gia công cơ khí CNC mang lại sự lựa chọn có lợi cho các nhà sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp.

Smart Việt Nam nhận gia công kim loại tấm CNC đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng với hệ thống máy móc CNC hiện đại (cắt laser, đột, chấn, hàn, sơn & mạ) và đội ngũ kỹ sư là chủ thế trực tiếp vận hành, quản lý máy móc giỏi chuyên môn, nghiệp vụ tạo ra các sản phẩm gia công chất lượng.

Liên hệ với Smart Việt Nam để đặt hàng thực hiện gia công kim loại tấm CHÍNH XÁC - NHANH CHÓNG - GIÁ TỐT bạn nhé.

Di động: (+84) 978 132 663 

Telephone: +84 24 3206 8359

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 39B, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

 

Các tin khác