(+84) 24 3206 8581
Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Phương Pháp Gia Công Kim Loại Tấm Hiện Đại

Ưu điểm của phương pháp gia công kim loại tấm chính là điều kiện mở rộng tính ứng dụng của nó trong ngành cơ khí chính xác.

Phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại là sử dụng công nghệ máy cắt laser, chấn gáp CNC, đột dập CNC đem đến hiệu quả năng suất tối ưu. Những ưu điểm của các công nghệ gia công mới này được ứng dụng rộng rãi, phổ biến và không thể thiếu đối với ngành cơ khí.

Ưu điểm của phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại

Có rất nhiều ưu điểm của sự gia công kim loại tấm

Hiệu quả và sự chính xác

Bằng công nghệ CAD/CAM/CNC, quy trình gia công kim loại tấm được đảm bảo chất lượng chính xác và sự hiệu quả tối ưu.

 • Cỗ máy đột lỗ CNC (đột dập) có khả năng tạo các tạo hình đột lỗ đa dạng, đục lỗ trong phạm vi dung sai 0,05mm. Đây là cỗ máy lý tưởng cho công việc sản xuất hàng loạt.
 • Cỗ máy cắt laser CNC: được mệnh danh là “trái tim” của xưởng kim loại tấm thực hiện hoàn hảo các đường cắt gọt sắc nét, gọn gàng, không bavia không đường răng cưa… Tính chính xác mà cắt gọt laser vượt ngoài cả sự mong đợi.
 • Cỗ máy chấn gấp CNC: cho phép uốn cong kim loại tấm có độ dày mỏng khác nhau với các đường uốn linh hoạt. Tốc độ chấn gấp nhanh, lực chấn gấp lớn mà không làm trầy xưởng bề mặt kim loại đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Cả 3 cỗ máy gia công CNC này đều có khả năng lập trình và điều khiển bằng máy tính thông minh, dễ dàng thay đổi các chương trình gia công mà không tốn quá nhiều công sức. Đây đều là những cỗ máy quan trọng trong hoạt động gia công sản xuất hàng loạt giúp tăng trưởng năng xuát.

sản phẩm của gia công kim loại tấm hiện đại

Độ bền và tính linh hoạt

Sự chính xác trong gia công kim loại tấm chỉ là một phần ưu điểm. Bên cạnh sự hiêu quả và chính xác, độ bề và tính linh hoạt là ưu điểm nữa gia công kim loại tấm đem lại.

Để tăng độ bền bề mặt, kim loại tấm sẽ được đưa đi phun lớp sơn nước lót hoặc mạ sơn tĩnh điện. Quá trình này giúp làm cho kim loại tấm chống ăn mòn, chống lại ánh nắng mặt trời.

Gia công trên mọi vật liệu khác nhau

Phương pháp gia công kim loại tấm có khả năng gia công được mọi vật liệu kim loại khác nhau với độ dày mỏng khác nhau, chẳng hạn như thép không gỉ, thép nhẹ, nhôm, đồng,…

Những cỗ máy hiện đại gia công kim loại tấm hiện nay như đến từ thương hiệu Trumpf Đức có thể gia công cắt gọt, chấn, dập kim loại tấm độ dày từ 0,5mm đến 2mm hoặc có thể hơn thế, chiều dài lên đến 3m.

Tiết kiệm chi phí

Một ưu điểm nữa của gia công kim loại tấm đó là tiết kiệm tối đa chi phí. Khi gia công các phôi kim loại được cắt gọt, đục lỗ tận dụng hết cỡ giảm sự lãng phí.

Bên cạnh đó, việc gia công hàng loạt với độ chính xác lặp lại cao chính là sự tiết kiệm thời gian. Điều này đồng nghĩa với tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho ra cho 1 giờ gia công.

Gia công theo yêu cầu

Máy móc gia công kim loại tấm hiện đại có khả năng tự động hóa cao, gia công chính xác, tốc độ gia công nhanh chóng, đường nét gia công mang tính thẩm mỹ cao. Gia công được trên mọi vật liệu có độ cứng cao và kích thước dày mỏng khác nhau. Đặc biệt là gia công cắt đường cong, cắt chi tiết nhỏ, chi tiết phức tạp…theo đơn hàng yêu cầu.

Ứng dụng của phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại

phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại

Với những ưu điểm mà phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại đem đến, Smart Việt Nam đầu tư cho xưởng cơ khí chính xác mảng gia công kim loại tấm toàn bộ hệ thống máy móc nhập khẩu từ Đức. Hoạt động ứng dụng của phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại rất rộng lớn. Và đây là những ngành nghề cụ thể mà Smart Việt Nam cung cấp gia công, gồm:

 • Chế tạo máy
 • Tủ điện kỹ thuật
 • Năng lượng
 • Thông tin liên lạc
 • Giao thông vận tải
 • Quân sự
 • Nhà máy công nghiệp
 • Nội thất gia dụng
 • Nội thất cửa hàng

Đây là toàn bộ các lĩnh vực mà sản phẩm gia công của Smart Việt Nam góp mặt và được đánh giá chất lượng vượt trội.

Các tin khác