(+84) 24 3206 8581
Ưu Điểm Khi Gia Công Cắt Inox Bằng Công Nghệ Laser

Hiệu quả công việc cao, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí là những ưu điểm khi gia công cắt inox bằng công nghệ laser hiện đại đã và đang được ứng dụng phổ biến.

Trong số các phương pháp cắt kim loại thì cắt laser là công nghệ tốt nhất hiện nay cho phép gia công trên mọi loại vật liệu với tốc độ nhanh, độ chính xác cao nhất.

Tại sao nên gia công cắt inox bằng công nghệ laser?

Vật liệu inox hay còn gọi với cái tên: thép không gỉ, là một dạng hợp kim của sắt chứa ít nhất 10.5% Crom. Hàm lượng Crom càng cao thì khả năng chống gỉ sét trong thép càng tốt. Cùng với các hợp chất khác như Silic, Cacbon, Magan,… tạo nên một hợp kim thép không gỉ chống lại sự ăn mòn, oxy hóa cực mạnh trong mọi môi trường làm việc khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, inox còn có các đắc tính khác gồm: phản ứng từ kém, độ cứng và độ bền tương đối cao, bề mặt nhẵn mịn và bóng sáng rất thẩm mỹ. Đây cũng chính là lý do tại sao inox lại là vật liệu hàng đầu trong gia công kim loại tấm ứng dụng cho đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực. Sản xuất vật dụng, vỏ ngoài cho các thiết bị điện tử, hộp tủ kỹ thuật, khung kệ công nghiệp, chi tiết máy, thiết bị y tế, đóng tàu, trang trí nội – ngoại thất nhà cửa,sản xuất bulong ốc vít… Sự góp mặt của vật liệu inox trong mọi lĩnh vực là điều không thể thiếu. Trong đó, inox tồn tại ở dạng kim loại tấm được ưa chuộng gia công hơn cả.

Sản phẩm từ gia công cắt inox bằng công nghệ Laser

Sản phẩm từ gia công cắt inox bằng công nghệ Laser

Vậy tại sao nên gia công cắt inox bằng công nghệ laser?

Với các đặc tính nổi bật của inox ở dạng tấm thì cắt laser là phương pháp tối ưu hiệu quả nhất. Bởi phương pháp cắt laser kim loại tấm chính là phương pháp hiện đại, tiên tiến nhất, là xu hướng gia công cắt gọt trên thế giới.

Kết quả của gia công cắt inox bằng laser được kiểm chứng trên thực tế khi so sánh với các phương pháp gồm cắt bằng tia nước và cắt bằng tia Plasma. Cái mà các công nghệ cắt khác không sánh bằng cắt laser nằm ở độ chính xác. Công nghệ cắt laser có khả năng cắt chính xác đến 99% với biên dạng phức tạp trên vật liệu inox.

Ưu điểm cắt inox tấm bằng công nghệ laser

Chất lượng cắt gọt cao, hiệu quả công việc vượt trội

Công nghệ cắt Laser CNC dựa trên nguyên lý hoạt động của chùm tia laser cường độ mạnh cho phép cắt các dạng tấm inox có độ dày lên tới 20mm. Tích hợp công nghệ lập trình vi xử lý thông minh, cấu hình mạnh, máy cắt laser CNC đặt mọi thứ trong tầm kiểm soát, triển khai và xử lý nhanh chóng các dữ liệu đầu vào vào đầu ra.

Máy cắt laser tạo ra các mạch cắt hẹp, vết cắt nhẵn, không sần sùi và xám đen bề mặt, ít tạo biva. Các đường cắt có độ chính xác hoàn hảo đến 99% và hầu hết gia công cắt không cần thêm bước mài cạnh. Cùng với đó là máy laser CNC có thể cắt được các chi tiết rất nhỏ, các chi tiết có biên dạng rất phức tạp. Điển hình là cỗ máy cắt laser CNC 3030 Trumpf của Smart Việt Nam, có khả năng cắt tự động dựa vào thiết kế và lập trình sẵn trên máy tính, nhiệt độ cắt từ 2000oC – 3000oC và khả năng năng khoan, đục lỗ cắt đường cong uốn lượn,… với tốc độ cực nhanh.

Tiết kiệm thời gian

Mọi hoạt động của máy cắt laser CNC đều được thiết lập và điều khiển thông qua máy tính theo đúng nguyên mẫu thiết kế. Tốc độc cắt của máy laser nhanh có thể lên tới vài m/phút, để biết được cụ thể tốc độ người ta căn cứ theo chiều dày tấm inox.

Mọi quy trình gia công trên các công nghệ cắt khác được rút ngắn khi gia công trên máy cắt laser CNC. Bởi khả năng tự động hóa, sự ổn định trong hoạt động và dễ dàng cho việc thay đổi dữ liệu và lập trình cho các dự án gia công khác.

Tiết kiệm chi phí

Trên nền tảng tiết kiệm thời gian, gia công hiệu quả sẽ tạo nên sự tiết kiệm chi phí. Máy cắt laser CNC có khả năng cắt gọt inox tấm chính xác, nhanh chóng là điều kiện giảm thiếu những sai hỏng trong gia công.

Phế liệu gia công giảm hẳn đồng nghĩa với việc phôi inox được tận dụng cắt gọt một cách tối đa nhất có thể.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho máy cắt laser khác cao và không phải bất kỳ đơn vị nào cũng sẵn sàng đầu tư. Do đó, tại Việt Nam những đơn vị sở hữu công nghệ cắt laser kim loại tấm vẫn còn khá ít.  

Dịch vụ cắt laser inox tại Smart Việt Nam

Dịch vụ cắt laser inox tại Smart Việt Nam

Để tìm được đơn vị gia công phù hợp, bạn có thể tham khảo thêm Smart Việt Nam – Công ty gia công kim loại tấm hàng đầu có sơ sở tại Bắc Ninh. Smart Việt Nam là một trong số ít những đơn vị có đầu tư quy về về hệ thống máy móc hiện đại, nhập khẩu từ Trumpf – Đức. Hoạt động gia công kim loại tấm của Smart là nhận gia công theo đơn hàng và trực tiếp sản xuất, phân phối các loại tủ Tool dụng cụ kỹ thuật trên thị trường. Smart Việt Nam cung cấp đầy đủ các dich vụ cắt, chấn, đột, hàn, phun sơn trên công nghệ máy móc hiện đại, tiên tiến nhất.

Các tin khác