(+84) 24 3206 8359
Ưu điểm của máy dập kim loại, phanh nhấn so với máy cắt laser

Máy dập kim loại và phanh nhấn là vô cùng hữu ích cho việc hình thành kim loại tùy chỉnh, là một trong những loại máy không thể thiếu trong ngành cơ khí chính xác

Nhưng điều gì làm cho các máy này thích hơn máy cắt laser. Dưới đây là một số lợi thế của việc sử dụng máy dập kim loại và máy ép phanh:

Ưu điểm của máy dập kim loại và phanh nhấn

 Nhiều công dụng

Ưu điểm lớn nhất của máy dập kim loại và máy ép phanh là những máy này có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ cắt lỗ kim loại. 

Ví dụ, một máy dập kim loại có thể làm phẳng, đánh bóng hoặc đúc kim loại thành một hình dạng cụ thể để đáp ứng nhu cầu của ngành sản xuất cũng như nhu cầu người dùng. Trong khi đó, phanh nhấn có thể uốn cong các dạng kim loại hoặc dây thép ở các góc cụ thể để tạo ra các hình dạng phức tạp cho các ứng dụng cụ thể.

Các chi tiết kim loại tấm được dập từ kim loại tấm

 Định hình tấm kim loại dày hơn

Phanh dập và máy dập kim loại bị giới hạn chủ yếu bởi lượng lực chúng có thể tác dụng lên phôi và tình trạng của khuôn. Điều này cho phép máy ép có trọng tải cao định hình và cắt các dạng kim loại dày hơn so với những gì một số máy cắt laser có thể quản lý.

Định hình một loạt các hợp kim kim loại rộng hơn. 

Hợp kim kim loại chịu nhiệt độ cao có thể khó cắt bằng laser vì điểm nóng chảy của chúng rất cao. Phanh nhấn và máy dập kim loại có thể định hình và cắt các kim loại này dễ dàng hơn so với máy cắt laser. Điều này làm cho phanh nhấn và máy dập được ưa thích hơn đối với một số ứng dụng tạo hình kim loại.

Nhược điểm của dập và uốn kim loại

Một số nhược điểm của việc sử dụng lực cơ học để hình thành kim loại là gì? Hai trong số những nhược điểm của việc sử dụng máy dập kim loại là:

Bảo trì dụng cụ cao

Để giữ cho kim loại dập và phanh nhấn làm việc trong điều kiện tốt nhất, chúng đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên. Các công cụ và khuôn dập có thể bị hao mòn nhanh chóng, đặc biệt là khi liên tục được sử dụng để định hình các hợp kim kim loại cứng như thép không gỉ 430 bị ủ và giảm căng thẳng. Điều này có nghĩa là nhiều thời gian và tiền bạc dành cho bảo trì cơ khí.

Một trong cái loại máy dập kim loại

 Một số uốn cong tạo ra điểm yếu về cấu trúc

Nếu không được xử lý chính xác, một uốn cong hoặc cắt kim loại có thể tạo ra điểm yếu về cấu trúc. Ví dụ: nếu một chỗ uốn quá sâu so với giới hạn bán kính bên trong của kim loại hoặc nếu có một chuyển động không chính xác trong quá trình cắt, nó có thể làm cho kim loại giòn và dễ bị vỡ.

Mỗi mội quy trình sản xuất đều những điểm mạnh và điểm yếu, quan trọng mỗi nhà sản xuất đều biết áp dụng quy trình chuẩn trong quá trình chế tác kim loại.

Nếu bạn cần hỗ trợ để tạo ra mẫu kim loại tùy chỉnh hoàn hảo hãy liên hệ với công ty chúng tôi tại Công ty Cơ khí chính xác Smart Việt Nam- địa chỉ:

Nhà máy: Lô 39B Khu Công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Di động: (+84) 978 132 663 

Telephone: +84 24 3206 8359

Các tin khác