(+84) 24 3206 8359
Tính Toán Chi Phí Chế Tạo Kim Loại Tấm Tùy Chỉnh

Việc tính toán chi phí chế tạo kim loại tấm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì thế, thời gian báo giá gia công sẽ lâu hơn là hàng hóa thương mại sẵn có.

Chế tạo kim loại tấm là việc tạo ra các cấu trúc kim loại bằng các quy trình cơ bản: cắt, dập, uốn, hàn, sơn và lắp ráp. Quy trình chuẩn xem chi tiết tại đây:

Chế tạo kim loại thường bắt đầu bằng các bản vẽ với kích thước và thông số kỹ thuật chính xác. Bản vẽ là cơ sở để người ta tiến hành tính toán chi phí gia công và phản hồi báo giá chính xác lại với đối tác khách hàng.

Ứng dụng chế tạo kim loại tấm tùy chỉnh

Chế tạo kim loại là quá trình biến tấm kim loại thô thành sản phẩm có cấu trúc hình dạng định hình. Sự xuất hiện sản phẩm từ gia công kim loại tấm chính xác quanh chúng ta nhiều không thể kể hết nhưng đôi khi chúng ta không hề chú ý, hay biết. Ví dụ: vỏ ngoài của tất các các thiết bị điện, điện tử, khung bàn tủ kệ, linh kiện máy móc,… đều được chế tạo từ kim loại tấm mỏng.

Tóm lại các sản phẩm gia công kim loại tấm ứng dụng vào phục vụ đa ngành nghề từ dân dụng đến sản xuất công nghiệp. Cụ thể:

  • Ứng dụng chế tạo máy, sản xuất phụ tùng xe cơ giới
  • Ứng dụng lắp ráp chuyền sản xuất
  • Ứng dụng chế tạo hộp tủ kỹ thuật, ngăn vách, giá kệ cung cấp cho các ngành: điện, viễn thông, y tế, năng lượng,….
  • Ứng dụng trong ngày quân sự
  • Ứng dụng chế tạo các sản phẩm gia dụng

sản phẩm ứng dụng từ chế tạo kim loại tấm

Các công ty gia công kim loại tấm thường chỉ hoạt động chế tạo sản phẩm trong một phạm vi nhất định.

Tính toán chi phí chế tạo kim loại tấm tùy chỉnh

Nhiều doanh nghiệp yêu cầu các giải pháp chế tạo tùy chỉnh cho nhiều ứng dụng. Vì mỗi sản phẩm được sản xuất riêng để phù hợp với nhu cầu của bạn, nên việc tự hỏi bạn sẽ trả cho những dịch vụ này là điều tự nhiên. Con số này sẽ dựa trên nhiều yếu tố:

Kích thước sản phẩm

Kích thước sản phẩm của dựa án chế tạo kim loại tấm tùy chỉnh mà đối tác yêu cầu sẽ có ảnh hưởng lớn đến chi phí chung vì các sản phẩm lớn hơn sẽ sử dụng nhiều lao động và vật liệu cũng như giờ lao động. Từ khung nhỏ đến vỏ thiết bị sản xuất khổng lồ, chi phí rất khác nhau.

Vật liệu sử dụng gia công

Vật liệu tấm kim loại rất đa dạng và tùy vào yêu cầu sản xuất để lựa chọn loại thích hợp.

Kim loại được sử dụng để chế tạo sản phẩm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá cả. Giá nhôm tấm sẽ khác với giá inox tấm, đồng tấm,… Mặt khác, vào từng thời điểm khác nhau giá kim loại có thể thay đổi tạo nên sự chênh lệch nhẹ.

Quy trình gia công

Các quy trình sẽ được sử dụng để thiết kế công việc chế tạo kim loại tùy chỉnh của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả. Quy trình chuẩn và đầy đủ khi gia công một sản phẩm nào đó là 10 quy trình. Song không phải lúc nào các sản phẩm gia công kim loại cũng phải trải qua 10 quy trình vì có những sản phẩm chỉ cần đến 5 quy trình đã là hoàn thiện.

Tuy nhiên, càng nhiều quy trình thường thường đồng nghĩa với việc biên dạng sản phẩm càng phức tạp và điều đó chắn chắn sẽ đòi hỏi một mức chi phí cao hơn so với sản phẩm ít quy trình, biên dạng dễ.

các yếu tố ảnh hướng tới chi phí chế tạo kim loại tấm

Yếu tố quy trình, giá cả vật liệu hay kích thước sản phẩm gia công là những thứ không thể thay đổi được, đây là yêu tố bắt buộc cố định trong phần tính toán chi phí. Song còn một yếu tố nữa nhưng nó không thuộc hằng số mà nó chính là phần tham số đó chính là công ty gia công kim loại tấm

Công ty gia công kim loại tấm

Công ty gia công kim loại tấm kinh nghiệm, sở hữu công nghệ máy móc hiện đại có khả năng tối ưu hóa quá trình sản xuất, giảm thiểu sai hỏng và tiết kiệm giời gian, cắt giảm nhân công lao động tay chân,… là một tham số mà đối tác khách hàng cần nghiên cứu kỹ lưỡng.

Việc đôi bên đàm phán, thỏa thuận và đi đến quyết định chung sẽ được tiến hành. Chi phí chế tạo kim loại tấm có thể sẽ được giảm trừ, triết khấu phù hợp.

Lựa chọn công ty gia công kim loại tấm có trình độ năng lực, kinh nghiệm chính là giải pháp tối ưu đảm bảo chất lượng hàng hóa, đồng thời tiết kiệm đáng kể các chi phí phát sinh khi triển khai dự án.

Các tin khác