(+84) 24 3206 8359
Tính bền vững của chế tạo thép

 Thép là vật liệu có thể tái chế 100% và có thể được tái chế liên tục, tại bất kỳ thời điểm nào trong vòng đời của nó và không mất bất kỳ sức mạnh hay độ bền nào.

Thực tiễn xây dựng bền vững của ngành thép

Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp thép đã chủ động giảm đáng kể khí nhà kính và khí thải tổng thể. Nó cũng đã đặt ra một tiêu chuẩn cho các hoạt động bền vững trên quy mô rộng nhờ vào tỷ lệ tái chế và tính minh bạch đáng kinh ngạc của ngành thép.  

Theo số liệu tìm hiểu, ngành công nghiệp khối lượng thép được tái chế lại là nhiều nhất. Trung bình, thép kết cấu được sản chứa 93% phế liệu thép tái chế.

Thép không chỉ là một vật liệu có thể tái chế, nó còn có một hồ sơ theo dõi ấn tượng về việc thực sự được thu hồi và tái chế. 81% sản phẩm thép được thu hồi và tái chế một khi chúng đã hết tuổi thọ. Điều này vượt xa tỷ lệ tái chế của nhôm, giấy và gỗ.

Tái chế một tấn thép có nghĩa là bảo tồn 2.500 cân quặng sắt, 1.400 cân  than đá và 120 cân đá vôi.

Tấm thép chịu nhiệt

Không có chất thải

Tất cả chất thải thép được tạo ra thông qua sản xuất hoặc quá trình chế tạo được tái chế để tạo ra các sản phẩm thép mới. Ngay cả bụi từ các cơ sở nhà máy được thu hồi và tái chế. Theo một khảo sát gần đây của 900 nhà chế tạo thép, không một nhà chế tạo nào gửi chất thải thép đến các cơ sở xử lý.

Bảo tồn nước và năng lượng

Tại các cơ sở nhà máy thép, tiêu thụ nước là rất nhỏ. Mặc dù hàng ngàn gallon nước được sử dụng để làm nguội thép nóng chảy, nhưng chưa đến 70 gallon thực sự được tiêu thụ. Phần còn lại được tái chế và tái sử dụng trên một vòng lặp liên tục.

Ngành thép tích cực quản lý việc sử dụng năng lượng.Bảo tồn năng lượng trong sản xuất thép là rất quan trọng để đảm bảo tác động môi trường tối thiểu. Thép tiết kiệm năng lượng qua nhiều vòng đời thông qua khả năng tái chế, độ bền và tiềm năng nhẹ. Trong khi thép đòi hỏi năng lượng để sản xuất, năng lượng được lưu trong suốt nhiều vòng đời của nó có thể lớn hơn năng lượng được sử dụng trong quá trình sản xuất.

Năng lượng chiếm một phần đáng kể trong chi phí sản xuất thép, do đó, cải thiện hiệu quả năng lượng dẫn đến giảm chi phí sản xuất. Khi năng lượng tái tạo trở thành tỷ lệ cao hơn trong sản xuất điện nói chung, các tác động môi trường liên quan đến sản xuất thép sẽ giảm. Các công nghệ đột phá dự kiến ​​sẽ dẫn đến những thay đổi lớn trong cách sản xuất thép vào năm 2020.

Thép được sử dụng nhiều trong ngành gia công kim loại tấm cũng như ngành chế tạo khuôn mẫu tại công ty Smart Việt Nam chúng tôi. Chính vì vậy, chúng tôi luôn có thể chia sẻ kiến thức về các loại thép và chủ yếu về thép không gỉ. Dưới đây là những đặc điểm chủ yếu về thép không gỉ

Ưu điểm của việc sử dụng thép không gỉ

Chốt thép chịu nhiệt ở nhiệt độ lên đến 800 độ C

- Độ bền: thép không gỉ đặt biệt bền vì nó có đặc tính chống ăn mòn, Tỷ lệ phần trăm của crom quyết định mức độ chống chịu của thép đối với môi trường ăn mòn

- Nó có thể tái chế 100%, thép tái chế sử dụng ít năng lượng hơn để tinh chế, tinh chế và định hình các thành phần. Sức mạnh của thép không bị tổn hại khi nó được tái chế.

- Vấn đề vệ sinh: Thép không gỉ rất vệ sinh làm cho nó hoàn hảo để sử dụng trong bệnh viện, nhà bếp hoặc bất cứ nơi nào liên quan đến vấn đề vệ sinh.

- Khả năng chịu nhiệt của thép không gỉ đối với nhiệt độ cao làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến cho các bộ trao đổi nhiệt, nồi hơi, van và các ứng dụng khác có nhiệt độ cao.

Các tin khác