(+84) 24 3206 8359
Tìm báo giá vỏ tủ cứu hỏa, tủ chữa cháy số lượng lớn

Trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy cho công trình là một điều bắt buộc khi xây dựng. Đối với những dự án chung cư, cao ốc hay các công trình dân dụng khi muốn được cấp phép để hoạt động thì phải cam kết đảm bảo về công tác phòng cháy chữa cháy. Khi đó, việc tìm báo giá vỏ tủ cứu hỏa, tủ chữa cháy là một điều bắt buộc. 

Tại sao cần tới vỏ tủ cứu hỏa?

vỏ tủ cứu hỏa

Tủ cứu hỏa là không gian chứa đựng các thiết bị và dụng cụ chữa cháy: cuộn vòi nước, bình xịt CO2, lăng phun, búa… Thường tủ cứu hỏa được thiết kế dạng hình hộp vuông hoặc chữ nhật đứng. Chúng được đặt ở những vị trí dễ nhận biết, dễ quan sát khi có sự cố báo cháy. 

Để tăng thêm tính nổi bật và tuổi thọ bền, chúng thường được áp dụng sơn tĩnh điện màu đỏ đặc trưng nổi bật. Trên mặt cánh của tủ thường được lắp một tấm kính, có thể nhìn thấy sự sắp xếp đồ đạc bên trong tủ.

Có nhiều chủng loại tủ: tủ cứu hỏa ngoài trời, tủ cứu hỏa âm tường, tủ cứu hỏa công nghiệp…Việc sử dụng chúng là điều bắt buộc trong các công trình xây dựng nếu muốn hoạt động trơn tru. Chúng được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, được lắp đặt dựa theo các tiêu chuẩn chung đã được quy định sẵn

Lợi ích khi trang bị tủ cứu hỏa cho công trình: 

Vỏ tủ cứu hỏa chính là không gian để chứa các thiết bị, dụng cụ cứu hỏa, đồng thời bảo vệ chúng khỏi nhiều tác nhân gây hại

  • Có thể tránh một số mối nguy hiểm gây ra bởi hỏa hoạn 

  • Bảo vệ các thiết bị chữa cháy bên trong tránh va chạm, bụi bặm và các yếu tố môi trường tác động

  • Tủ có khóa có thể ngăn ngừa tình trạng trộm cắp

  • Cảnh báo người dân không nên tự ý sử dụng bình cứu hỏa 

Về quy định phòng cháy chữa cháy, Việt Nam đã có luật quy định rõ ràng trong từng trường hợp và các yếu tố phải tuân thủ về việc lắp đặt tủ cứu hỏa trong các công trình, nhằm đảm bảo tính kịp thời xử lý các sự cố hỏa hoạn bất ngờ, giảm thiểu ít nhất thiệt hại gây ra.

Tiêu chuẩn về tủ cứu hỏa PCCC tại Việt Nam

Mọi sản phẩm vỏ tủ cứu hỏa từ bất cứ đơn vị nào đều phải tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy đã được quy định cụ thể trong luật. Cụ thể gồm có:

  • Cấp độ bảo vệ IP (trong nhà IP3X và ngoài trời IP 52),

  • Độ dày tôn từ 0.8mm ~ 2.0mm,

  • Độ dày của kính lắp trên cánh từ 3.0mm – 5.0mm

  • Vật liệu gia công vỏ tủ: sử dụng inox 304, thép phủ sơn tĩnh điện

Phân loại các tủ chữa cháy hiện nay

Người ta phân loại các tủ chữa cháy dựa theo công dụng và vị trí lắp đặt: vỏ tủ cứu hỏa trong nhà, vỏ tủ cứu hỏa ngoài trời và tủ cứu hỏa âm tường. Từng loại sẽ tùy theo mục đích sử dụng, vị trí lắp để thiết kế và sắp xếp các thiết bị bên trong hài hòa, ngăn nắp. 

Tủ cứu hỏa trong nhà

tủ cứu hỏa trong nhà

Tủ cứu hỏa trong nhà để lắp đặt tại những khu chung cư, tòa nhà cao tầng, tại các xưởng nhà máy hay xí nghiệp. 

Loại này thường được thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt để dễ dàng sắp xếp vị trí. Chúng được đặt ở những chỗ dễ nhìn thấy, dễ nhận biết như ngay lối đi hành lang, vách tường. Khi có sự cố xảy ra, dễ dàng để lấy thiết bị trong tủ ngăn chặn hỏa hoạn, bảo vệ tính mạng và tài sản tại đấy.

Tủ cứu hỏa trong nhà lại được chia thành hai loại nhỏ hơn dựa vào vị trí lắp đặt chúng:

  • Vỏ cứu hỏa trong nhà vách tường: được đặt ngay tại các lối đi, hành lang thông thoáng, nhưng không gây mất không gian diện tích. Mặt cạnh trước được trang bị một lớp kính mỏng, đảm bảo về độ dày và tính chịu lực. 

  • Vỏ tủ cứu hỏa trong nhà cách âm: thường được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật đứng. Loại này không có gờ cố định, thường được đặt dưới sàn nhà hoặc trên tường. Chúng thường có cấu tạo 2 ngăn, có mặt cách trang bị khóa bật đỏ hoặc khóa bạc AB. 

Tủ cứu hỏa ngoài trời

vỏ tủ cứu hỏa ngoài trời

Tủ cứu hỏa ngoài trời được gia công bằng nền thép, có chế tạo mái che và chân đế nên được đặt ngoài trời. Chúng thường xuyên chịu tác động của môi trường nên đòi hỏi tính chống chịu ăn mòn cao và có tuổi thọ lâu. Thông thường, tủ cứu hỏa ngoài trời được phủ sơn tĩnh điện để đảm bảo sự chắc chắn bề mặt và thân thiện với con người hơn khi sử dụng.

Tủ cứu hỏa âm tường

Tủ này được lắp đặt tại một vị trí có sẵn, kích thước sè bằng với kích thước chỗ chờ đó. Mặt cánh tủ thường nhô ra một chút so với mặt tường.

Hiện nay, tủ cứu hỏa inox rất được ưa chuộng. Chúng bền chắc, chống gỉ tốt và chịu được va đập. Tuy nhiên giá thành sẽ đắt hơn so với thép. 

Tìm báo giá vỏ tủ cứu hỏa, tủ chữa cháy số lượng lớn

Bạn còn chưa biết tìm đâu địa chỉ cung cấp dịch vụ sản xuất vỏ tủ cứu hỏa, hãy liên hệ ngay với chung tôi. 

Smart Sheet Metal luôn luôn kịp thời cung cấp những mặt hàng kim loại tấm cần thiết và gia công theo yêu cầu.  

Các tin khác