(+84) 24 3206 8581
Thủ Thuật Gia Công Kim Loại Tấm Bằng Đồng, Nhôm

Gia công kim loại tấm mềm là đồng, nhôm có những khác biệt về kỹ thuật so với gia công kim loại tấm bằng thép cứng, hợp kim.

Ngoài tấm kim loại inox là vật liệu phổ biến trong gia công cơ khí chính xác thì chất liệu kim loại tấm mềm như nhôm, đồng cũng được chế tạo định hình nhiều phục vụ đầy đủ cho mọi nhu cầu.

Đặc tính và ứng dụng của kim loại tấm đồng, nhôm

Kim loại tấm đồng

Tấm kim loại bằng đồng trong gia công cơ khí chính xác không phải là loại đồng đỏ nguyên chất mà nó là hợp kim đồng. Tấm hợp kim đồng tăng cường độ bền, độ cứng, tính chống ăn mòn, tính đàn hồi, tính dẫn nhiệt tốt và đặc biệt rất dễ dàng cho việc gia công cắt gọt.

Gia công kim loại tấm đồng

Các chi tiết được cắt gọt từ tấm kim loại đồng ứng dụng rộng:

  • Ngành điện: đồng có tính dẫn điện tốt do đó ứng dụng trong ngành phát và truyền tải điện là không thể thiếu.
  • Ngành xây dựng: bởi đồng và hợp kim đồng có tính chống ăn mòn nên khá phù hợp với các công trình xây dựng hệ thống nước hay các linh kiện khóa, tay cầm cửa,… thậm chí là cửa cổng hoa văn cổ điển được cắt gọt tỉ mỉ bằng công nghệ cắt gọt laser CNC.
  • Ngành chế tạo sản phẩm điện: tính chất dẫn điện và dẫn nhiệt vượt trội nên tính ứng dụng cao trong chế tạo thiết bị điện, thiết bị gia nhiệt, thiết bị điện tử.
  • Ngành chế tạo máy công nghiệp: hợp kim đồng rất lý tưởng để chế tạo các sản phẩm như bánh răng, vòng bi và cánh tuabin nhờ độ bền, tính năng dễ gia công tạo hình với độ chính xác và dung sai cao.

Kim loại tấm nhôm

Nhôm có đặc tính gần giống với đồng: tính mềm dẻo dễ uốn, tính chống oxy hóa ăn mòn tốt và tính dẫn điện cao và một đặc tính đặc biệt khiến nó được ứng dụng trong ngành hàng không vũ trụ đó là trọng lượng siêu nhẹ.

Khung học cửa kính thường được làm bằng nhôm vì độ bền với thời tiết cao do lớp màng chống oxy hóa nên nhôm không bị oxy hóa trực tiếp. Mặt khác, đặc tính siêu nhẹ là giải pháp phù hợp đối với lĩnh vực chế tạo vỏ máy bay, vỏ điện thoại, vỏ tàu không gian vũ trụ,…

Nhôm, đồng và hợp kim của nó là kim loại mềm nên khả năng gia công cắt gọt rất đơn giản không cần quá nhiều kỹ thuật như đối với thép cac bon, thép không gỉ.

Kỹ thuật gia công kim loại tấm đồng, nhôm

Những sản phẩm gia công kim loại tấm từ nhôm đồng thiên về khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt hơn là khả năng chịu lực, tải trọng cao. Theo đó kỹ thuật cắt gọt, định hình kim loại tấm nhôm, đồng cũng dễ dàng hơn.

Gia công kim loại tấm nhôm

Cường độ cắt laser trên kim loại tấm mềm thấp, thời gian cắt, đục lỗ hay chấn nhanh.

Công nghệ máy móc gia công kim loại tấm CNC ngày nay cho phép thực hiện tạo hình kim loại tấm cứng nhưa thép inox khá nhanh và đơn giản. Do đó, đối với kim loại mềm được chế tạo trên hệ thống dây chuyền công nghệ mới này không phải là vấn đề. Đường cắt sắc nét và chuẩn dung sai cao là những ưu điểm mà máy CNC mang đến.

Smart Việt Nam – công ty cổ phần cơ khí chính xác Smart Việt Nam sở hữu hệ thống máy móc công nghệ gia công kim loại tấm xuất xứ từ thương hiệu Trumpf Đức có khả năng cắt gọt, chấn đột mọi loại vật liệu kim loại: nhôm, đồng, thép không gỉ,…Sản phẩm sau gia công đạt độ chính xác đến từng micromet.

Các sản phẩm kim loại tấm của Smart phục vụ cho các lĩnh vực: chế tạo máy, thông tin liên lạc, tủ điện, năng lượng, quân sự, nội thất,…

Smart Việt Nam nhận gia công đơn hàng chế tạo kim loại tấm đồng, nhôm, thép không gỉ,… với giá cạnh tranh bằng công nghệ gia công hiện đại bậc nhất hiện nay. Cam kết mang lại sự hài lòng cho quý đối tác.

Các tin khác