(+84) 24 3206 8581
Thép không gỉ - Vật liệu chủ yếu trong ngành công nghiệp kim loại tấm

Một loạt các ngành công nghiệp sử dụng thép không gỉ ( chính là inox). Thép có thể là một phần của sản phẩm hoặc được sử dụng trong sản xuất.  

Khái niệm chung về vật liệu thép không gỉ

Trong ngành công nghiệp nói chúng, thép không gỉ còn gọi là thép inox hay inox là một hợp kim thép có hàm lượng lớn crom và carbon.

Đặc điểm nổi bật của thép không gỉ chính là khả năng chống ăn mòn vì có hàm lượn crom cao. Thép không gỉ ít bị biến mày, phí bảo thì thấp và độ bóng đẹp của inox làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho nhiều ứng dụng đòi hỏi cả cường độ của thép và sự chống ăn mòn cao.

các linh kiện inox được sản xuất từ kim loại tấm

Thép không gỉ được cuộn thành tấm, thành, dây và ống được sử dụng trong ngành chế biến thức ăn, ô tô, đồ gia dụng, năng lượng, xây dựng, y tế…

Chính vì khả năng chống ăn mòn cao, dễ dàng làm sạch và khử trùng bằng hơi nước, không cần lớp phủ bề mặt nên inox được sử dụng phổ biến rất nhiều trong nhà bếp và nhà máy chế biến thực phẩm.

Những ngành công nghiệp sử dụng thép không gỉ

Chế biến thức ăn

Kim loại này được sử dụng trong các máy chế biến thực phẩm để giữ môi trường vô trùng. Vi khuẩn không thể tồn tại trên thép không gỉ, vì vậy nó sẽ không ảnh hưởng đến các sản phẩm thực phẩm. Các sản phẩm thép không gỉ cho ngành công nghiệp này có thể bao gồm các bề mặt chuẩn bị thực phẩm, dao, máy móc chế biến thực phẩm công nghiệp, hoặc thậm chí lò nướng và hệ thống vận chuyển thực phẩm.

đồ gia dụng bếp được làm từ inox

Ô tô

Thép không gỉ có thể được sử dụng trong sản xuất xe cho mục đích thẩm mỹ hoặc hiệu suất cao. Thép có độ bền cao, và do đó, nó hoàn hảo cho các phương tiện thường được sử dụng và ở tốc độ cao. Ô tô chất lượng hàng đầu có xu hướng có nhiều bộ phận thép không gỉ, nhưng thép được sử dụng trong tất cả các ô tô cho các bộ phận như bánh xe, cần gạt nước hoặc lắp ráp túi khí.

Đồ gia dụng

Nhiều chủ nhà thích thép không gỉ cho các thiết bị gia dụng của họ để dễ dàng làm sạch và thẩm mỹ. Thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ được đánh giá cao, đến mức nhiều chủ nhà mua chúng đặc biệt để nâng cao giá trị của ngôi nhà của họ.

Năng lượng

Thép không gỉ được sử dụng trong ngành công nghiệp năng lượng do khả năng chịu được áp lực và nhiệt độ cao. Nó có thể được sử dụng để xây dựng bất cứ thứ gì từ tháp gió đến lò phản ứng hạt nhân. Nó sẽ không bị ăn mòn ở nhiệt độ cao, và nó đủ bền để chịu được các môi trường khắc nghiệt thường được sản xuất trong ngành năng lượng.

Xây dựng

Kim loại này có thể được sử dụng trong xây dựng như vật liệu lợp bền hoặc cho mặt tiền xây dựng. Nó được sử dụng trong xây dựng từ những năm 1920 do chất lượng thẩm mỹ và chức năng bền bỉ của nó. Vì kim loại sẽ không bị ăn mòn do thiên nhiên, nên nó được đánh giá cao vì giữ cho các tòa nhà trông mới và tồn tại trong thời gian dài.

Y khoa

Thép không gỉ thường được sử dụng trong ngành y tế để giữ cho mọi thứ vô trùng. Kim loại rất dễ làm sạch và tạo ra một môi trường không cho phép vi khuẩn phát triển. Loại thép này được phổ biến rộng rãi trong ngành y tế đến nỗi có các loại thép thông thường được gọi là thép không gỉ phẫu thuật.

Dù ngành nghề của bạn là gì, có sử dụng thép không gỉ. Tính thẩm mỹ và độ bền của nó làm cho nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho gần như bất kỳ ứng dụng nào. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để tìm hiểu những gì thép không gỉ có thể làm cho bạn.

Công ty Smart Việt Nam chuyên gia công kim loại tấm

Với vật liệu chủ yếu là thép không gỉ hay còn gọi là inox, Smart chuyên nhận gia công các sản phẩm gia công từ kim loại tấm với chất lượng cao và giá thành cạnh tranh

Quá trình gia công inox của Smart Việt Nam được thực hiện theo bản vẽ của công ty hoặc theo các mẫu thiết kế của khách hàng. Việc gia công yêu cầu sự chính xác, tỉ mỉ thì sản phẩm làm ra mới an toàn, bền chắc và có tính thẩm mỹ cao.

Quy trình gia công của chúng tôi không ngừng cải tiến để có thể đem các sản phẩm inox chất lượng cao đến với khách hàng.

 

Các tin khác