(+84) 24 3206 8581
Tấm inox đột lỗ và những thông số quan trọng cần biết

Những tấm inox đột lỗ đã và đang được ứng dụng rất nhiều trong đời sống và sản xuất ngày nay, kéo theo nhu cầu chế tạo tấm inox đột lỗ ngày càng đa dạng và phổ biến.

Tìm hiểu về tấm lưới inox đột lỗ, dập lỗ

 Tấm inox đột lỗ hầu hết được làm từ chất liệu inox 304, không gỉ. Đột lỗ có nhiều hình dạng như tấm lưới inox dập lỗ tròn, lưới inox đột lỗ dài, lỗ vuông hay lỗ lục giác,...

Việc gia công chế tạo chúng hầu hết cần tới sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và dây chuyền hiện đại, mới có thể cho ra được những dòng sản phẩm chất lượng cao đạt tiêu chuẩn, ngoài việc phục vụ cho nhu cầu trong nước, những dòng sản phẩm inox đột lỗ còn có cơ hội phát triển ra thị trường nước ngoài.

Với hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại và chất lượng, nên những sản phẩm mà chúng tôi cho ra đời đều đạt tiêu chuẩn cao, ngoài cung cấp thị trường toàn quốc, chúng tôi còn phát triển ra thị trường nước ngoài. 

Tìm hiểu về các nguyên tố trong inox 304 và chức năng của từng nguyên tố

Inox 304 là một loại hợp kim của sắt, chứa nhiều nguyên tố hóa học khác nhau. Mỗi nguyên tố lại đảm nhận vai trò và chức năng riêng để tạo thành những đặc tính cơ bản của sản phẩm. Cụ thể:

  • Nguyên tố sắt Fe: inox là hợp kim của sắt, nguyên tố này cũng chiếm hàm lượng lớn nhất trong inox. Sắt có đặc tính dẻo dai, chịu lực và chịu mài mòn rất tốt. 

  • Nguyên tố cacbon C: không chỉ trong inox, cacbon có mặt trong nhiều loại hợp kim khác nhau. Tỷ lệ cacbon cho biết khả năng chống ăn mòn của loại hợp kim đó.

  • Nguyên tố crom Cr: trong inox thường hàm lượng cacbon chứa khoảng 10.5%, là một trong những nguyên tố quan trọng để cấu thành inox.

  • Nguyên tố niken Ni: là thành phần chính của Austenitic. Niken giuso sợi inox đạt được độ dẻo và độ bền cao khi nhiệt độ đột ngột thay đổi. Hơn nữa, Ni có từ tính mạnh nên chống oxy hóa rất tốt trong môi trường có chứa axit.

Nguyên tắc đột lỗ, dập lỗ inox lưới

Khi tiến hành lập trình gia công đột dập, cần tuân thủ nguyên tắc thiết kế đó là đường kính tối thiểu của lỗ phải bằng hoặc lớn hơn độ dày của tấm inox. Khi đó, máy dập inox gắn kim vào mới có khả năng dập tấm. Nếu độ dày tấm lớn hơn đường kính lỗ thì kim dập không qua, dễ bị gãy kim.

Ví dụ: tấm inox cần đục dày 1mm, đường kính lỗ cần lớn hơn hoặc bằng 1mm. Khoảng cách từ mép lỗ này đến mép lỗ kia phải lớn hơn 1.2mm.

Thông số kỹ thuật tấm lưới inox đột lỗ, dập lỗ.

Kích thước chiều dài của tấm lưới không bị giới hạn, có thể thiết lập tùy ý từ 0.5m, 1m, 2m,5m,... nhưng thông thường, khối lưới inox dập lỗ thường có kích thước 0.5m, 1m, 1.2m, 1.5m tùy thuộc theo yêu cầu khách hàng.

Độ dày lưới

Việc lựa chọn độ dày lưới sẽ tùy theo yêu cầu sử dụng của khách hàng và môi trường sử dụng tấm lưới để đưa ra. Độ dày lưới mỏng nhất là 0.3mm. 

Các loại lỗ

Có nhiều mẫu lỗ để khách hàng lựa chọn. Các hình dáng lỗ thông dụng như lỗ tròn, lỗ dài, lỗ elip, lỗ quả trám,... với nhiều kích thước. Tùy vào nhu cầu thẩm mỹ và tính phù hợp để khách hàng có thể lựa chọn một kiểu lỗ riêng cho sản phẩm.

Vật liệu chế tác

Tấm đột lỗ inox thường dùng inox 304 hay inox 201. Nhìn chung tính chất của chúng sẽ không bị bào mòn hay ảnh hưởng của môi trường bên ngoài. Một số loại vật liệu khác có thể kể đến như tôn, kẽm, sắt thuần

Kích thước tấm

Kích thước chuẩn thường dùng là 1*2m, 1.2*2.4m, 2*4m. Ngoài ra, thị trường còn có dịch vụ đột lỗ theo kích thước yêu cầu

Ứng dụng tấm lưới inox đột lỗ, dập lỗ

Có thể nhìn thấy ứng dụng của tấm lưới inox đột lỗ xung quanh chúng ta, trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

  • Trong nông nghiệp: dùng để sàng, lọc và phân loại các loại hạt (cafe, tiêu, bắp), hoặc sử dụng để làm rào chắn trong các trang trại, làm vách ngăn côn trùng. Chúng còn được dùng trong hệ thống máy sấy khô thực phẩm (lúa, gạo, rau củ quả sấy) mà không hề ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

  • Trong gia dụng đời sống: được sử dụng làm vách ngăn trang trí nội ngoại thất, làm bảng hiệu, cổng cửa, vách ngăn…

  • Trong ngành thiết bị kỹ thuật, âm thanh: dùng để làm tấm chắn bảo vệ loa, lưới bảo vệ các bộ phận linh kiện, sử dụng để lắp ghép máy hút bụi, máy điều hòa…

  • Trong xây dựng: sử dụng làm tấm sàn cát đá, làm tấm chắn thông gió, chắn bụi hoặc tấm cách nhiệt.

  • Trong các khu công nghiệp: ứng dụng làm sàn chống trượt, xây dựng hành lang trên cao và lan can bảo vệ….

Smart Sheet Metal chúng tôi là một đơn vị gia công kim loại tấm với những chiến lược lâu dài, hướng tới sự phát triển bền vững. Mọi sản phẩm tấm inox đột lỗ của chúng tôi đều đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về chất lượng, giá cả và nhu cầu của khách hàng.

Nếu quý khách đang cần tìm kiếm một đơn vị cung cấp sản phẩm tấm inox đột lỗ theo yêu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để hỗ trợ nhanh nhất.

------------------------------------------

Thông tin liên hệ bao gồm:

Telephone: (+84) 24 3206 8581

Email: info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 39B Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác