(+84) 24 3206 8581
Tác Động Của Hiệp Định Thương Mại Tự Do EVFTA Lên Ngành Kim Loại Tấm Việt Nam

Tác động của Hiệp định Thương mại tự do EVFTA mạnh mẽ và sâu sắc làm thay đổi tốc độ phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành kim loại tấm Việt Nam nói riêng.

Đánh giá ở góc độ đa phương, Hiệp định Thương mại tự do EVFTA tác động tích cực tới Việt Nam trên mọi mặt phương diện gồm:

  • Về chính trị, an ninh quốc gia và chiến lược đối ngoại
  • Về kinh tế
  • Về lao động, việc làm, an sinh, xã hội

Đánh giá ở một góc độ hẹp hơn trong nền kinh tế của Việt Nam đó là ngành kim loại tấm để thấy được sự tác động lớn mạnh đến mức nào. Tuy Hiệp định EVFTA không trực tiếp đề cập tới ngành chế tạo kim loại tấm như những ngành dệt may, giầy da, thủy sản, dược phẩm, logistics, điện tử, máy vi tính,… Nhưng đây lại là những ngành không thể xa rời với ngành chế tạo kim loại tấm. Nghĩa là sản phẩm gia công ngành kim loại tấm được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp kể trên.

Ngành Kim loại tấm Việt Nam được lợi gì khi ký hết Hiệp định EVFTA?

Sự hợp tác song phương giữa Việt Nam và khối liên minh EU (gồm 28 nước thành viên) mở ra thị trường mới cho đôi bên. Trong thị trường đó, hàng rào thuế quan được cắt giảm hoặc bãi miễn đối với tùy từng mặt hàng tạo điều kiện cho sự lưu thông hàng hóa.

Về phía nền kinh tế Việt Nam, cơ hội xuất khẩu các mặt hàng nông sản, thủy hải sản, da giày, dược phẩm,… “rộng cửa” xuất khẩu sang các thị trường tiêu thụ rộng lớn mới. Hàng hóa made in Việt Nam sẽ có cơ hội cạnh tranh cao hơn so với các nước trên thế giới.

Mặt khác, các doanh nghiệp Việt Nam dễ dàng tiếp cận với phương thức sản xuất hiện đại, sở hữu máy móc sản xuất tiên tiến nhằm mục đích nâng cao chất lượng hàng hóa của họ. Bởi, các nước Châu Âu mang lợi thế về máy móc sản xuất hiện đại, khi mà thuế nhập khẩu không bị đánh giá quá cao (mức thuế suất có thể bằng 0% hoặc dưới 10%) thì các doanh nghiệp Việt có thể nhập khẩu máy móc ở mức giá hợp lý với nguồn vốn đầu tư vào trang thiết bị.

Tất cả những lợi thế có tác động thế nào tới ngành kim loại tấm của Việt Nam?

Ngành Kim loại tấm Việt Nam được lợi gì khi ký hết Hiệp định EVFTA?

Ngành chế tạo kim loại tấm thuộc mảng công nghiệp phụ trợ. Chế tạo kim loại tấm tạo ra các chi tiết, bộ phận hoặc sản phẩm hoàn chỉnh chính xác phục vụ cho mọi ngành công nghiệp khác, mà đặc biệt là ngành chế tạo máy móc, công cụ dụng cụ, phương tiện giao thông, viễn thông. Đây là những ngành mũi nhọn của các nước Châu Âu.

Ngày càng nhiều các công ty chế tạo kim loại tấm tại Việt Nam có đủ điều kiện cung ứng sản phẩm cho các doanh nghiệp sản xuất nước ngoài. Trước khi góp mặt trong chuỗi cung ứng kim loại tấm toàn cầu, sản lượng và khả năng đáp ứng nhu cầu kim loại tấm mà các doanh nghiệp Việt Nam luôn đảm bảo đầy đủ cho nội địa.

Hiệp định Thương mại tự do EVFTA luôn luôn có tác động tích cực và đặt ra những thách thức cho nền kinh tế Việt Nam, cụ thể là ngành chế tạo kim loại tấm. Sự thành công, phát triển của ngành kim loại tấm dựa trên sự tận dụng và chinh phục các thách thức đặt ra đó.

Smart Việt Nam – doanh nghiệp chế tạo kim loại tấm điển hình của Việt Nam

Doanh nghiệp chế tạo kim loại tấm Smart Việt Nam thu hút được nhiều sự quan tâm trong ngành kim loại tấm. Đây là doanh nghiệp điển hình ứng dụng mô hình sản xuất, công nghệ sản xuất hiện đại, thông minh.

Hiệp định Thương mại tự do EVFTA mang đến cho Smart Việt Nam lượng khách hàng tiềm năng. Ngược lại, các khách hàng của Smart Việt Nam sẽ được hưởng các dịch vụ sản xuất chất lượng – uy tín – giá cạnh tranh.

Công ty chế tạo kim loại tấm Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện đa dạng các dự án kim loại tấm lớn  - nhỏ của khách hàng đến từ Châu Âu. Việc hàng rào thuế quan được nới lỏng, logistics chuyên nghiệp tạo điều kiện thuận lợi để cho Smart Việt Nam xuất khẩu hàng hóa, xây dựng thương hiệu uy tín.

Smart Việt Nam – doanh nghiệp chế tạo kim loại tấm điển hình của Việt Nam

Smart Việt Nam tự tin với chất lượng hàng hóa sản xuất đủ điều kiện xuất khẩu như vậy nhờ vào công nghệ chế tạo kim loại tấm của chúng tôi chính là được nhập khẩu từ Trumpf – Đức. 

***Hiểu hơn về Smart Việt Nam: Công Ty Dịch Vụ Gia Công Kim Loại Tấm Tại Bắc Ninh – Smart Việt Nam

Các tin khác