(+84) 24 3206 8581
Sự khác biệt giữa chế tạo kim loại tấm và gia công sắt

Nói đến chế tạo kim loại tấm và gia công sắt thì chúng ta thường nghĩ đó là công việc tương tự nhau, cả hai đều là những ngành nghề cần có tay nghề cao

Khi tìm hiểu về chế tạo kim loại tấm và gia công sắt thì chúng ta sẽ thấy được chế tạo kim loại tấm sẽ có nhiều chức năng hơn, còn gia công sắt có cấu trúc nhiều hơn.

Tìm hiểu về chế tạo kim loại tấm và gia công sắt

Gia công sắt

Trong lịch sử , chúng ta hay nghe đến thợ sắt chính là thợ rèn, nhưng ngày nay thợ sắt hay còn gọi là thợ thủ công lành nghề thì việc với nhiều loại kim loại hơn như: sắt, thép, nhôm…

Trong ngành gia công sắt, chúng ta có thể chia theo ba loại thợ gia công sắt chính:

     Gia cố sắt cũng được biết đến với cái tên là thanh cốt thép, và chuyên chế tạo và đặt các thanh thép (cốt thép) trong bê tông để gia cố các kết cấu như móng bê tông, khung cầu và kết cấu tòa nhà.

     Thợ sắt kết cấu dựng lên khung cầu, tòa nhà, sân vận động, cưỡi công viên giải trí, kho tiền ngân hàng và các dự án kim loại công nghiệp quy mô lớn khác. Trước khi xây dựng có thể bắt đầu, các thợ sắt kết cấu kết hợp các cần cẩu sẽ được sử dụng để nâng các cột thép, dầm.

Mẫu cổng sắt được chế tạo cnc và gia công sắt

    Thợ sắt trang trí chuyên về các yếu tố kim loại kiến ​​trúc như tay vịn, cầu thang, cổng, hàng rào, lối vào và trang trí nội thất. Thợ sắt trang trí có tay nghề cao trong hàn hồ quang và thường được gọi là hoàn thiện vì họ chịu trách nhiệm hoàn thiện các cấu trúc sau khi công việc gia cố và kết cấu được thực hiện.

Chế tạo kim loại

Chế tạo kim loại tấm là quá trình sử dụng kim loại tấm để chế tạo các sản phẩm kim loại và cấu trúc kim loại. Các doanh nghiệp chuyên về chế tạo kim loại tấm thường được gọi là nhà máy chế tạo

Các nhà chế tạo kim loại tấm là những kỹ sư, công nhân lành nghề thường xuyên làm việc trong các nhà máy chế tạo kim loại hoặc nhà máy sản xuất. Họ có thể chuyên chế tạo, lắp đặt hoặc bảo trì, nhưng có thể thực hiện các nhiệm vụ trong cả ba lĩnh vực.

Đối tượng làm từ kim loại tấm bao quanh chúng ta mỗi ngày. Công nhân kim loại tấm có thể chế tạo mái kim loại, thiết bị điện tử, hệ thống sưởi ấm và làm mát, tay vịn, đường ống, phụ tùng ô tô, và nhiều hơn nữa.

Có nhiều loại kim loại tấm như có các loại kim loại, bao gồm nhôm, thép, thép không gỉ, kẽm, đồng và nhiều loại hợp kim. 

Tấm kim loại có thể được uốn cong, cuộn tròn, đục lỗ, đóng dấu, kéo, cắt, hàn hoặc kéo dài để tạo thành hình dạng và cấu trúc mong muốn của nhà sản xuất. Mức độ linh hoạt cao này làm cho kim loại tấm trở thành vật liệu đi đầu trong nhiều ngành công nghiệp đòi hỏi một số loại chế tạo tùy chỉnh.   

Chế tạo kim loại tấm- ngăn kéo thép

Bản chất tinh tế của kim loại tấm làm cho nó rất dễ bị cong vênh và thiệt hại khác trong quá trình sản xuất. Để giảm tổn thất và tối đa hóa hiệu quả, các công cụ cắt tia laser, plasma và tia nước chính xác được sử dụng trong chế tạo kim loại tấm để cắt trực tiếp ở những nơi cần thiết mà không làm quá nóng hoặc làm hỏng kim loại.

Smart Việt Nam- đối tác gia công kim loại tấm chính xác của bạn

Công ty cổ phẩn cơ khí chính xác Smart Việt Nam hiện là một trong những công ty gia công kim loại tấm lớn tại miền Bắc Việt Nam. Nằm tọa lạc trên diện tích nhà xưởng rộng 3.200 m2 cùng số công nhân viên trên 100 người

Smart hiện cung cấp các tủ kĩ thuật và tủ tool cho nhiều ngành công nghiệp cũng như nhận gia công chính xác các sản phẩm kim loại tấm. Cùng các dịch vụ cắt laser tới hàn và lắp ráp.

Và với ngành cơ khi chế tạo máy, tủ điện, năng lượng, quân sự, khung vách, nội thất gia dụng…Smart luôn là điểm đến hài lòng cho các công ty hàng đầu đến khảo sát và đặt hàng.

Với kinh nghiệm và sự quản lý giám sát nghiêm ngặt về kỹ thuật, nguồn nhân lực chất lượng cao đã  được đào tạo bài bản sẽ luôn đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu về chất lượng.

Các tin khác