(+84) 24 3206 8581
Sản xuất vỏ tủ bảng điện cần phải lưu ý điều gì?

Vỏ tủ bảng điện được sử dụng để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện, vì vậy cần phải có chất lượng tốt để đảm bảo an toàn.

Vật liệu sản xuất vỏ tủ bảng điện

Vỏ tủ bảng điện được sử dụng với mục đích bảo vệ cho các thiết bị điện nên cần phải có độ bền bỉ trong thời gian dài. Vật liệu được dùng để sản xuất vỏ tủ điện được lựa chọn phụ thuộc vào môi trường làm việc của tủ. Với những loại tủ thường làm việc ở môi trường ngoài, hay tiếp xúc với yếu tố độ ẩm, hóa chất thì nên chọn vật liệu chống gỉ, ngăn chặn oxy hóa hiệu quả.

Thiết kế vỏ tủ bảng điện

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà vỏ tủ điện có thiết kế khác biệt

Thông số về kích thước và quy cách thiết kế tủ điện tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Người thiết kế vỏ tủ bảng điện cần phải căn cứ vào số lượng thiết bị điện đấu nối để tính toán diện tích không gian tủ. Diện tích mặt bằng tủ cần phải đủ để lắp đặt toàn bộ các thiết bị điện, chiều cao và bề rộng cân đối để thuận tiện cho kỹ thuật viên trong quá trình lắp đặt đấu nối.  

Lưu ý, đối với những vỏ tủ điện có kích thước và công suất lớn thì phải làm theo dạng module có khả năng tháo rời và lắp ráp được để tiện vận chuyển và có ích khi bảo dưỡng sau này. 

Năng lực gia công vỏ tủ bảng điện

Sau khi đã hoàn thiện thiết kế và trao đổi thống nhất theo mong muốn của khách hàng thì bản thiết kế chi tiết được dùng làm căn cứ để gia công sản xuất. Việc gia công và sản xuất vỏ tủ chia thành nhiều giai đoạn như cắt phôi, đột dập, chấn gấp rồi hàn ghép nối lại. Bước cuối cùng là sơn mạ vỏ tủ. 

Giai đoạn gia công các tấm kim loại tạo thành các chi tiết trên vỏ tủ điện được thực hiện bằng máy móc hiện đại thì sẽ có độ chính xác cao, đảm bảo dung sai nhỏ trong khoảng cho phép so với kích thước từ bản vẽ. 

Thiết kế và gia công vỏ tủ bảng điện hoàn thiện ở đâu uy tín?

Sản phẩm vỏ tủ điện hoàn thiện tại Nhà máy cơ khí chính xác Smart Việt Nam

Smart SheetMetal là đơn vị gia công kim loại chất lượng nhận thiết kế và gia công hoàn thiện sản phẩm vỏ tủ bảng điện theo yêu cầu với vật liệu, kích thước, độ dày khác nhau. 

  • Cắt laser bằng máy TruLaser Fiber 3030

  • Đột dập bằng máy đột CNC Trupunch 1000

  • Chấn gấp bằng máy chấn CNC TruBend 3100, TruBend 5085

  • Hàn TIG và hàn MAG

  • Sơn mạ theo yêu cầu của khách hàng

Không ngừng nghiên cứu để cải tiến thiết kế cũng như quy trình gia công chế tạo, Smart SheetMetal tăng hiệu suất, giảm thời gian gia công lại đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng, làm tăng tính chính xác, giảm giá thành cho các sản phẩm vỏ tủ điện.

----------------------------------------------

Liên hệ với đơn vị sản xuất vỏ tủ điện hàng đầu Việt Nam -  Smart Việt Nam 

Tel: (+84) 24 3206 8581

Email: info@smartvietnam.com.vn

Địa chỉ: Lô 39B, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác