(+84) 24 3206 8581
Robot Hàn Tự Động Trong Lĩnh Vực Gia Công Kim Loại Tấm

Robot hàn tự động là công cụ ứng dụng trong lĩnh vực gia công kim loại tấm khiến cho nhiều người chú ý nhất hiện nay bởi nhiều vấn đề xoay quanh nó.

Tại sao robot hàn tự động lại là vấn đề được nhiều người quan tâm và gây băn khoăn không chỉ cho công ty gia công kim loại tấm mà còn cả đối với khách hàng? Cùng đi tìm câu trả lời với Smartsheetmetal ngay dưới nội dung bài viết này nhé!

Vấn đề băn khoăn khi ứng dụng robot hàn tự động trong gia công kim loại tấm

Một số các vấn đề liên quan đến việc ứng dụng robot hàn tự động trong gia công kim loại tấm mà nhiều người nghi ngờ, cân nhắc đó là:

  • Chi phí đầu tư cho 1 robot hàn tự động quá cao
  • Quy mô sản xuất chưa đủ lớn đề đầu tư
  • Lắp đặt và quá trình sử dụng tốn khá nhiều thời gian vì nó thực sự phức tạp
  • Phụ thuộc vào sự phù hợp của với quy mô, lĩnh vực của công ty
  • Hiệu suất làm việc của robot hàn đối với nhiều người vẫn còn là dấu chấm hỏi

Rất nhiều các ý kiến trái chiều về vấn đề đầu tư sử dụng robot hàn tự động trong gia công sản xuất. Nhưng hãy đánh giá tích cực về mặt ưu điểm mà cỗ máy này mang lại cho sản xuất là gì? Các nước có ngành công nghiệp cơ khí hùng mạnh trên thế giới đã đưa robot hàn tự động vào sản xuất như một lẽ tất yếu của quy luật phát triển. Và thành quả mà họ đạt được chính là sự phát triển thần tốc về mặt.

Hạn chế của hàn bán tự động

Hàn bán tự động không còn đáp ứng được yêu cầu khắt khe trong gia công kim loại tấm

Đầu tư robot hàn tự động trong gia công kim loại tấm là đầu tư thông minh

Mạnh dạn chuyển giao công nghệ mới, tiên tiến, hiện đại là bước đi tắt đón đầu thông minh.

Với khối lượng công việc trong gia công kim loại tấm ngày càng tăng và trong đó, nguyên công hàn chiếm gần 1 nửa tỷ lệ các nguyên công. Hiện nay, hàn bán tự động là phương pháp hàn phổ biến nhất ở các phân xưởng cơ khi tại Việt Nam. Nhưng đánh giá hiệu suất và tính hiệu quả của hàn bán tự động chưa thực sự cao và không thích hợp trong chiến lược nâng cao sản xuất, chất lượng sản phẩm.

Trong khi đó, Robot hàn tự động nổi bật với các ưu điểm:

Tăng cao năng suất và hiệu quả trong sản xuất

Công nghệ mới bao giờ cũng đi đầu giải quyết bài toán năng suất và hiệu quả trong gia công. Cũng giống các cỗ máy gia công CNC, robot hàn tự động được trang bị tích hợp trình sản xuất tiên tiến cho phép hoạt động độc lập.

Với gia công hàng loạt, robot hàn tự động là giải pháp tối ưu trong sản xuất.

Giảm tỷ lệ nhân công

75% chi phí trong một hoạt động hàn bán tự động là lao động. Vậy tại sao tính toán chuyển chi phí cho lao động đó sang đầu tư robot hàn tự động.

Robot hàn tự động cho phép thời gian gia công nhanh chóng và mối hàn chuẩn xác hơn gấp nhiều lần so với hàn bán tự động. Mặc khác, thông qua phương pháp hàng tiến bộ này mà trình độ của người lao động được nâng cao.

Giảm thiểu sai số do con người

Đúng như ta vẫn thường nói: “con người không phải là cỗ máy, mắc sai xót là điều hiển nhiên”. Nhưng trong cơ khí chính xác, mắc lỗi phải bù đắp bằng tiền, bằng công sức và thời gian lao động bỏ ra. Điều này ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận và uy tín gia công của một công ty.

Trong các ngành chế tạo máy, lắp ráp oto,… đòi hỏi phải hoàn hảo về mặt kỹ thuật, đặc biệt là các mối hàn phải chính xác, bền vững và thẩm mỹ. Do đó, robot hàn tự động giảm thiểu tối đa sai số do con người.

Giảm chi phí kim loại bù

Một hạt hàn có kích thước 1/8 inch lớn hơn mức cần thiết có thể tăng gấp đôi chi phí kim loại phụ, nhưng một robot có thể làm giảm những chi phí đó bằng cách chỉ đặt xuống đủ số vật liệu cần thiết.

hệ thống robot hàn tại xưởng sản xuất Smartsheetmetal

Trên thế giới, việc ứng dụng robot hàn tự động vào gia công kim loại tấm trở nên phổ biến. Việt Nam muốn phát triển hơn nữa lĩnh vực cơ khí gia công kim loại tấm nên hướng tới đổi mới công nghệ máy móc.

Smartsheetmetal là doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực gia công kim loại tấm sở hữu hệ thống robot hàn tự động tiên tiến nhất hiện nay. Với robot hàn tự động, năng lực gia công kim loại được nâng cao. Các đơn hàng yêu cầu nguyên công hàn lớn được đảm bảo chất lượng.

***Bài viết tham khảo:

Chuyên gia công dập kim loại chất lượng - thẩm mỹ- giá rẻ

Ưu và nhựa điểm khi gia công kim loại tấm bằng cắt gọt Laser CNC

Các tin khác