(+84) 24 3206 8581
Robot Hàn Có Thật Sự Lý Tưởng Với Ngành Cơ Khí Chính Xác Như Bạn Nghĩ?

Robot hàn là cỗ máy ứng dụng công nghệ cao nhằm mục đích thay thế phần nào hoạt động của con người, bổ sung vào dây chuyền máy móc ngành cơ khí chính xác thêm hoàn thiện và hiện đại hơn.

Trong chế tạo và sản xuất ở bất cứ đâu, chất lượng và năng suất quyết định tới mọi thứ. Với ngành cơ khí chính xác, cụ thể là ngành chế tạo kim loại tấm điều đó luôn đúng.

Nhắc đến sự phát triển tự động hóa trong các nhà máy công nghiệp cơ khí chính xác thông minh hiện nay không thể thiếu được Robot hàn tự động.

Robot hàn thật sự lý tưởng đối với ngành cơ khí chính xác.

Lợi ích robot hàn mang đến trong cơ khí chính xác

Nếu bạn đang băn khoăn về mức đầu tư hàn robot quá cao thì phải biết rằng khả năng hoàn vốn của nó được đánh và chứng minh trên mức đầu tư. Tức là, việc hoàn vốn thể hiện trong các hình thức tăng năng suất cao hơn và mối hàn chất lượng cao hơn, hạn chế tối đa các trường hợp sai hỏng phải làm lại, mất thời gian.

Robot hàn cũng cung cấp các lợi thế về chi phi năng lượng và lao động thấp hơn. Đồng thời, chi phí cho nguyên liệu hàn cũng thấp hơn rất nhiều so với hàn bán tự động. Mua nguyên liệu cho robot hàn số lượng lớn có thể được hưởng chiết khấu.

Robot hàn tự động trong gia công kim loại tấm

Robot hàn tự động trong gia công kim loại tấm

Chi phí lao động cho hàn bán tự động chiếm với 75%, do đó việc ứng dụng hàn robot sẽ cải thiện mức chi phí này bằng việc phân bổ hợp lý nguồn lao động trong hoạt động hàn nhằm làm tăng thêm giá trị cho quá trình hàn.

Sự chính xác của robot hàn được đánh giá rất cao. Chính vì thế, trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô, chế tạo máy móc và ngành chế tạo kim loại tấm,…robot hàn tự động được đầu tư ứng dụng rộng rãi.

Ứng dụng robot hàn vào lĩnh vực chế tạo kim loại tấm

Gia công kim loại tấm thuộc một phần hoàn động của cơ khí chính xác. Điều này đồng nghĩa với các sản phẩm từ chế tạo kim loại tấm phải đạt độ chính xác cao. Để làm được tất nhiên phải sử dụng công nghệ máy móc và trình độ kỹ thuật của nhân sự phải cao.

Hàn trong gia công kim loại tấm gồm có hàn bán tự động và hàn robot. Tuy nhiên, việc đầu tư để sở hữu hệ thống hàn robot tự động rất cao và không phải đơn vị gia công nào cũng đủ khả năng. Trong khi đó, hàn bán tự động không giúp nâng cao năng suất tối ưu.

Một ưu điểm lớn của thiết bị hàn robot tự động đó mà gia công kim loại tấm rất cần đến đó là sự lặp đi lặp lại và độ chính xác.

Hàn bán tự động trong gia công kim loại tấm

Hàn bán tự động trong gia công kim loại tấm

Sự chính xác của sản phẩm chế tạo kim loại tấm phải được đảm bảo qua từng khâu. Mặt khác, vết hàn không chỉ chính xác, bền mà còn phải có độ thẩm mỹ tốt mới đạt yêu cầu.

Trong hàn robot để đạt được chất lượng tốt nhất và để tránh thời gian chết tốn kém để bảo trì, sửa chữa hoặc thay thế, các công ty cần phải lựa chọn một  que hàn robot MIG phù hợp với cường độ dòng điện, chu kỳ nhiệm vụ và khả năng làm mát cần thiết trong ứng dụng.

Tại Smart Việt Nam, trong quá trình sử dụng hàn robot lựa chọn que hàn hợp lý sẽ được điều chỉnh phù hợp ứng với chi tiết cần gia công. Trong khi sử dụng sử dụng robot sẽ giữ cho chiều dài của luồng hồ quang chính xác tới từng 0.1mm và tốc độ ổn định.

Robot hàn tự động là hàn công nghệ cao mang lại nhiều lợi ích cho đơn vị cơ khí chính xác. Việc chuyển đổi từ hàn bán tự động sang robot hàn là một phương thức chuyển đổi sản xuất tích cực để đạt được những mục tiêu phù hợp cho cả các xưởng nhỏ và cơ sở sản xuất lớn hơn.

***Bài viết liên quan: Robot hàn tự động trong lĩnh vực gia công kim loại tấm

Các tin khác