(+84) 24 3206 8581
Phương Pháp Dập Tấm Kim Loại, Phương Pháp Gia Công Áp Lực

Phương pháp dập tấm kim loại là một trong những phương pháp gia công áp lực được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực chế tạo kim loại tấm hiện nay.

Khái niệm của phương pháp dập tấm kim loại

Dập tấm kim loại là một trong số những phương pháp gia công sử dụng áp lực để tạo hình kim loại từ vật liệu ở dạng tấm, thép bản. Phương pháp dập tấm kim loại được tiến hành ở trạng thái nóng hoặc nguội, song chủ yếu là gia công dập nguội.

Công nghệ dập nguội cho phép dập được trên các vật liệu dẻo như thép cacbon thấp, thép hợp kim, hợp kim màu, kim loại. Điển hình là các loại thép không gỉ, đồng, nhôm,… Có nhiều hình thức dập nguội: đột dập, dập vuốt, dập sâu, khuôn kéo, chuốt sợi. Trong đó, đột dập hiện đang là phương pháp gia công kim loại tấm được ứng dụng phổ biến. Đột dập phù hợp với gia công các chi tiết nhỏ có độ chính xác cao, hình dáng phức tạp.

sản phẩm từ dập tấm kim loại

Phương pháp dập tấm kim loại sử dụng ngoại lực tác động làm biến dạng dẻo trên tấm hoặc thép bản mà không làm ô nhiễm môi trường, vì không sinh ra các loại khí thải độc hại nào.

Dập tấm được dùng rộng rãi trong tất cả các ngành công nghiệp, đặc biệt trong công nghiệp chế tạo ôtô, máy bay, tàu thủy, chế tạo thiết bị điện, các đồ dân dụng. Các chi tiết dập tấm chiếm tỷ lệ trong các ngành cụ thể là máy điện 60 - 70%; ôtô máy kéo 60 - 95%; đồ dùng dân dụng 95 - 98%.

Sự xuất hiện của phương pháp dập tấm làm đa dạng thêm các phương pháp gia công áp lực đối với kim loại.

Các Nguyên Công Của Dập Tấm Kim Loại

Nguyên công cắt phôi

Cắt phôi là nguyên công chia phôi thành nhiều phần bằng nhau theo đường cắt hở hoặc kín. Để cắt những đường khép kín ta dùng dập cắt và đột lỗ.

Khi cắt phôi cần bố trí hợp lý để hệ số sử dụng vật liệu cao nhất. Công thức đánh giá hệ số sử dụng nguyên vật liệu:

n = (Fo/F)x 100%

  • Fo : tổng diện tích các phôi bố trí trên tấm cắt có diện tích F.
  • F : diện tích của tấm phôi ban đầu.

Nguyên công tạo hình

Nguyên công cắt phôi là để chuẩn bị phôi cho nguyên công tạo hình. Để sản xuất ra một sản phẩm cụ thể ví dụ như hộp tủ kỹ thuật phải cần tới uốn, chấn gấp.

Chấn gấp không tạo ra khoảng trống trên bề mặt tấm kim loại mà nó biến dạng tấm phẳng những hình dáng như mong muốn.

Nguyên công tạo hình và nguyên công cắt (đột lỗ) trong chế tạo sản phẩm từ kim loại tấm là 2 công việc tách rời nhau.

Công ty chế tạo kim loại tấm tại Bắc Ninh

Hoạt động chế tạo kim loại tấm với trình độ cao, yêu cầu kỹ thuật chính xác hầu hết tập trung tại khu vực Bắc Ninh.

Công nghệ dập tấm kim loại Trumpf

Bắc Ninh là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp chất lượng cao. Trong đó, Công ty cổ phần cơ khí chính xác Smart Việt Nam là một trong những cái tên nổi bật của lĩnh vực chế tạo kim loại tấm.

Các nguyên công chế tạo kim loại tấm đều được Smart Việt Nam tiến hành trên nền tảng công nghệ hiện đại bậc nhất đến từ Trumpf – Đức. Chất lượng của những sản phẩm có độ chính xác rất cao, làm hài lòng các đối tác Nhật, Đức,…

Phương pháp dập tấm kim loại bằng áp lực tại Smart là đột dập CNC. Đột dập CNC đen đến hiệu quả năng suất và chất lượng cao hơn hẳn những phương pháp dập nguội khác.

Bạn đang tìm kiếm đơn vị gia công kim loại tấm chính xác, đến với Smart Việt Nam là sự lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể tham quan nhà máy gia công trước khi quyết định bước đàm phán tiếp theo. Smart Việt Nam luôn sẵn lòng hợp tác với bạn!

Các tin khác