(+84) 24 3206 8581
Phương pháp chế tạo khung kim loại tùy chỉnh tốt nhất!

Chế tạo khung kim loại là một trong những hoạt động sản xuất của ngành công nghiệp chế tạo kim loại tấm chính xác. Phương pháp cắt laser, đột dập hay định hình chấn gấp CNC được ứng dụng rộng trong gia công khung kim loại.

Khung kim loại tùy chỉnh là sản phẩm được gia công chế tạo theo yêu cầu của khách hàng. Trong nhiều ngành – lĩnh vực, khung kim loại đòi hỏi sự chính xác cao. Chính vì thế, việc ứng dụng các phương pháp chế tạo linh hoạt, chính xác là điều cần thiết.

Các sản phẩm khung kim loại tùy chỉnh

  • Khung vỏ máy: khung vỏ máy tính, khung vỏ bình lọc nước, khung vỏ thiết bị đồ điện tử.
  • Khung xe cộ: khung xe máy, khung cánh của ô tô,…
  • Khung đồ nội thất: khung bàn, khung ghế, khung tủ
  • Khung giá kệ công nghiệp.

Vì đây là sản phẩm chế tạo tùy chỉnh nên các tiêu chí về kích thước, vật liệu kim loại, dung sai, xử lý bề mặt chi tiết…đều do khách hàng chỉ định. Nhà gia công kim loại tấm đóng vai trò là người thực hiện theo bản vẽ kỹ thuật.

các sản phẩm khung kim loại

Tùy thuộc mỗi loại khung kim loại mà người ta sử dụng các phương pháp chế tạo phù hợp. Ví dụ: có loại khung cần phải sử dụng đến công nghệ hàn, loại khung khác thì sử dụng ốc vít để lắp ráp thành hệ thống,…

Quy trình chế tạo khung kim loại tùy chỉnh

Quy trình chế tạo kim loại tấm trọng tâm gồm: cắt gọt, chấn gấp định hình, đột dập tạo lỗ và hàn công nghệ cao.

Quy trình cắt gọt kim loại tấm: có nhiều sự lựa chọn về phương pháp. Bạn có thể lựa chọn cắt laser, cắt Plasma, cắt tia nước. Trong đó, cắt laser sợi quang là phương án gia công cắt gọt kim loại mang đến hiệu quả cao nhất và chính xác nhất.

Cắt laser cho phép cắt tốt trên các tấm kim loại siêu mỏng (micron) đến tấm dày hàng chục (mm). Hơn thế nữa, tốc độ cắt siêu nhanh và cắt linh hoạt các được biên dạng phức tạp, bề mặt cắt sạch, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt.

Độ dày vật liệu ở chế độ cắt laser tốt nhất: thép 20mm, nhôm 15mm, inox 15mm. Cho nên, vật liệu làm khung nên cân nhắc lựa chọn loại với độ dày không vượt quá 15mm – 20mm là lý tưởng nhất.

Quy trình đột dập: phù hợp với mục đích đục lỗ trên bề mặt tấm. Máy đột dập hiện đại có thể đột nhiều loại hình dáng lỗ với một cú dập xuống dứt khoát tạo thành lỗ mà không làm cong vênh bề mặt.

Quy trình định hình chấn gấp: là phương pháp bẻ cong tấm kim loại theo các góc độ với sự chính xác rất cao.

Quy trình hàn: công nghệ hàn TIG, hàn MIG, hàn MAG được ứng dụng phù hợp với từng vật liệu kim loại.

Nhà chế tạo kim loại tấm sẽ căn cứ vào dự án khung kim loại tùy chỉnh để đưa ra các giải pháp gia công mang đến sự hiệu quả cao.

Nhà chế tạo kim loại tấm tùy chỉnh số 1 Việt Nam

nhà chế tạo khung kim loại số 1 Việt Nam

Smart Việt Nam không phải là đơn vị duy nhất gia công chế tạo kim loại tấm nhưng đây lại là đơn vị có năng lực chế tạo kim loại tấm được đánh giá cao.

Tuy rằng mới bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực kim loại tấm từ năm 2016, song với trình độ và công nghệ, máy móc mà Smart Việt Nam sở hữu có thể khẳng định được vị thế gia công của Smart Việt Nam.

Máy cắt laser 3030 Trumpf, máy chấn gấp TruBend 3100 và TruBend 5085, máy đột dập TruPunch 1000 có tính năng kết nối với hệ thống điều khiển vi tính. Nhà máy thông minh chế tạo kim loại tấm của Smart Việt Nam không thua kém với các nhà máy chế tạo kim loại tấm có tiếng trên thế giới.

Dung sai chế tạo kim loại tấm của Smart được kiểm soát chặt chẽ và ở mức thấp từ: 0.01mm – 0.05mm. Đồng nghĩa với việc sự chính xác của các sản phẩm do Smart gia công là rất cao.

Dự án chế tạo khung kim loại tùy chỉnh hãy giao cho Smart Việt Nam và chúng tôi sẽ giúp bạn nhận lại những giá trị hơn cả sự mong đợi.

***Bài viết liên quan: Nhận chế tạo khung tản nhiệt làm mát tùy chỉnh của quạt từ kim loại tấm

Các tin khác