(+84) 24 3206 8581
Những phương pháp gia công sắt thép dạng tấm phổ biến hiện nay

Hiện nay, gia công các vật liệu kim loại sắt thép chất lượng được thực hiện bằng các máy móc gia công hiện đại

Sắt thép là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong gia công cơ khí, tạo thành các sản phẩm khác nhau đáp ứng các nhu cầu khác nhau của con người. Để tạo ra những “tác phẩm” gia công cơ khí, thì ngoài việc chọn được sắt thép chất lượng, phương pháp gia công sắt thép cũng cần phải phù hợp. 

Sắt thép là vật liệu kim loại có kết cấu bền nên cũng khó để gia công. Tùy thuộc vào độ dày của từng phôi, mà người ta lựa chọn phương pháp gia công cho phù hợp. Các phương pháp gia công sắt thép dạng tấm được sử dụng phổ biến dưới đây.

Phương pháp thủ công

Vẽ trước kích thước và hình dạng định hình ra giấy rồi sử dụng máy cưa để cắt tấm sắt thép. Phương pháp gia công này chỉ đáp ứng việc gia công số lượng ít, đòi hỏi chất lượng và độ chính xác thấp, phù hợp để tạo các hình dạng thô sơ, đơn giản. 

Ăn mòn điện hóa

Tấm kim loại sẽ được xử lý bằng hóa chất ăn mòn, trên bề mặt sắt thép sẽ được dán decal bảo vệ để tạo ra hình dạng mong muốn. 

Gia công sắt thép bằng phương pháp này, sản phẩm tạo ra sẽ có độ sắc nét nhất định, tuy nhiên nó chỉ hiệu quả với các tấm kim loại nhỏ, mỏng. Với các tấm sắt thép có độ dày lớn, thì hình dạng sản phẩm sẽ không tốt bởi ăn mòn kim loại không đều. 

Cắt bằng máy Oxy - Gas CNC

Đây là phương pháp gia công sử dụng nhiên liệu khí và oxy để cắt kim loại. Sắt thép bị oxy hóa để tạo thành các dòng oxit kim loại cùng với gia nhiệt và oxy để tạo nên vết cắt trên bề mặt kim loại. 

Công nghệ oxy - gas là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để cắt những tấm thép dày, chất lượng đường cắt đẹp và phẳng. Tuy nhiên, hạn chế là phương pháp gia công này chỉ thực hiện với sắt cacbon và các hợp kim sắt và tốc độ cắt chậm. 

Cắt bằng máy Plasma CNC

Gia công sắt thép bằng Plasma CNC là sử dụng nhiệt độ cao cùng với tốc độ chuyển động lớn của luồng khí từ đầu cắt Plasma làm nóng chảy và thổi bay kim loại ra khỏi rãnh cắt. Phương pháp này cắt được tất cả các loại kim loại sắt thép với độ dày lên đến 40mm nhưng lại không chính xác và tỉ mỉ được.

>> Xem thêm: Các phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại nhất

Cắt bằng máy cắt Laser CNC

Có thể nói cắt laser CNC là phương pháp gia công kim loại tốt nhất hiện đại. Sử dụng nguồn laser fiber nên có thể cắt được hầu hết các loại kim loại từ sắt thép đến đồng, nhôm,... mà các phương pháp cắt khác không thể làm được. 

Cắt laser sử dụng máy chiếu tia laser để cắt theo bản vẽ thiết kế đã được lập trình bằng máy tính. Sử dụng tia laser nên thực hiện được các chi tiết khó, có độ phức tạp cao, chất lượng bề mặt nét, đường cắt đẹp và chính xác tuyệt đối. Đặc biệt với công nghệ gia công sắt thép bằng laser còn đạt được rất nhiều lợi ích về kinh tế và công sức cho người lao động.

Với những đặc điểm phân tích trên đây thì cắt laser CNC là phương pháp gia công kim loại tấm hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu cho các máy laser rất cao, khiến các doanh nghiệp nhỏ và vừa không đủ khả năng trang bị để sử dụng. Vì thế, giải pháp hoàn hảo mà khách hàng khi muốn gia công sắt thép bằng phương pháp tiên tiến này là tìm đến doanh nghiệp sản xuất chất lượng. 

Smart Việt Nam là công ty cơ khí chính xác, với hệ thống nhà xưởng diện tích lớn cùng hệ thống máy móc CNC công nghệ cao, trong đó công nghệ cắt laser kim loại tấm được thực hiện bằng máy Trumpf Laser 3030 Fiber, 30.000W giúp tăng tốc sản xuất, cắt giảm chi phí, giảm phế liệu và làm chủ dung sai đo lường rất chặt chẽ.

Liên hệ ngay với chúng tôi để gia công kim loại tấm chính xác nhất

Di động: (+84) 978 132 663 

Telephone: +84 24 3206 8359

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 39B, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác