(+84) 24 3206 8581
Nhà Chế Tạo Linh Kiện Từ Nhôm Tấm Cho Ngành Công Nghiệp Ô Tô

Hiện nay, Việt Nam chúng ta có xe ô tô mang thương hiệu người Việt. Vậy thì cũng đừng ngần ngại đến với nhà chế tạo linh kiện từ nhôm tấm cho ngành công nghiệp ô tô của người Việt.

Nhôm tấm là một trong những vật liệu chế tạo bộ phận, linh kiện tuyệt vời cho ngành công nghiệp ô tô với mục đích giảm trọng lượng và nhiều hơn thế nữa.

Một chiếc ô tô được cấu thành bởi hàng trăm, hàng nghìn các bộ phận, linh kiện làm từ các loại vật liệu khác nhau: thép có, nhôm có, hợp kim có, nhựa có,...Trong đó, kim loại chiếm phần lớn tỷ lệ trọng lượng. Làm sao để giảm tối ưu trọng lượng là vấn đề mà nhà sản xuất ô tô luôn mong muốn cải thiện mà vẫn đạt chất lượng tốt nhất.

Là nhà chế tạo linh kiện cho các ngành công nghiệp từ kim loại tấm, Smart Việt Nam sẽ giúp bạn có được những giải pháp hợp lý.

Linh kiện từ nhôm, hợp kim nhôm ở dạng tấm

Đúng hơn là các tấm nhôm, hợp kim nhôm tấm trải qua các phương pháp cắt gọt, định hình, xử lý bề mặt hoặc lắp ráp đạt độ chính xác rất cao từ ngành chế tạo kim loại tấm mới đủ điều kiện trở thành linh kiện cho ngành công nghiệp ô tô.

Bên cạnh sự phục vụ trong trong ngành công nghiệp ô tô, người ta biết đến kim loại nhôm nhiều hơn trong vai trò là vỏ ngoài của những chiếc máy bay. Điều đó cho thất, trọng lượng có tầm quan trọng như thế nào đối với việc chế tạo phương tiện giao thông vận tải.

vai trò của nhôm tấm trong chế tạo ô tô

Đối với ô tô, càng tối ưu được trọng lượng càng giúp tiết kiệm nhiên liệu sự dụng. Đồng nghĩa tiết kiệm chi phí vận hành xe và chi phí khác cho tài nguyên và môi trường. Việc giảm sử dụng nhiên liệu xăng dầu sẽ làm giảm lượng khí thải ra môi trường.

Mặt khác, các bộ phận ô tô được làm từ nhôm có tính kinh tế cao, chúng có thể được gia công trong thời gian ít hơn so với nhiều kim loại khác như thép và không cần phải hoàn thiện thêm. Nhôm nguyên chất mềm, sức chịu kéo thấp. Khi kết hợp với các nguyên tố khác như: đồng, kẽm, magiê, mangan và silic thì sẽ tạo nên dạng hợp kim có tính chất vật lý tốt hơn nhiều. Nhôm có khả năng chống ăn mòn và bền vững do lớp ôxít bảo vệ được hình thành khi tiếp xúc với môi trường, ngăn ngừa gỉ bề mặt. Nhôm có khả năng chịu hóa chất không thua kém thép không gỉ, dễ gia công trên máy móc và nặng khoảng một phần ba bằng thép. Đây là những gì mà ngành công nghiệp ô tô rất cần ở một vật liệu kim loại ngoài thép.

Nhôm tấm chủ yếu tồn tại ở dạng hợp kim. Và một số hợp kim thông dụng với khả năng gia công kim loại tấm gồm:

  • Nhôm 2024: vật luyện chuyên dụng chế tạo cánh và thân máy nay. Loại này có thể gia công cắt mà không thể hàn.
  • Nhôm 5052: đây là dạng hợp kim được sử dụng phổ biến trong chế tạo kim loại tấm. Nhôm 5052 rất dễ gia công ở mọi hình thức: cắt laser, đột dâp, uốn cong, chấn gấp.
  • Nhôm 6061: còn đây là dạng vật liệu phổ biến nhất sử dụng trong các ngành công nghiệp, trong đó có công nghiệp ô tô mà chúng ta đa nói đến. Là hợp kim có tính gia công cao, hàn tốt, định hình tốt và chống ăn mòn tuyệt vời.
  • Nhôm 6063: hợp kim nhôm này có tính chất cơ lý tốt: cứng, bền, chịu nhiệt, chịu va đập tốt. Cho nên, khả năng gia công cắt, hàn, định hình đều được thực được. Nhôm 6063 chủ yếu sử dụng trong kiến trúc, băng tải, khung máy,...

Ngoài ra, còn nhiều dạng hợp kim nhôm khác cũng được sử dụng để chế tạo linh kiện, bộ phận cho các ngành công nghiệp khác.

Nhà chế tạo linh kiện ô tô từ nhôm tấm đạt độ chính xác cao

Nhôm sử dụng để chế tạo linh kiện hay bộ phận ô tô có nhiều phương pháp gia công. Tuy nhiên, các phương pháp này phải đạt được độ chính xác rất cao. Đáp ứng nhu cầu đó có 3 hình thức gia công tạo nên chất lượng mong muốn hiện nay đó là ép đùn, ren nóng và chế tạo kim loại tấm.

Nhà chế tạo kim loại tấm Smart Việt Nam là đối tác khách hàng Việt Nam mang đến những tiềm năng vô hạn cho bạn.

Smart Việt Nam - nhà chế tạo linh kiện ô tô từ nhôm tấm

Công nghệ máy móc hiện đại mà Smart Việt Nam sử dụng giúp tạo nên những giải pháp gia công tối ưu nhất về mặt chất lượng và chi phí.

Smart Việt Nam chuyên gia công chế tạo các linh kiện, bộ phận kim loại tấm cho cung cấp cho các đối tác khách hàng thuộc lĩnh vực gia thông vận tải. Các vật liệu như nhôm, thép, đồng thau, thép không gỉ,...luôn sẵn sàng được cắt gọt, chấn, đột, hàn bằng những cỗ máy mang thương hiệu Trumpf.

Quy trình chế tạo linh kiện nhôm dành cho ngành công nghiệp ô tô được thực hiện quản lý nghiêm ngặt về mặt dung sai.

Để trải nghiệm không gian làm việc trong nhà máy chế tạo, Smart Việt Nam rất vui lòng tiếp đón tham quan cơ sở hoạt động của chúng tôi. Điều này giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn về chất lượng linh kiện kim loại tấm chúng tôi sản xuất.

Smart Việt Nam chính là nhà chế tạo linh kiện từ nhôm tấm đạt đến độ chính xác tiệm cận tới sự hoàn hảo hàng đầu tại Việt Nam.

***Xem thêm: Công ty chế tạo kim loại tấm chuyên gia công đơn hàng nội thất gia dụng và cửa hàng

Các tin khác