(+84) 24 3206 8581
Máy Móc Và Phần Mềm Của Tự Động Hóa Chế Tạo Kim Loại Tấm

Máy móc hiện đại và phần mềm thông minh của nhà máy sản xuất tự động hóa chế tạo kim loại tấm được xem như là “cơ bắp và bộ não”.

Thiếu 1 trong 2 yếu tố máy móc hiện đại và phần mềm thông minh thì nhà máy sản xuất đó không phải mô hình tự động hóa. Mỗi yếu tố chỉ chiếm 50% tới chất lượng và hiệu quả sản xuất.

Trong thời đại công nghệ 4.0 tịnh tiến 5.0 mà các đơn vị sản xuất chưa hoàn thiện mô hình tự động hóa thì sẽ là bước thụt lùi so với sự phát triển của thế giới, nhất là đối với cơ khí chính xác chế tạo kim loại tấm.

Máy móc hiện đại là “cơ bắp” trong chế tạo kim loại tấm

Đó là một sự ví von nhưng lại phản ánh chính xác tầm quan trọng của hệ thống máy móc gia công hiện đại. So sánh một đơn vị sở hữu hệ thống may móc hiện đại với một đơn vị sở hữu máy cắt gọt, định hình truyền thống chắc chắn sự đánh giá cao hơn luôn dành cho cơ sở sản xuất tiến bộ hơn về máy móc. Dĩ nhiên sự lựa chọn của khách hàng kim loại tấm luôn hướng tới điều tốt nhất cho dự án của họ.

Kết quả của máy móc hiện đại, cụ thể là máy cắt, máy chấn gấp, máy đột dập,...được thể hiện trược tiếp bằng tốc độ, độ chính xác và sự thẩm mỹ trên thành phẩm.

Cỗ máy cắt laser CO2 hiện đại có khả năng vận hành không cần tới sự giám sát quá chắt chẽ như những cỗ máy thông thường, bởi nó được trang bị hệ thống bảo mật tích hợp cho phép hoạt động tự động thông qua mã lệnh lập trên hệ điều khiển vi tính. Khi máy xảy ra vấn đề trong hoạt động, hệ điều kiển sẽ tự động ngừng vận hành, các tính huống nguy hiểm sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất.

mô hình tự động hóa chế tạo kim loại tấm

Các cỗ máy tự động trong xưởng sản xuất chế tạo kim loại tấm công nghệ mới có khả năng tự xác định vị trí vật liệu, đưa vật liệu vào buồng cắt hoặc băng tải của máy đột dập hoàn toàn tự động mà không cần sự trợ sức của người lao động. Sau khi hoàn thành giai đoạn gia công, các chi tiết sẽ được đẩy ra ngoài một cách linh hoạt.

Tự động hóa của máy móc giúp giải quyết tối ưu các vấn đề về thời gian sản xuất. Bên cạnh đó, máy móc gia công hiện đại còn cung cấp giải pháp về chất lượng sản phẩm, về năng suất sản xuất, về khả năng hạn chế sự lãng phí vật liệu (giảm khối lượng phế liệu). Ngoài ra, máy móc tự động hóa hiện đai ngày này còn cho phép thực hiện chế tạo sản phẩm có biên dạng rất phức tạp.

Kết quả mà khách hàng của đơn vị gia công nhận được là hàng hóa đạt chuẩn yêu cầu về chất lượng, thời gian giao hàng đúng hạn. Còn kết quả mà chính đơn vị chế tạo kim loại tấm nhận được khi sử dụng hệ thống máy móc hiện đại là sự tin tưởng, đơn đặt hàng nhiều hơn.

Phần mềm ứng dựng trong chế tạo kim loại tấm là “bộ não” thông minh

Máy móc có thể hoạt động bình thường khi không cần tới phần mềm. Tuy nhiên, cỗ máy đó không thuộc mô hình sản xuất tự động hóa. Nó chỉ có thể được xem là bán tự động.

Phần mềm thông minh được ứng dụng trong chế tạo kim loại tấm đóng vai trò là “người điều khiển trung tâm” hệ thống máy móc.

Phần mềm xử lý các thông tin cơ bản:

  • Thiết kế 3D chi tiết sản phẩm sát thực với nguyên mẫu của khách hàng
  • Lập trình, thiết lập các đường cắt gọt, chấn đột của công cụ trên máy tính tạo nên những mã lệnh cho máy móc hoạt động.
  • Người vận hành điều chỉnh các điều kiện của công cụ gia công thông qua bảng điều khiển số mà không cần phải trực tiếp cầm tay điều chỉnh hướng di chuyển của công cụ như phương pháp thủ công trước đây.

phần mềm ứng dụng chế tạo kim loại tấm

***Bài viết liên quan: Xu hướng tự động hóa trong sản xuất kim loại tấm

Phần mềm thông minh trong gia công kim loại tấm có thể xử lý triệt để những điều mà tưởng trừng không thể thực hiện được. Đây chính là lý do mà các phần mềm ứng dụng thông minh được gọi là “bộ não siêu việt” trong bất kỳ hoạt động sản xuất tự động hóa.

Một công ty chế tạo kim loại tấm xây dựng hoàn thiện mô hình tự động hóa sẽ đạt được những mục tiêu sản xuất tốt hơn, nhanh hơn và khả năng phát triển xa hơn. Smart Việt Nam – đơn vị gia công kim loại tấm tự động hóa là cái tên nổi bật trong lĩnh vực cơ khí chính sác đã và đang đạt được các tín hiệu, kết quả sản xuất tích cực nhờ sử dụng kết hợp máy móc hiện đại với phần mềm thông minh.

  • Kế hoạch tốt hơn
  • Tiến trình sản xuất thuận lợi hơn
  • Sản xuất linh hoạt hơn

Smart Việt Nam – đối tác gia công kim loại tấm hàng đầu của bạn!

Các tin khác