(+84) 24 3206 8581
Lợi ích của việc hoàn thiện sơn tĩnh điện cho chế tạo kim loại

Sơn tĩnh điện là một chất hoàn thiện cho bề mặt kim loại tấm với chất lượng cao được làm từ các hạt sắc tố và nhựa được áp dụng với súng phun tĩnh điện.

Các hạt bột tích điện bám vào các bề mặt được nối đất cho đến khi bột được nung nóng trong lò sấy và nung chảy thành một lớp phủ mịn.

Sơn tĩnh điện bảo vệ các máy móc thô cứng nhất, nó có tính chất bền hơn so với sơn nước và sẽ cho ra được bề mặt hoàn thiện, chất lượng.

Các lợi ích của việc sơn tĩnh điện

Độ bền

Một lớp sơn tĩnh điện cung cấp lớp hoàn thiện lâu dài nhất có sẵn cho hầu hết mọi loại kim loại. Sơn tĩnh điện có khả năng chống trầy xước, sứt mẻ, phai màu và ăn mòn. Nó linh hoạt hơn nhiều so với sơn ướt truyền thống và cho phép uốn cong và uốn cong trên các bộ phận rung và di chuyển. Quá trình đóng rắn tạo ra một lớp phân tử dày đặc được liên kết với vật phẩm kim loại được phủ, bảo vệ kim loại không bị gỉ, ăn mòn.

Hiệu quả

Sơn tĩnh điện dùng với súng phun tĩnh điện

Quá trình ứng dụng của sơn tĩnh điện rất nhanh chóng và hiệu quả vì bạn không phải đợi cho mỗi lớp sơn khô trước khi áp dụng lớp phủ tiếp theo. 

Sơn tĩnh điện được áp dụng tất cả cùng một lúc và quá trình sấy khô cũng nhanh hơn nhiều so với sơn ướt. Sau khi bột được áp dụng, các bộ phận được làm nóng đến 450 độ, biến bột thành một lớp phủ lỏng, rắn. Do không mất thêm thời gian sấy, nên sơn tĩnh điện cũng tiết kiệm chi phí. 

Các vật liệu có thể được mua dựa trên đặc điểm kỹ thuật chính xác của dự án có nghĩa là không lãng phí vật liệu và tiền bạc. Bản thân bột ít tốn kém hơn sơn và cũng chiếm ít không gian hơn để lưu trữ. 

Chất lượng

Sơn tĩnh điện tạo ra chất lượng hoàn thiện tốt hơn so với sơn ướt. Với sơn ướt nếu sơn không khéo thì dẫn đến việc sơn không đều, chạy và nhỏ giọt. Với lớp phủ bột, ứng dụng bột tạo ra một bề mặt mịn, đều sau mỗi lần sơn. 

Đa dạng

Với sơn tĩnh điện thực sự đa dạng về màu sắc, về độ bóng, độ phẳng, các loại tông màu, màu sắc tươi sáng rực rỡ. Với các họa tiết bao gồm từ các bề mặt mịn, mặt nhăn hoặc mờ và các kết cấu thô được thiết kế để che giấu các khuyết điểm bề mặt.

Thân thiện với môi trường

Sơn tĩnh điện cho tủ

Quy trình ứng dụng thân thiện với môi trường và hầu như không gây ô nhiễm. Trong khi với sơn ướt giải phóng các chất ô nhiễm không khí nguy hiểm được gọi là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, Nhưng sơn tĩnh điện không chứa dung môi nên trong quá trình ứng dụng cũng tạo ra rất ít chất thải và bất cứ thứ gì không được sử dụng .

Gia công kim loại tấm chính xác luôn cần một quá trình xử lý hiệu quả từng bước, chính vì thế với việc hoàn thiện sản phẩm bằng sơn tĩnh điện có thể đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Các tin khác