(+84) 24 3206 8359
Làm Thế Nào Để Giảm Bớt Ảnh Hưởng Môi Trường Khi Gia Công Kim Loại Tấm

Công nghiệp chế tạo kim loại, gia công kim loại tấm luôn nằm trong danh sách những ngành công nghiệp gây ô nhiễm môi trường cần có giải pháp hạn chế.

Sự phát triển của nền công nghiệp làm gia tăng ô nhiễm môi trường làm điều không thể trách khỏi. Và công nghiệp gia công kim loại tấm không nằm ngoài vấn đề môi trường. Làm thế nào để giảm bớt ảnh hưởng tới môi trường khi gia công kim loại tấm thì hãy cùng Smart Việt Nam hướng tới giải pháp thiết thực, tối ưu nhất đang được áp dụng.

Những ảnh hưởng môi trường có thể gia công kim loại tấm gây ra

Ô nhiễm tiếng ồn

Ô nhiễm tiếng ồn làm cho người xung quanh khó chịu bởi tiếng ồn vượt quá ngưỡng cho phép. Trong hoạt động chế tạo kim loại tấm, những tiếng ồn vang được phát ra, đặc biệt cường độ gia công càng cao công việc chế tạo càng nhiều lại càng gây nên những tiếng ồn lớn.

Làm việc trong môi trường tiếng ồn vượt ngưỡng cho phép có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động.

Ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí do gia công chế tạo kim loại tấm chắc chắn sẽ không thể so sánh bằng những ngành công nghiệp sản xuất chế biến khác.

ảnh hưởng môi trường không khí khi gia công hàn

Tuy nhiên, các hoạt động cắt gọt, hàn xì sử dụng nguồn năng lượng ánh sáng mạnh để thực hiện thao tác, đồng thời sẽ giải phóng khác loại khí CO2 ra môi trường. Số lượng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gia công kim loại tấm nhiều thì sự cộng hưởng khí thải ra môi trường sẽ nhiều lên.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến vấn đề bụi kim loại. Bụi kim loại cực kỳ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Bụi kim loại phát sinh ở các dây chuyền gia công cơ khí như: máy tiện, máy đáng bóng kim loại, máy cắt, khoan, máy mài, máy CNC…

Ô nhiễm rác thải kim loại nặng ra môi trường

Phế liệu kim loại sau gia công có khả năng tái chế, song việc tái chế kim loại sẽ trải qua bước nung nóng chảy kim loại và điều đó thải ra môi trường lượng khí không hề nhỏ.

Tóm lại các hoạt động của ngành cơ khí chính xác gia công kim loại tấm bao gồm: cắt gọt, đột dập, hàn xì và sơn mài,… là một trong những nguyên nhân góp phần gây nên sự ô nhiễm môi trường nặng nề.

Vậy phải làm gì để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực mà gia công kim loại tấm gây ra? Phần giải pháp đề xuất từ Smart Việt Nam sẽ cho ta câu trả lời tốt nhất.

Giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường do gia công kim loại tấm

Smart Việt Nam, công ty hoạt động trong ngành chế tạo cơ khí chính xác gia công kim loại tấm tiêu biểu đang ứng dụng mô hình sản xuất thân thiện với người lao động và môi trường.

hệ thống máy móc gia công ít tạo khói bụi trong kim loại tấm

*Bài viết liên quan: Công nghiệp gia công kim loại tấm với tính bền vững môi trường

Mô hình gia công kim loại tấm mà Smart có máy móc hiện đại và sử dụng công nghệ cao, cải tiến kỹ thuật sản xuất. Đây cũng chính là giải pháp tối ưu nhằm hạn chế những tác hại xấu đến môi trường. Với lý do:

Thứ nhất, công nghệ máy móc gia công kim loại tấm truyền thống như: máy cắt tay, khoan tiện thủ công,… có nhiều điểm hạn chế vừa tốn thời gian vừa lãng phí nguyên vật liệu cùng với đó là tạo tiếng ồn và bụi kim loại khối lượng lớn.

Thứ hai, ưu điểm của các máy gia công đời mới hiện nay hoàn toàn khắc phục những hạn chế của máy móc cũ. Công nghệ cắt gọt, chấn, đột CNC cho phép thực hiện các thao tác nhanh chóng, tiết kiệm phế liệu và không gây ra tiếng ồn và bụi kim loại vượt ngưỡng cho phép. Cùng với đó, sự hoạt động của các máy móc còn rút ngắn các khâu gia công như mài, đánh bóng đường viền bao,… bởi các được cắt gọt hay đột dập rất ít khi để lại ba – via, đường cắt sắc nét, gọn gàng.

Giải pháp tối ưu thận thiện với môi trường áp dụng trong gia công kim loại tấm đó chính là đối mới công nghệ, đổi mới hô hình hoạt động.

Smart Việt Nam đang là công ty gia công kim loại tấm thực hiện rất tốt chính sách môi trường nhờ mô hình sản xuất và công nghệ mới nhập khẩu Đức.

  • Năng suất lao động tăng
  • Chất lượng sản phẩm gia công chính xác và đạt chuẩn xuất khẩu nước ngoài
  • Giảm chi phí gia công, rút ngắn thời gian chu kỳ gia công
  • Máy móc an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường xung quanh

Dây chuyền chế tạo kim loại tấm hiện đại sẽ đem đến những giải pháp sản xuất tiến bộ hơn, ít khói bụi ô nhiễm hơn.

Các tin khác