(+84) 24 3206 8359
Kinh nghiệm thuê dịch vụ gia công chấn gấp kim loại

Chấn gấp kim loại là một trong những phương pháp gia công kim loại tấm phổ biến, đóng vai trò quan trọng trong việc cung ứng sản phẩm cho các ngành cơ khí chế tạo. Việc thuê dịch vụ gia công chấn gấp kim loại tại các đơn vị ngoài là một sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp phụ trợ hiện nay.

Những lỗi phát sinh khi thuê dịch vụ gia công chấn gấp bên ngoài

Không đạt chất lượng yêu cầu, dung sai lớn

Gia công chấn gấp là dạng nguyên công có dung sai lớn, không đòi hỏi độ chính xác cao như gia công CNC. Tuy nhiên, những yếu tố cơ bản như góc độ chấn, bán kính chấn, chiều dài cạnh gấp hay độ hao trừ cho tấm phôi vẫn cần được đảm bảo. Nếu gia công sản phẩm không đúng với hình dạng và dung sai theo bản vẽ yêu cầu sẽ gây ra khó khăn khi lắp ráp ở những công đoạn sau. Nếu sản phẩm gia công sai lệch quá lớn còn có thể dẫn đến sự lãng phí khi không thể sử dụng được. 

ứng dụng gia công chấn gấp

Nguyên liệu tấm phôi chấn không đảm bảo

Việc lựa chọn nguyên vật liệu đúng về kích thước, chủng loại cũng khá quan trọng. Nếu như chọn sai chất liệu kim loại sẽ dễ gây ra biến dạng sản phẩm. Tấm phôi kém chất lượng cũng sẽ dễ dàng bị bóp méo, hư hại trong quá trình gia công, sử dụng sẽ nhanh hỏng hóc, không đảm bảo chất lượng và tuổi thọ dùng.

Tính thẩm mỹ không đạt yêu cầu

Những sản phẩm của gia công chấn gấp thường có chức năng làm khung vỏ máy, vỏ hộp,... là những chi tiết bên ngoài của máy móc. Vì vậy, tính thẩm mỹ là một yếu tố khá quan trọng khi gia công bằng hình thức này. Việc cho ra một sản phẩm có độ thẩm mỹ cao không phải đơn vị nào cũng có đủ điều kiện đáp ứng. Đặc biệt đối với những chất liệu kim loại mỏng hay inox, quá trình chấn gấp còn dễ để lại vết chấn trên bề mặt sản phẩm. Việc sử dụng dịch vụ chấn gấp ở những đơn vị không uy tín, không đảm bảo về cơ sở máy móc sẽ rất dễ gây ra tình trạng trên và làm giảm chất lượng sản phẩm rất nhiều. 

Không đáp ứng được tiến độ giao hàng

Tiến độ là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá năng lực sản xuất của một đơn vị gia công. Nếu việc giao hàng bị chậm tiến độ sẽ khiến cho các khâu phía sau đều bị chậm theo. Trường hợp không đáp ứng được tiến độ giao hàng thường xảy ra khi đơn vị đó không có đủ trang thiết bị máy móc, kinh nghiệm đội ngũ nhân công còn kém hoặc do đơn vị gia công chỉ ưu tiên các đơn hàng lớn mà chậm sản xuất cho các đơn nhỏ lẻ. Khi xảy ra sự cố này, giữa khách hàng và doanh nghiệp dịch vụ nên có thỏa thuận để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên, tránh xảy ra những sai sót không đáng có. 

sản phẩm gia công kim loại tấm

Kinh nghiệm khi thuê dịch vụ gia công chấn gấp

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này trên thị trường. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo đầy đủ các tiêu chí để tránh những lỗi sai sót đã được đề cập ở trên. Dưới đây là một số kinh nghiệm cần chú ý khi thuê dịch vụ gia công chấn gấp ngoài thị trường: 

Đánh giá năng lực sản xuất của đơn vị gia công

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp quyết định tới chất lượng đơn hàng của bạn. Năng lực sản xuất phụ thuộc rất nhiều vào trang thiết bị công nghệ của đơn vị đó. Đối với những dòng máy chấn gấp hiện đại, chất lượng sản phẩm có thể cải thiện một cách ngoạn mục. 

Áp dụng trang thiết bị hiện đại vào sản xuất sẽ giúp cho việc gia công những chi tiết khó trở nên dễ dàng. Máy chấn hiện đại có khả năng gia công lực chấn lớn và phân bố đều trên bề mặt phôi. Sản phẩm sẽ đạt độ chính xác cao, dung sai nhỏ, giúp tăng chất lượng sản phẩm. Tốc độ gia công nhanh chóng của máy chấn cũng giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất, tiết kiệm chi phí nhân công để hạ giá thành sản phẩm. 

gia công chấn gấp

Lựa chọn đơn vị hoạt động lâu năm và có đội ngũ nhân sự lành nghề

Điều này rất quan trọng khi quyết định hợp tác với bất kỳ đơn vị gia công chấn gấp nào. Việc đơn vị đó có đội ngũ nhân sự lành nghề sẽ quyết định trực tiếp tới chất lượng sản phẩm có đạt hay không. Sự dày dặn kinh nghiệm vận hành đứng máy sẽ giúp giải quyết nhanh chóng những lỗi phát sinh trong quá trình gia công, không để xảy ra tình trạng chậm tiến độ giao hàng.   

Những đơn vị hoạt động lâu năm trên thị trường đều là những đơn vị có uy tín, có chỗ đứng nhất định. Ngoài ra, những đơn vị này đều có lịch sử hoạt động nổi trội trong ngành gia công cơ khí, hợp tác với những đối tác lớn sẽ càng đảm bảo về chất lượng sản phẩm đầu ra. 

Smart Sheet Metal tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ gia công kim loại tấm chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Nếu quý khách hàng có nhu cầu gia công chấn gấp kim loại, hãy liên hệ với chúng tôi theo số (+84) 24 3206 8359 hoặc email info@smartpm.com.vn

 

Tham khảo các dịch vụ khác tại Smart Sheet Metal: 

Dịch vụ gia công đột dập CNC 

Gia công sắt thép theo yêu cầu 

Gia công chấn thép CNC theo yêu cầu 

Dịch vụ cắt laser inox tại Hà Nội 

 

Các tin khác