(+84) 24 3206 8359
Kim Loại Tấm Đục Lỗ Với Lợi Ích Người Sử Dụng

Kim loại tấm đục lỗ trở thành xu hướng thiết kế nhà đẹp, hiện đại đang được rất nhiều người ưa chuộng. Không những đẹp mà kim loại tấm đục lỗ còn nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa cần được khám phá.

Kim loại tấm đục lỗ là sản phẩm của lĩnh vực gia công kim loại tấm và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất, đặc biệt được ưa chuộng đối với thiết kế nội thất nhà ở.

Lợi ích của kim loại tấm đục lỗ cho người sử dụng

Tấm kim loại đục lỗ trở thành xu hướng thiết kế các công trình kiến trúc đẹp nhờ vào những lợi ích mà nó đem lại như sau:

Tính thẩm mỹ cao

Vật liệu kim loại tấm đục lỗ chủ yếu được chế tạo từ thép không gỉ (inox) có độ bóng sáng, láng mịn tạo nên sự hiện đại và sang trọng cho không gian sống nhà bạn. Thậm chí, người sử dụng có thể yêu cầu sơn mạ tĩnh điện màu sắc theo ý thích.

Với sự phong phú, đa dạng về hình dáng, kích thước, tấm kim loại đục lỗ chính xác đến từng mi li mét trở thành vật liệu lý tưởng thỏa sức sáng tạo của các kiến trúc sư nhằm mang đến diện mạo độc – đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Tính linh hoạt

Với công nghệ chế tạo kim loại tấm CNC ngày nay cùng với đặc tính dễ gia công của tấm inox cho phép việc tạo hình trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Uốn cong, gấp khúc hay hàn nối không để lại vết đều có thể thực hiện nhanh chóng và vô cùng thẩm mỹ. Điều đó rất có lợi cho việc triển khai các ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp với không gian ở.

Tấm kim loại đột lỗ vừa có khả năng sử dụng làm mai che lọc ánh sáng tiết kiệm điện năng vừa có thể ứng dụng làm hàng rào, làm cửa mà vẫn bảo mất được sự riêng tư,… Tóm lại bạn có thể sử dụng kim loại tấm đục lỗ bất cứ vị trí nào nếu bạn thích.

Lợi ích sử dụng kim loại tấm đục lỗ

Độ bền cao

Thứ nhất, đặc tính tấm kim loại dễ dàng gia công bằng máy cắt laser hoặc máy đột dập mang đến chất lượng chính xác cao. Sử dụng các phương pháp gia công đục lỗ trên tấm kim loại này không làm cong vênh sản phẩm, các lỗ cắt sắc nét và các lỗ đục như nhau 10/10.

Thứ hai, loại vật liệu inox sử dụng để chế tác sản phẩm có khả năng chống ăn mòn, chống lại tia UV thích hợp với môi trường ngoài trời. Để đảm bảo độ bền vật liệu được nâng cao, sử dụng thêm lớp sơn vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tăng tuổi thọ làm việc của tấm kim loại.

Thứ ba, việc ứng dụng lắp đặt các tấm kim loại đục lỗ làm giảm bớt trọng lượng, lực tải tác động tới nền móng công trình.

 Tiết kiệm năng lượng

Những phần lỗ đục trên tấm kim loại cho phép ánh sáng, gió tự nhiên thổi vào nhà, là giải pháp tiết kiệm điện năng tối ưu. Đồng thời, tuy rằng các lỗ đục có thể lọt nắng lọt mưa nhưng khả nặng chống nóng cực kỳ tốt và làm chuyển hướng ánh nắng tác động lên công trình khi lắp đặt ngoài trời.

Thân thiện với môi trường

Tấm kim loại đục lỗ góp phần giảm thiểu sự cạn kiệt tài nguyên nhờ khả năng tái chế, gia tăng độ bền cho công trình và tạo ra những thiết kế mang tính sáng tạo.

Cùng với đó là sự tiết kiệm năng lượng điện sử dụng để thắp sáng, điều hoàn không khí,…trong sinh hoạt gia đình. Con người vừa được tận hưởng khí trời vừa tiết kiệm được một khoản chi tiêu và nó cũng chính là tiết kiệm tài nguyên quốc gia.

Lợi ích sử dụng kim loại tấm đục lỗ mà gia công kim loại tấm chính xác mang đến là điều mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên, bên cạnh các lợi ích thì vẫn tồn tại những hạn chế nhất định.

Một số hạn chế của tấm kim loại đục lỗ

Chi phí gia công

Vấn đề chi phí gia công phụ thuộc vào chi tiết lỗ cần được đục. Nếu các hình lỗ đơn giản, phổ biến như tròn, hoa thị, ô vuông, lục giác,… thường được sản xuất hàng loạt thì giá thành thấp. Tuy nhiên, đối với những công trình kiến trúc cá nhân, sự sáng tạo là không giới hạn và vì thế mà sẽ có những tấm kim loại đột lỗ theo hình dạng đặt riêng. Ví dụ, tấm ngăn phòng đục lỗ hoa văn uốn lượn không thể sử dụng công nghệ đột dập mà phải sử dụng đến công nghệ cắt laser. Việc sử dụng công nghệ nào cho phù hợp đã có sự chênh lệch về chi phí.

Mặt khác, gia công tấm kim loại đục lỗ mang tính thẩm mỹ cao, độ chính xác tốt sẽ có giá đắt hơn vì nó được tiến hành trên dây chuyền máy CNC hiện đại hơn là so với máy gia công cơ khí truyền thống.

Smart Việt Nam - chuyên gia công kim loại tấm đục lỗ

Đòi hỏi kinh nghiệm chuyên sâu

Về phía kiến trúc sư: thiết kế nên tấm kim loại đục lỗ hài hòa với không gian sống cần yêu cầu kinh nghiệm và sự hiểu biết đặc tính vật liệu thì mới tạo được hiệu ứng sản phẩm như mong muốn.

Về phía đơn vị sản xuất: kinh nghiệm gia công cùng với máy móc sản xuất đặc biệt quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc tạo ra sản phẩm ưng ý với khách hàng. Nhu cầu về tấm kim loại tấm đục lỗ từ khách hàng đặt gia công ngày càng cao. Và điều đó không có nghĩa là đơn vị gia công nào cũng có đủ tiềm lực để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Khả năng tái sử dụng

Vì kim loại tấm đục lỗ thường được thiết kế riêng biệt cho mỗi công trình nên khả năng tái sử dụng rất thấp.

Trên thực tế, các tấm kim loại đục lỗ gia công trình độ cao mang những hạn chế này có thể khắc phục nhờ vào sự lựa chọn đúng đắn đối tác gia công trực tiếp.

Một đơn vị có đủ tiềm lực về máy móc, con người và kinh nghiệm như Smart Việt Nam có thể giúp bạn khắc phục những nhược điểm nêu trên.

Các tin khác